"กสิกรไทย" หนุนธุรกิจดนตรี ปล่อยกู้เปิดแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่า
23 Aug 2017

          กสิกรไทย จับมือ สยามดนตรียามาฮ่า หนุนอุตสาหกรรมดนตรี ปล่อยกู้เปิดแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่าวงเงินสูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน โดยไม่ต้องมีประสบการณ์และหลักประกัน พร้อมสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจร้านขายเครื่องดนตรี รับสิทธิ์ค่าธรรมเนียมหนังสือค้ำประกันเพียง 1.25% และวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีหลักประกันต่ำสุด 30% คาดตั้งเป้าสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจดนตรียามาฮ่าในปีนี้ไว้ที่ 500 ล้านบาท

 
          อัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องดนตรี-เครื่องเสียงคุณภาพระดับโลก และเป็นผู้นำหลักสูตรดนตรีศึกษายามาฮ่ารายแรกของเมืองไทยมากว่า 51 ปี โดยให้การสนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (K-SME Franchise Credit) เพื่อให้เงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ด้วยวงเงินสินเชื่อสูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน สามารถผ่อนชำระได้นานถึง 9 ปี โดยผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ไม่ต้องมีหลักประกัน ก็สามารถขอสินเชื่อได้ นอกจากนี้ยังสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจร้านขายเครื่องดนตรีด้วยสิทธิพิเศษวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีใช้หลักประกันต่ำสุดเพียง 30% และคิดค่าธรรมเนียมหนังสือค้ำประกันเพียง 1.25% ซึ่งจะช่วยให้ร้านขายเครื่องดนตรีลดต้นทุนและเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ โดยธนาคารตั้งเป้าสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ดนตรียามาฮ่าในปีนี้ไว้ที่ 500 ล้านบาท


          ปัจจุบันผู้ปกครองจะสนับสนุนให้บุตรหลานได้เรียนรู้เรื่องดนตรีเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นการพัฒนาด้านอีคิวและสามารถประกอบเป็นอาชีพได้ ในขณะที่สถาบันสอนด้านดนตรีที่มีคุณภาพมาตรฐานยังมีจำกัดทำให้โรงเรียนสอนดนตรีที่ดียังมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบแฟรนไชส์ที่มีหลักสูตรและการจัดการที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลจะมีโอกาสเติบโตได้สูงกว่าโรงเรียนสอนดนตรีทั่วไป แม้ต้องใช้เงินลงทุนแห่งละประมาณ 5 ล้านบาท แต่โดยเฉลี่ยก็สามารถคืนทุนได้เร็วภายใน 3-5 ปี


          ธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษาเป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมติด 1 ใน 3 ของประเทศไทยและยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยนโยบายด้านการศึกษาที่เป็นรูปธรรมของรัฐบาล เช่น ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ สนับสนุนให้บุตรหลานเรียนเพิ่ม เสริมทักษะในด้านต่าง ๆ ทั้งวิชาการ ศิลปะ รวมถึงดนตรี ส่งผลให้โรงเรียนหรือสถาบันกวดวิชาแขนงต่าง ๆ เติบโตสูงถึง 17.25% รวมถึงสถาบันสอนดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยครองส่วนแบ่งในตลาดสถาบันกวดวิชาสูงสุดถึง 40% ซึ่งในปีนี้คาดว่าตลาดสถาบันสอนดนตรีจะเติบโตได้อีก 16-18%
 

          อัครนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่ในเครือข่ายแฟรนไชส์กว่า 90,000 ราย เกิดใหม่วันละ 20 แห่ง และจากการศึกษาของ สสว.และฐานข้อมูลเอสเอ็มอีคาดว่าในปีนี้จะมีจำนวนผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเป็น 850 รายและตลาดแฟรนไชส์จะมีมูลค่าประมาณ 200,000 ล้านบาท
 

          ด้าน ดร.พีรวัฒน์ ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่สนใจลงทุนในธุรกิจเครื่องดนตรีรวมถึงธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า จึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าทุกระดับ สำหรับโรงเรียนดนตรียามาฮ่ามีจุดมุ่งหมายที่จะก้าวไปสู่ความเป็นเลิศด้านดนตรีศึกษาของประเทศไทย โดยปัจจุบันโรงเรียนดนตรียามาฮ่าถือเป็นแบรนด์สถาบันดนตรีชั้นนำของไทยที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเครื่องดนตรีของยามาฮ่าซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพก็เป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน


          ในปี 2560 บริษัทตั้งเป้ายอดขายสินค้าเครื่องดนตรีทุกประเภทอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท และโรงเรียนดนตรียามาฮ่าอยู่ที่ 150 ล้านบาท ขณะนี้สามารถขยายธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ 100 แห่ง แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 50 แห่ง และต่างจังหวัด 50 แห่ง สามารถผลิตนักเรียนได้ปีละกว่า 30,000 คน โดยในปีนี้คาดว่าจะมียอดนักเรียนเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งการร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรียามาฮ่าจะช่วยให้บริษัทสามารถขยายเครือข่ายโรงเรียนและเพิ่มยอดขายเครื่องดนตรีได้แบบก้าวประโดด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LINE จับมือ “บุญเติม” สร้างปรากฏการณ์ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ด้วยเงินสด ครั้งแรกของโลก
ส่องแฟชั่นการแต่งกาย เตรียมนับถอยหลังสู่งาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017
เปิดตัว “STADIUM ONE” ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ
"ทรูมันนี่" ผนึก "ไทยพาณิชย์" ส่งบริการเติมเงินพร้อมเพย์ ขยายช่องทางการชำระเงินสู่ประชาชน
“Samsung The Frame” ทีวีหนึ่งเดียวที่มอบประสบการณ์ดุจงานศิลป์
ยู-กตัญญู สว่างศรี คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กับบทบาทใหม่แห่งวงการสแตนด์อัพคอมเมดี้
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved