สตาร์ทอัพไทยสุดเจ๋ง คว้าเงินรางวัลกว่า 11.4 ล้านบาท จาก Booking.com
26 Jun 2017

          Booking.com ผู้นำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภทได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะการแข่งขันจากโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “Booking.com Booster” ที่ได้เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำปรึกษา และสนับสนุนเงินทุนสำหรับสตาร์ทอัพจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกในด้านต่างๆ อาทิ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การดำรงรักษามรดกทางวัฒนธรรม หรือประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการเติบโตด้านการท่องเที่ยวที่เป็นกลไกช่วยสนับสนุนและพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน

 


 

          หลังจากการเข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ผู้เข้าชิงทั้ง 10 รายได้นำเสนอแผนงานเพื่อสร้างการเติบโตให้ธุรกิจต่อหน้าผู้ชมและคณะกรรมการ และผู้ที่ได้รับรางวัลสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 400,000 ยูโร หรือประมาณ 15.2 ล้านบาท ได้แก่ Backstreet Academy ส่วน Local Alike สตาร์ทอัพจากประเทศไทยได้รับเงินรางวัลสนับสนุนกว่า 300,000 ยูโร หรือราว 11.4 ล้านบาท
 

          กิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นและนวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ ที่เราได้เห็นจากบรรดาสตาร์ทอัพทั่วโลกที่เข้าร่วมโครงจาก Booking.com Booster ในปีนี้นั้นน่าทึ่ง และสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างแท้จริง ดิฉันรู้สึกประทับใจในวิสัยทัศน์ของผู้ประกอบการเหล่านี้ในการจัดการกับอุปสรรคด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนต่างๆ ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นแผนงานของพวกเขาเป็นจริงขึ้นมา และสร้างการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนให้ขยายไปยังจุดหมายอื่นๆ ทั่วโลก”

 


 

          จามอน ม็อก ซีซวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Backstreet Academy กล่าวว่า “การได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Booking.com Booster นั้นเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เราตื่นเต้นที่จะนำความรู้ที่ได้รับจากโครงการกลับไปต่อยอดเพื่อขยายธุรกิจของเรา ลดปัญหาความยากจน และฟื้นคืนชีพให้แก่แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ เรามุ่งมั่นที่จะนำแนวคิดการสร้างผลกระทบเชิงบวกในการท่องเที่ยวไปใช้กับทุกจุดหมายทั่วโลก ด้วยการช่วยเหลือจากเครือข่ายของ Booking.com"
 

          สมศักดิ์ บุญคำ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Local Alike เสริมว่า “เรารู้สึกยินดีมากที่ได้รู้จักกับผู้คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันจากทั่วโลกที่มาเข้าร่วมโครงการ Booking.com Booster เราได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย และยังได้รับแรงบันดาลใจในการผลักดันวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนเพื่อสร้างแรงขับเคลื่อนและคุณค่าให้แก่ชุมชนท้องถิ่น โดยการขยายและมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบยั่งยืนไปยังจุดหมายใหม่ๆ และผู้คนทั่วโลก"

 


 

          รายชื่อสตาร์ทอัพจากโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน 2017 รายอื่นที่ได้รับเงินรางวัลสนับสนุน ได้แก่ Seabin (ออสเตรเลียและสเปน) จำนวน 13.3 ล้านบาท (350,000 ยูโร) Good Hotel (กัวเตมาลา สหราชอาณาจักร และประเทศเนเธอร์แลนด์) และ Awake (โคลอมเบีย) จำนวน 11.4 ล้านบาท (300,000 ยูโร) Authenticook (อินเดีย) จำนวน 7.6 ล้านบาท (200,000 ยูโร) และ Desolenator (สหราชอาณาจักร) จำนวน 5.7 ล้านบาท (150,000 ยูโร)
 

          นอกจากนี้ Seabin ยังได้รับเลือกให้เป็นขวัญใจทีมงาน จากการนำเสนอผลงานภายใน 30 วินาที และได้รับเงินรางวัลสำหรับจองที่พักบน Booking.com จำนวนกว่า 380,000 บาท หรือ 10,000 ยูโร  
 

          ถึงแม้ MovingWorlds (ทั่วโลก) MEJDI Tours (ตะวันออกกลางและยุโรป) และ Visit.org (ทั่วโลก) จะไม่ได้รับเงินสนับสนุนธุรกิจ แต่ก็จะได้รับได้รับคำแนะนำในการดำเนินธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับสตาร์ทอัพทุกรายที่เข้าร่วมโครงการ
 

          อนึ่ง ในปี 2017 มีสตาร์ทอัพกว่า 700 ราย จาก 102 ประเทศทั่วโลก สมัครเข้าร่วมโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนของ Booking.com
 

          ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่ https://globalnews.booking.com/bookingcom-launches-accelerator-programme-for-startups-in-sustainable-tourism/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Startups ซอฟต์แวร์ไทย อวดโฉมนวัตกรรมใน ConnecTechAsia
SCB เติมงบ ‘ดิจิทัล เวนเจอร์ส’ เดินหน้าลงทุนสตาร์ทอัพ
AddVentures เผยความคืบหน้า เล็งปิดดีลลงทุนสตาร์ทอัพ 5 ราย พร้อมจับมือ Plug and Play เชื่อมสตาร์ทอัพระดับโลก
อลิอันซ์ อยุธยา ประกาศผล 3 ทีมชนะเลิศ จากโครงการ Allianz Ayudhya Activator
“ดีป้า” ประกาศความสำเร็จ สตาร์ทอัพ พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ในปีถัดไป
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดโครงการ “Allianz Ayudhya Activator” บ่มเพาะสตาร์ทอัพ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved