"กสิกรไทย" หนุนธุรกิจดนตรี ปล่อยกู้เปิดแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่า
23 Aug 2017

          กสิกรไทย จับมือ สยามดนตรียามาฮ่า หนุนอุตสาหกรรมดนตรี ปล่อยกู้เปิดแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่าวงเงินสูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน โดยไม่ต้องมีประสบการณ์และหลักประกัน พร้อมสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจร้านขายเครื่องดนตรี รับสิทธิ์ค่าธรรมเนียมหนังสือค้ำประกันเพียง 1.25% และวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีหลักประกันต่ำสุด 30% คาดตั้งเป้าสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจดนตรียามาฮ่าในปีนี้ไว้ที่ 500 ล้านบาท

 
          อัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องดนตรี-เครื่องเสียงคุณภาพระดับโลก และเป็นผู้นำหลักสูตรดนตรีศึกษายามาฮ่ารายแรกของเมืองไทยมากว่า 51 ปี โดยให้การสนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (K-SME Franchise Credit) เพื่อให้เงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ด้วยวงเงินสินเชื่อสูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน สามารถผ่อนชำระได้นานถึง 9 ปี โดยผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ไม่ต้องมีหลักประกัน ก็สามารถขอสินเชื่อได้ นอกจากนี้ยังสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจร้านขายเครื่องดนตรีด้วยสิทธิพิเศษวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีใช้หลักประกันต่ำสุดเพียง 30% และคิดค่าธรรมเนียมหนังสือค้ำประกันเพียง 1.25% ซึ่งจะช่วยให้ร้านขายเครื่องดนตรีลดต้นทุนและเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ โดยธนาคารตั้งเป้าสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ดนตรียามาฮ่าในปีนี้ไว้ที่ 500 ล้านบาท


          ปัจจุบันผู้ปกครองจะสนับสนุนให้บุตรหลานได้เรียนรู้เรื่องดนตรีเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นการพัฒนาด้านอีคิวและสามารถประกอบเป็นอาชีพได้ ในขณะที่สถาบันสอนด้านดนตรีที่มีคุณภาพมาตรฐานยังมีจำกัดทำให้โรงเรียนสอนดนตรีที่ดียังมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบแฟรนไชส์ที่มีหลักสูตรและการจัดการที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลจะมีโอกาสเติบโตได้สูงกว่าโรงเรียนสอนดนตรีทั่วไป แม้ต้องใช้เงินลงทุนแห่งละประมาณ 5 ล้านบาท แต่โดยเฉลี่ยก็สามารถคืนทุนได้เร็วภายใน 3-5 ปี


          ธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษาเป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมติด 1 ใน 3 ของประเทศไทยและยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยนโยบายด้านการศึกษาที่เป็นรูปธรรมของรัฐบาล เช่น ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ สนับสนุนให้บุตรหลานเรียนเพิ่ม เสริมทักษะในด้านต่าง ๆ ทั้งวิชาการ ศิลปะ รวมถึงดนตรี ส่งผลให้โรงเรียนหรือสถาบันกวดวิชาแขนงต่าง ๆ เติบโตสูงถึง 17.25% รวมถึงสถาบันสอนดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยครองส่วนแบ่งในตลาดสถาบันกวดวิชาสูงสุดถึง 40% ซึ่งในปีนี้คาดว่าตลาดสถาบันสอนดนตรีจะเติบโตได้อีก 16-18%
 

          อัครนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่ในเครือข่ายแฟรนไชส์กว่า 90,000 ราย เกิดใหม่วันละ 20 แห่ง และจากการศึกษาของ สสว.และฐานข้อมูลเอสเอ็มอีคาดว่าในปีนี้จะมีจำนวนผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเป็น 850 รายและตลาดแฟรนไชส์จะมีมูลค่าประมาณ 200,000 ล้านบาท
 

          ด้าน ดร.พีรวัฒน์ ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่สนใจลงทุนในธุรกิจเครื่องดนตรีรวมถึงธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า จึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าทุกระดับ สำหรับโรงเรียนดนตรียามาฮ่ามีจุดมุ่งหมายที่จะก้าวไปสู่ความเป็นเลิศด้านดนตรีศึกษาของประเทศไทย โดยปัจจุบันโรงเรียนดนตรียามาฮ่าถือเป็นแบรนด์สถาบันดนตรีชั้นนำของไทยที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเครื่องดนตรีของยามาฮ่าซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพก็เป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน


          ในปี 2560 บริษัทตั้งเป้ายอดขายสินค้าเครื่องดนตรีทุกประเภทอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท และโรงเรียนดนตรียามาฮ่าอยู่ที่ 150 ล้านบาท ขณะนี้สามารถขยายธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ 100 แห่ง แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 50 แห่ง และต่างจังหวัด 50 แห่ง สามารถผลิตนักเรียนได้ปีละกว่า 30,000 คน โดยในปีนี้คาดว่าจะมียอดนักเรียนเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งการร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่าจะช่วยให้บริษัทสามารถขยายเครือข่ายโรงเรียนและเพิ่มยอดขายเครื่องดนตรีได้แบบก้าวประโดด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ไปรษณีย์ไทย" ย้ำมาตรการ ‘สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง’ ชี้ ‘สิ่งมีชีวิต’ ห้ามส่ง
"คาร์มานา" เดินหน้าปั่นแบรนด์ เจาะตลาด C2C ซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์เบอร์ 1
POWER MALL ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีกว่า 200 แบรนด์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี
กสิกรไทย จับมือ สสว.เวียดนาม ดันเอสเอ็มอีเวียดนาม เพิ่มมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
"โตชิบา ไทยแลนด์" รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ 34 รุ่น หวังรายได้โต 2 ดิจิต
“IKEA Mid-Year Sale” ลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved