มหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนแห่งแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
30 Jun 2017

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน เปิดตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) จังหวัดอุดรธานี โดยจัดงาน “King Fruits paradise of Thailand : Durian Festival @ Udon Thani”พร้อมดึงผลไม้คุณภาพดี สินค้าเกษตรอินทรีย์ และอาหารทะเลสดและแปรรูป มาจำหน่ายให้ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเลือกซื้อ และร่วมมหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยให้ความสำคัญกับการสร้างความเข้มแข็งจากเศรษฐกิจภายในประเทศ เศรษฐกิจชุมชน หรือเศรษฐกิจท้องถิ่น (Local Economy) ด้วยการเพิ่มกำลังซื้อภายในประเทศ เชื่อมโยงผลผลิตให้ถึงตลาด เกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ค้า มีที่จำหน่ายผลผลิตและสินค้า  โดยตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) นับเป็นช่องทางหนึ่งในการกระจายสินค้าที่มีลักษณะโดดเด่น มีความต้องการซื้อสูง และเป็นกลไกสำคัญในการเชื่อมโยงภาคการท่องเที่ยว โดยจะตั้งเป้าผลักดันให้เกิดตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) ในแหล่งท่องเที่ยวจำนวน อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา  กรุงเทพมหานคร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ภายในปี ๒๕๖๐

การเปิดตัวตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) นับเป็นแห่งที่ ๔ จากที่ได้เปิดตัวไปแล้ว ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และกรุงเทพมหานคร โดยเลือกจังหวัดอุดรธานี เนื่องจากเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ในด้านเศรษฐกิจมีประชาชนจาก สปป.ลาว เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เป็นจำนวนมาก โดยงาน “King Fruits paradise of Thailand : Durian Festival @ Udon Thani” จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๘ มิถุนายน – ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการจำหน่ายผลไม้สดจากสวน ผลไม้แปรรูป สินค้าเกษตรอินทรีย์ อาหารทะเลสดและแปรรูป รวมทั้งสินค้าธงฟ้าประชารัฐ ไฮไลต์ของงานที่จะสร้างความสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวภายในงาน คือ “มหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนแห่งแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” โดยนำทุเรียนมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น รวมถึงผลไม้อื่นอีกมากมาย ในราคาท่านละ ๓๙๙ บาท ในเวลา ๑.๓๐ ชั่วโมง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงพาณิชย์เชื่อมั่นว่าตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) จะเป็นช่องทางการระบายสินค้าให้กับเกษตรกรและผู้ผลิตในท้องถิ่น สามารถสร้างมูลค่าเพิ่ม การตลาด และการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิต ผู้ค้าในแต่ละท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงาน “King Fruits paradise of Thailand : Durian Festival @ Udon Thani” เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในวงกว้าง เกิดประโยชน์ในการทำตลาดต่างประเทศในอนาคต สร้างรายได้เข้าประเทศอย่างมั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ไปรษณีย์ไทย" ย้ำมาตรการ ‘สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง’ ชี้ ‘สิ่งมีชีวิต’ ห้ามส่ง
"คาร์มานา" เดินหน้าปั่นแบรนด์ เจาะตลาด C2C ซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์เบอร์ 1
POWER MALL ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีกว่า 200 แบรนด์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี
กสิกรไทย จับมือ สสว.เวียดนาม ดันเอสเอ็มอีเวียดนาม เพิ่มมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
"โตชิบา ไทยแลนด์" รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ 34 รุ่น หวังรายได้โต 2 ดิจิต
“IKEA Mid-Year Sale” ลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved