“เลย์” สยายปีก! บุกตลาดขนมขึ้นรูป ส่งแบรนด์ใหม่ “เลย์เพลย์” เจาะกลุ่มวัยมันส์
12 Sep 2017

          เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบอันดับหนึ่งของเมืองไทย 1 โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เดินเครื่องเต็มสูบขยายพอร์ตโฟลิโอบุกตลาดขนมขบเคี้ยวมูลค่า 3.4 หมื่นล้านด้วยการส่ง “เลย์เพลย์” (Lay’s Play) ซับแบรนด์น้องใหม่รุกเซ็กเมนต์ขนมขึ้นรูป เอาใจวัยมันส์ด้วยขนมมันฝรั่งทอดกรอบรูปทรงแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร มาพร้อม 4 รสชาติโดนใจและปริมาณที่เต็มอิ่มจุใจ เตรียมจัดเต็มด้วยกิจกรรมการตลาดครบวงจรภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความสนุกที่ไม่รู้จบ” พร้อมสร้างการรับรู้ผ่านการแจกผลิตภัณฑ์ทดลองชิมกว่า 1 ล้านชิ้นทั่วประเทศ

 

 
          นิติน บันห์ดารี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ ตลาดขนมขบเคี้ยว (Salty Snack) มูลค่า 34,000 ล้านบาท ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 7 เดือนแรกมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 4.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกลุ่มขนมขึ้นรูป (Extruded Snack) ซึ่งมีมูลค่า 10,000 ล้านบาทนั้น ถือเป็น 1 ใน 3 เซ็กเมนต์แรกที่มีการเติบโตสูงที่สุดมากกว่าตลาดโดยรวมด้วยอัตราถึง 8.3%”
 

          “เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดขนมขึ้นรูปที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้พัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยในปีที่ผ่านมาเราได้ทดลองเปิดตัวขนมขึ้นรูปที่ผลิตจากมันฝรั่งมาพร้อมรูปทรงแปลกใหม่ที่ชื่อ ‘เลย์เน็ต’ และ ‘เลย์ทรีดี’ โดยเราเลือกทำตลาดภายใต้แบรนด์ ‘เลย์’ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งที่สุด ทั้งในด้านการรับรู้ คุณภาพและรสชาติ ซึ่งหลังจากเปิดตัวมาตลอดหนึ่งปีเต็มก็ได้ผลตอบรับที่ดีมากทั้งด้านยอดขายและส่วนแบ่งการตลาด”


          เพื่อรุกตลาดขนมขึ้นรูปอย่างเต็มรูปแบบ ในปีนี้ เลย์ จึงได้ปรับแบรนด์พอร์ตโฟลิโอใหม่ทั้งหมด โดยเลือกเปิดตัว ซับแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า “เลย์เพลย์” (Lay’s Play) ซึ่งสะท้อนคาแรคเตอร์ความสนุกสนานของเลย์และทำให้ผู้บริโภคจดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น ควบคู่กับการปรับแพ็คเกจจิ้งดีไซน์ให้มีสีสันโดดเด่นสะดุดตา เพื่อให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-19 ปี ที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านความอร่อย (Great Taste) ความแปลกใหม่ (Uniqueness) และความคุ้มค่า (Value of Money)

 

 
          จุดเด่นของขนมมันฝรั่งทอดกรอบ “เลย์เพลย์” อยู่ที่รูปทรงที่โดดเด่นและรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย โดยมีให้เลือกสรรถึง 3 รูปทรงกับ 4 รสชาติความอร่อย ทั้ง “เลย์เพลย์ รูปทรงทรีดี รสบาร์บีคิว” และ “เลย์เพลย์ รูปทรงเน็ต รสสาหร่ายทรงเครื่อง” พร้อมเสริมทัพด้วยน้องใหม่ล่าสุด! กับรูปทรงเปลือกหอย ทั้ง “เลย์เพลย์ เชลล์ รสออริจินัล” และ “เลย์เพลย์ เชลล์ รสหมึกสไปซี่” มาพร้อมปริมาณที่เต็มอิ่มจุใจให้สามารถแบ่งปันความอร่อยและความสนุกกับเพื่อนๆ และคนรอบข้างได้

 

      

 
          “ในด้านการตลาด เราเตรียมส่งแคมเปญใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์  ‘ความสนุกที่ไม่รู้จบ’ เพื่อตอกย้ำแบรนด์คาแรคเตอร์และความสนุกที่เกิดจากการแบ่งปันความอร่อยในช่วงเวลาดีๆ โดยมุ่งสร้างแบรนด์ เลย์เพลย์ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมทั้งการใช้สื่อออนไลน์และกิจกรรมบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ เรายังเตรียมจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อแจกผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองกว่า 1 ล้านชิ้นทั่วประเทศเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้มีโอกาสทดลองชิมความอร่อยใหม่จากเลย์ด้วย" นิติน กล่าวสรุป

 

 
          พบกับประสบการณ์ “ความสนุกที่ไม่รู้จบ” ไปกับ “เลย์เพลย์” (Lay’s Play) ที่เลย์ขอท้าให้คุณลองได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต เเละห้างสรรพสินค้า ชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมติดตามข่าวสารของ “เลย์” ได้ทาง Facebook : LaysThailand, Instagram : LaysThailand หรือ LINE Official Account : Laysthailand
 

#เลย์เพลย์ #LaysPlay #ความสนุกที่ไม่รู้จบ #เลย์เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
“แบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์” จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เมื่อจองห้องพัก 2 และ 3 ห้องนอน ภายในวันที่ 31 ส.ค.นี้
"อลิอันซ์ อยุธยา" เปิดบ้านรับ 57 เยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย ร่วมฝึกกับโค้ชทีมเสือใต้
"THE COFFEE CLUB THAILAND APPLICATION" สัมผัสความเหนือระดับ ยิ่งใช้ ยิ่งได้รับ
"เอสซีจี" ระดมจิตอาสากว่า 900 ชีวิต เดินหน้าสร้างบ้านปลา คืนความสมบูรณ์ สู่ทะเลชายฝั่งตะวันออก
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved