“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” ผนึก “ปตท.” เปิดบริการรับพัสดุที่ “FIT Auto” ตอบรับตลาดอีคอมเมิร์ซ
05 Sep 2017

          “เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” เผยตลาดอีคอมเมิร์ซโต 20% ดันตลาดส่งพัสดุด่วนโตต่อเนื่อง ลุยจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ “ปตท.” ให้บริการรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Agent) ณ ศูนย์บริการยานยนต์ “FIT Auto” ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ประเดิม 18 สาขา ในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑลและตะวันออก และเตรียมขยายสาขาไปพร้อมกัน ด้วยจุดแข็ง “บริการอย่างมีคุณภาพ สะดวก และรวดเร็ว” มั่นใจตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็ว และสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มช่องทางใช้บริการที่เข้าถึงได้ง่าย ชูกลยุทธ์เดินหน้าผนึกพันธมิตรชั้นนำที่มีโลเคชั่นในจุดยุทธศาสตร์อย่างต่อเนื่อง และเปิดรับตัวแทนรับพัสดุให้ได้ตามเป้า 300 แห่ง เผยล่าสุดได้ขยายพื้นที่บริการไปภาคตะวันออก และภายในเดือนกันยายนจะขยายไปยังภาคตะวันตกและภาคกลาง รวมถึงเตรียมให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคตามหัวเมืองใหญ่ในปีนี้ ตั้งเป้ายอดส่งพัสดุปี 2560 กว่า 1 ล้านกล่อง

 
          โยจิ  ฮามานิชิ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า จากแผนการดำเนินธุรกิจของเอสซีจี เอ็กซ์เพรสในปี 2560 ที่มุ่งสร้างการรับรู้ถึงจุดแข็งของการบริการที่มีคุณภาพและความทันสมัยของระบบการจัดส่งพัสดุ และเป็นรายเดียวในตลาดที่มีนวัตกรรมบริการส่งพัสดุด่วนแบบควบคุมอุณหภูมิ เดินหน้าขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุม ซึ่งปัจจุบันได้ขยายพื้นที่บริการสู่ภาคตะวันออกแล้ว และเตรียมขยายบริการครอบคลุมทุกภูมิภาคตามหัวเมืองใหญ่ภายในปีนี้ และครอบคลุมทั่วประเทศในช่วงกลางปี 2561 ทั้งยังเดินหน้าเปิดจุดรับบริการอย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้ 300 สาขาภายในปีนี้ โดยขณะนี้เปิดศูนย์บริการเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Point) ไปแล้ว 4 สาขา ได้แก่ พื้นที่เขตบางซื่อ, รัชดาภิเษก, รังสิต และบรรทัดทอง และเปิดจุดบริการตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Agent) ไปกว่า 110 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคตะวันออก ล่าสุดจับมือพันธมิตร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดจุดบริการตัวแทนรับพัสดุ ในพื้นที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ประเดิม 18 สาขา ในกรุงเทพ ปริมณฑล และภาคตะวันออก ชูจุดเด่นบริการอย่างมีคุณภาพ สะดวก และรวดเร็ว ตอบตลาดอีคอมเมิร์ซที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 20% โดยปัจจุบันมีมูลค่าตลาดมากกว่า 2.5 ล้านล้านบาท ถือเป็นการเติบโตตามเทรนด์ผู้บริโภคที่นิยมจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

 

 
          “จากการสำรวจความต้องการในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้บริโภคทั่วไปพบว่า จุดรับบริการเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการส่งพัสดุด่วน โดยผู้บริโภคต้องการจุดให้บริการที่สะดวกสบาย รวดเร็ว มีที่จอดรถและสิ่งอำนวยความสะดวก ดังนั้นเอสซีจี เอ็กซ์เพรส จึงมองหาพันธมิตรที่จะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านจุดรับบริการ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดีที่สุด จึงได้จับมือกับ ปตท. ​สถานีน้ำมันชั้นนำของประเทศไทย ที่มีบริการครบครันตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อขยายช่องทางในการมอบความสะดวกสบายให้แก่กลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนช่วยขยายฐานกลุ่มลูกค้าของทั้ง 2 องค์กรให้กว้างขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการขายสินค้าออนไลน์ กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ รวมถึงผู้บริโภคที่มาใช้บริการต่างๆ ในสถานีน้ำมัน ปตท.”  โยจิ กล่าว
 
 
          ด้าน บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto มีวิสัยทัศน์ที่มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการนำเทคโนโลยี กลยุทธ์ทางการตลาด และนวัตกรรมด้านบริการมาสร้างประสบการณ์ที่ดีและเหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ดังนั้น บริษัทจึงได้ลงนามความร่วมมือกับ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ในการใช้พื้นที่ศูนย์ฯ FIT Auto ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นจุดบริการตัวแทนรับพัสดุส่งด่วน จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะมาสร้างความครบครันให้กับศูนย์ฯ ตอกย้ำ Positioning ในการเป็นศูนย์บริการที่ทันสมัย มีความสะดวกในรูปแบบ One-Stop-Service ที่ไม่เพียงตอบความต้องการด้านซ่อมบำรุงรถยนต์ แต่สามารถให้บริการในรูปแบบที่ครบวงจรตอบโจทย์ผู้บริโภคและผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบัน

 
          “ปตท. มีแผนที่จะพัฒนา FIT Auto ให้มีเครือข่ายการให้บริการที่ครอบคลุมผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าขยายสาขากว่า 100 สาขา ภายใน 5 ปี โดยปตท. และเอสซีจี เอ็กซ์เพรส จะร่วมกันขยายพื้นที่ให้บริการเอสซีจี เอ็กซ์เพรส ให้บริการไปยังภูมิภาคต่างๆ  โดยพิจารณาตามความเหมาะสมของจุดให้บริการนั้นๆ ทั้งนี้บริษัทเชื่อมั่นว่าการเปิดจุดบริการรับพัสดุในศูนย์ฯ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับปตท. เพิ่มความหลากหลายและความครบครันในการมอบบริการที่ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญด้วยความเชี่ยวชาญด้านการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วนของเอสซีจี เอ็กซ์เพรส จะทำให้บริการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีในเวลาอันรวดเร็ว” บุรณิน กล่าว

 
          ทั้งนี้ จุดบริการตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Agent) ใน FIT Auto สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ปัจจุบันเปิดให้บริการ 18 สาขา ได้แก่ สาขาคลองหลวง, ไพน์เฮริส์ท, บางพูน, พหลโยธิน, เดอะ คริสตัล, ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง, ประเวศ, ลาดพร้าว 71, สนามเป้า, ราษฎร์บูรณะ (ขาออก), บางขุนเทียน, พระราม 2 (ขาออก), บางบอน, วงแหวนกาญจนาฯ, บางทรายบ้านบึง, บางละมุง และโรงแยกก๊าซ ระยอง การให้บริการคิดราคาตามขนาดกล่อง โดยขนาดพัสดุเมื่อวัดแล้ว กว้าง+ยาว+สูง จะต้องมีขนาดไม่เกิน 160 เซนติเมตร และน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 25 กิโลกรัม เริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท เป็นต้นไป

 
          “จากการเปิดให้บริการ 8 เดือนที่ผ่านมา เอสซีจี เอ็กซ์เพรสได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยมียอดใช้บริการมากกว่า 600,000 กล่อง และได้รับฟีดแบคที่ดีจากลูกค้า จากการให้บริการที่มีคุณภาพ เอาใจใส่ และตรงต่อเวลาตามมาตรฐานที่วางไว้ร่วมกันระหว่างเอสซีจีและยามาโตะ เอเชีย โดยหลังจากนี้บริษัทจะเดินกลยุทธ์ผนึกพันธมิตรชั้นนำที่มีโลเคชั่นในจุดยุทธศาสตร์อย่างต่อเนื่อง อาทิ ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านหนังสือ เป็นต้น ทั้งยังเปิดรับตัวแทนรับพัสดุให้ได้ตามเป้าหมาย พร้อมให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปีนี้ โดยตั้งเป้ามีผู้มาใช้บริการส่งพัสดุด่วนกับเอสซีจี เอ็กซ์เพรสในปีนี้กว่า 1,000,000 กล่อง” โยจิ กล่าวสรุป

 
          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถใช้บริการส่งพัสดุด่วนผ่านจุดบริการใน FIT Auto ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือใช้บริการผ่านศูนย์บริการเอสซีจี เอ็กซ์เพรส ตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส หรือบริการรับพัสดุถึงบ้าน ผ่านคอลเซ็นเตอร์ โทร.02-239-8999, เว็บไซต์ www.scgexpress.co.th และแอพพลิเคชั่น SCG EXPRESS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"มาสด้า" เปิดตัว NEW CX-3 ดึงเซเลบริตี้ดังของเมืองไทยร่วมพรีเซนต์ตัวตนลูกค้า
"เอมิเรตส์" เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ซานเตียโกเดชีเล ผ่านทางเซาเปาโล
"นิด้า โบรกเกอร์" จับมือ "เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย" เปิดตัวเว็บไซด์น้องใหม่ Askpauls.com เพื่อนคู่คิดประกันภัยออนไลน์
เอ็มจี โกยยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 12,000 คัน
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved