กลยุทธ์สุดเก๋า กองโชว์ “แลคตาซอย จำเป็น” โดนใจคู่ค้า ถูกใจผู้บริโภค
25 Sep 2017


         การตลาดยุคใหม่ที่หลายแบรนด์หันมาใช้สื่อดิจิทัลเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกับผู้บริโภคแบบฉับไวทันใจทุกเวลา ทว่าผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาดนมถั่วเหลืองอย่างแลคตาซอยมองว่าการทำตลาดยุคนี้ให้บรรลุเป้าหมาย อาจไม่ใช่เพียงแค่การใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อเจาะเข้าถึงผู้บริโภคได้รวดเร็วเท่านั้น แต่ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ คือการเข้าถึงตัวลูกค้าแบบใกล้ชิดเพราะจะทำให้มองเห็นความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า


         จากแนวคิดที่ต้องการจะใกล้ชิดลูกค้า สามารถ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แลคตาซอย จำกัด จึงเลือกใช้กลยุทธ์ในการจัดกิจกรรมประกวด “กองโชว์แลคตาซอย” ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 2 ปี โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับคู่ค้าทั่วประเทศ ด้วยการมอบโชคให้กับร้านค้าที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์แลคตาซอยเป็นอย่างดีเสมอมาซึ่งถือเป็นกำลังหลักที่ผลักดันให้แลคตาซอยมีช่องทางกระจายสินค้าในตลาดดั้งเดิม (Traditional Trade) ที่แข็งแกร่งอยู่ทั่วประเทศ  

 


         สำหรับการประกวดกองโชว์ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “แลคตาซอย จำเป็น” โดยเปิดกว้างให้ร้านค้าทุกขนาดในทุกจังหวัด ได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบกองโชว์ เพื่อชิงรางวัลรวมกว่า 9 แสนบาท ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากคู่ค้าทั่วประเทศทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 300 ร้านค้า

 


         การประกวดแบ่งเป็นระดับภูมิภาคและระดับประเทศโดยใช้ระยะเวลารวม 2 เดือน นับตั้งแต่เริ่มตกแต่งจนกระทั่งสิ้นสุดการโชว์ ส่วนหลักเกณฑ์การตัดสินนั้น จะพิจารณาจากรูปแบบการนำเสนอ ความสวยงาม ขนาดพื้นที่ และตำแหน่งการจัดกองโชว์ที่ตรงตามคอนเซ็ปต์และเงื่อนไขที่กำหนดไว้

 


         หลังจากให้คะแนนอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผลปรากฏว่าร้านค้าที่มีไอเดียสุดสร้างสรรค์และคว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศไปครอง ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ส.ทวีภัณฑ์สโตร์ จังหวัดเลย ส่วนร้านค้าที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค จำนวน 6 รางวัล ได้แก่ บริษัท แพร่เจริญสินเทรดดิ้ง จำกัด จังหวัดแพร่, บริษัท เอส.อาร์.ซุปเปอร์มาร์ท จำกัด จังหวัดเพชรบูรณ์, บริษัท แหลมทองซูเปอร์ จำกัด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทุ่งสงยงเจริญ จังหวัดนครศรีธรรมราช, ห้างหุ้นส่วนจำกัด บิ๊กวัน โฮมมาร์ท จังหวัดชัยภูมิ, และห้างหุ้นส่วนจำกัด บิ๊กกิม จังหวัดเลย

 


         ทวีศักดิ์ พนมเริงศักดิ์ ตัวแทนห้างหุ้นส่วนจำกัด ส.ทวีภัณฑ์สโตร์ กล่าวถึงการประกวดกองโชว์แลคตาซอยว่า “เป็นกิจกรรมที่สามารถดึงพลังของกลุ่มคู่ค้าให้มีส่วนร่วมในการทำตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการที่มีร้านค้า 300 แห่งทั่วประเทศจัดโปรโมตสินค้าพร้อมๆ กันช่วยสร้างกระแสให้แบรนด์แลคตาซอยได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ขณะที่ร้านค้าเองก็มีโอกาสได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค”


         ความสำเร็จของการประกวดกองโชว์ “แลคตาซอย จำเป็น” นอกจากได้ความร่วมมือและการตอบรับจากร้านค้าที่ร่วมจัดแสดงสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการจัดโปรโมชั่น ณ จุดประกวด ซึ่งส่งผลให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นในแต่ละจุดที่จัดกิจกรรมแล้ว กิจกรรมนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ส่งผลให้เกิดการจดจำแบรนด์แลคตาซอย และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อมากขึ้นด้วย


         การเดินเกมทำตลาดด้วยกลยุทธ์สุดเก๋าของแลคตาซอย ถือว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะไม่เพียงบรรลุเป้าหมายในการสร้างความสัมพันธ์กับคู่ค้า แต่ยังตอกย้ำความเป็นแบรนด์นมถั่วเหลืองที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้ติดอยู่ในใจผู้บริโภคได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
DITP ขานรับกระแสตลาดลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์มาแรง เร่งผลักดันผลงานไทยสู่ระดับสากล
“รักษ์น้ำจากภูผาสู่มหานที” วิถีรักษ์น้ำจากคนต้นน้ำถึงปลายน้ำ
"เอสซีจี" โชว์ศักยภาพ R&D พัฒนาโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรรายแรกของไทย
LPN ส่งแอพ LPN SHARE ประเดิม “คาร์พูล” ย้ำ “ชุมชนน่าอยู่”
จังซีลอน จัดอีเว้นท์ใหญ่ “Jungceylon Summer Vibe” กระตุ้นนักช้อป รับซัมเมอร์
“อควาฟิน่า” บุกหนักรับหน้าร้อน คว้า “มารีญา” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved