"ปอร์เช่" รุดหน้ามุ่งสู่อนาคตที่สดใสกับผลประกอบการครึ่งปีแรก
23 Aug 2017

          หลังจากผ่านพ้นระยะเวลาครึ่งแรกของปี 2017 ไปเป็นที่เรียบร้อย Porsche AG สามารถสร้างผลงานอย่าง ยอดเยี่ยม ทั้งในแง่ของผลการดำเนินงาน รายรับ ยอดการส่งมอบรถยนต์ และจำนวนของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานภายในองค์กร ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ตัวเลขผลประกอบการของปอร์เช่แตะหลัก 2.1 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนถึง 16 เปอร์เซ็นต์ รายรับรวมเพิ่มขึ้น 8 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 11.8 พันล้านยูโร บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมันแห่งนี้มีกำไรเพิ่มขึ้นเป็น 18.1 เปอร์เซ็นต์ ( 6 เดือนแรกของปีที่แล้วมีกำไรอยู่ที่: 16.8 เปอร์เซ็นต์) ในขณะที่ตัวเลขยอดการส่งมอบรถยนต์เพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์หรือคิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 126,497 คัน ในส่วนของอัตรากำลังรวมภายในองค์กรเพิ่มสูงขึ้นกว่า 12 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 29,280 คน

 


          Oliver Blume ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG กล่าวว่า “ปอร์เช่ให้ความสำคัญต่อการสนองตอบความต้องการของลูกค้ารวมทั้งความมั่นคงและยั่งยืนขององค์กร การบริหารงานด้านการเงินที่แข็งแกร่งก่อให้เกิดรากฐานอันดีที่ส่งผลถึงการพัฒนาในภายภาคหน้า ปอร์เช่ยังคงเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ยานยนต์สายพันธ์สปอร์ตเต็มรูปแบบ ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์การขับขี่ได้อย่างแท้จริง โดยในปัจจุบันประกอบด้วย 911 จีทีเอส (911GTS) ใหม่, 911 จีที 3 (911 GT3), 911 เทอร์โบ เอส เอ็กส์คลูซีฟ (911 Turbo S Exclusive) และ 911 จีที2 อาร์เอส (911 GT2 RS) – เช่นเดียวกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำอนาคต อาทิ ระบบ plug-in hybrids และ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า”


          Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้รับผิดชอบส่วนงานการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศของ Porsche AG เน้นย้ำถึงการใช้แผนกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวและการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ เคียงคู่ไปกับการจัดการโครงสร้างต้นทุนอย่างเหมาะสมภายใต้สถานการณ์ที่มีทิศทางเชิงบวก แต่อย่างไรก็ตาม เขาได้คาดการณ์ไว้ว่า น่าจะเป็นการยากที่จะสามารถรักษาผลประกอบการที่อยู่ในระดับดีเยี่ยมจากช่วงเวลา 6 เดือนแรกของปีนี้เอาไว้ให้ยาวนานได้ตลอดไปในอนาคต


          Meschke แสดงความคิดเห็นว่า “เราทำได้แค่เพียงเฝ้ารอคอยผลตอบแทนที่เกิดขึ้นจากการลงทุนใน อภิมหาโครงการของเรา สำหรับการพัฒนารถสปอร์ตพลังไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจากปอร์เช่ และการขยายกำลังการผลิตให้แก่โรงงานที่ Zuffenhausen ในทันทีที่ Mission E ได้รับการเปิดตัวในช่วงสิ้นทศวรรษนี้” ปอร์เช่ลงทุนด้วยงบประมาณกว่าหนึ่งพันล้านยูโรในการค้นคว้าวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ Mission E ซึ่งรวมไปถึงการสร้างอัตราการจ้างงานเพิ่มขึ้นให้แก่บุคลากรใหม่อีกมากกว่า 1,200 ตำแหน่ง นอกจากนี้ บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกยังได้ทุ่มเทงบประมาณเป็นจำนวนหลายร้อยล้านยูโร สำหรับการพัฒนาเพื่ออนาคตของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนแบบ plug-in hybrid “มันคือความ ท้าทายอันยิ่งใหญ่”, Meschke กล่าวต่อไปว่า “เราจำเป็นต้องบริหารการลงทุนให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด พร้อมกับรักษาระดับการดำเนินงานที่ดีของเราเอาไว้ให้ยั่งยืน”

 


          ในปีงบประมาณ 2017 นี้ จากอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงินที่ยังคงมีเสถียรภาพ Blume และ Meschke ต่างคาดหวังที่จะประสบความสำเร็จในระยะเวลาที่เหลือ ด้วยผลประกอบการของบริษัทที่สูงขึ้นเล็กน้อยกว่าปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ พวกเขาได้ตั้งเป้าหมายเพิ่มเติมเอาไว้ว่า ปอร์เช่จะยังคงสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในแผนกลยุทธหลักและเพิ่มผลกำไรสุทธิ อย่างน้อย 15 เปอร์เซ็นต์


          ทางด้านสถานการณ์ปัจจุบันในประเด็นของเครื่องยนต์ดีเซล ปอร์เช่พร้อมแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อลูกค้าทุกท่าน ถึงแม้ว่าทางปอร์เช่จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลด้วยตนเองก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เพย์เลส ชูส์ซอส' ส่งผ้าใบแนวสปอร์ต 'แอร์วอล์ค กัสโต้' รุกตลาดโค้งสุดท้ายส่งท้ายปี
เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป แต่งตั้ง "ปรมาศิริ มโนลม้าย" เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอฟดับบลิวดี ประเทศไทย
"โออิชิ กรีนที" ชวนฟินหนาวหนึบกับ "เป๊ก-ผลิตโชค" ผจญภัยทะเลน้ำแข็งที่ฮอกไกโด
ทุกคนอยากให้โลกนี้เป็นสีชมพู เพราะสีชมพูกำลังอินเทรนด์
"ณุศาศิริ" อัดโปรแน่นส่งท้ายปีกว่า 6 โครงการ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
COM7 รุกตลาดแฟรนไชส์ ดันแบรนด์ BananaStore.com ชิงพื้นที่ต่างจังหวัดเพิ่ม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved