เฮเฟเล่ โชว์นวัตกรรมสินค้าเฟอร์นิเจอร์สุดล้ำเพื่อโลกอนาคต ในงาน Interzum 2017 ประเทศเยอรมนี
29 Sep 2017
 
 
          เฮเฟเล่ ร่วมงาน Interzum  2017 ณ เมืองโคโลญจ์ ประเทศเยอรมนี งานแสดงสินค้าอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของโลกเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยเฮเฟเล่ได้นำเสนอสินค้าใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีและ Digital Networking เข้าด้วยกันภายใต้แนวคิด Micro Living และ Smart Home พร้อมเปิดตัว Furniture connector ที่เพิ่งคว้ารางวัล Interzumaward 2017 ที่สุดของนวัตกรรม Best of Best ในด้านการออกแบบ และอีกหนึ่งรางวัลคือ EasyStorage connector ที่ช่วยให้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ใช้งานง่าย และประหยัดเวลาการติดตั้งลงได้ครึ่งหนึ่งด้วยคอนเซปต์ “ความง่ายเป็นสิ่งแรกที่เรา Engineered by Häfele คำนึงถึงลูกค้าของเราเสมอมา”
 
 
          โฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการร่วมงานอินเทอร์ซูม(Interzum) ของเฮเฟเล่ในปีนี้เรายังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมสินค้าเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นของผู้อยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Micro Living และ Smart Home ซึ่งผู้เข้าชมงานที่ผ่านมาได้สัมผัสกับนวัตกรรมเหนือชั้นในการสร้างสรรค์อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและอาคารที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีคุณภาพ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบันที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้นเป็นได้มากกว่า 1 ฟังก์ชั่น และความทันสมัยที่ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเฟอร์นิเจอร์และสั่งการใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และสำหรับไฮไลท์สินค้าที่เป็นที่จับตาที่สุดของเฮเฟเล่ในปีนี้คือนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ตัวต่อเฟอร์นิเจอร์ Furniture connector โดยมีคุณสมบัติเด่น คือ ผู้ใช้งานสามารถต่อเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายด้วยตัวเอง เพียงมี Furniture connector ตัวเดียวไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นเลย ก็สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ได้ ลดเวลาในการประกอบ แค่ก็เสียบเข้ากับชิ้นส่วนต่างๆ อุปกรณ์ตัวต่อจะขยายให้แน่นและยึดชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เข้าด้วยกันอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้น็อต หรือสกรูซึ่งถูกออกแบบมา 2 รุ่น ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของเฟอร์นิเจอร์แต่ละขนาด ได้แก่
 
 
 
          รุ่น SC8/25 สำหรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กเช่นตู้เล็กข้างเตียงใช้กับรูเจาะ 8 มม. โดยที่โรงงานไม่ต้องเปลี่ยนกระบวนการใดๆติดตั้งง่ายรวดเร็วแม้แต่แม่บ้านก็ทำได้ลดเวลาในการประกอบเฟอร์นิเจอร์แทบไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆในการติดตั้งใช้งานง่ายแค่เสียบแล้วดันชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เข้าไปก็ต่อติดเข้าด้วยกันมาพร้อมตัวรับชั้น G13/20 สำหรับด้านล่างลิ้นชักหรือยึดแผงด้านข้างหรือหลังตู้ที่ไม่ต้องใช้สกรูหรือน๊อตยึดแค่เสียบก็แน่นด้วยการทำงานที่ชาญฉลาดอุปกรณ์ตัวต่อจะขยายให้แน่นในช่องเพื่อทำการยึดแทนใช้น็อตหรืออุปกรณ์มินิฟิกแบบเดิมๆทำให้ประหยัดเวลาการติดตั้งและลดจำนวนแรงงาน เหมาะสำหรับบานไม้ขนาด 15 มม. โดยที่ช่างไม่ต้องเปลี่ยนวิธีการเจาะใดๆแค่ใช้ตัวต่อของเฮเฟเล่ใส่แทนอุปกรณ์เดิมๆ
 
 
          รุ่น SC8/60 สำหรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่สามารถถอดเข้าถอดออกได้โดยไม่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการแข็งแรงทนทานใช้กับปุ่มรับชั้น SC15/25 สามารถใช้ได้กับบานไม้และอลูมิเนียมปรับระดับตามผู้ใช้ทำให้เฟอร์นิเจอร์สวยงามเพราะลดขนาดรูเจาะลงเพิ่มความสวยงามลดอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบตู้จากเดิมหลายๆชิ้นเหลือเพียงแค่ 1 ชิ้น”
 
 
 
          นอกจากนี้ภายในงานเฮเฟเล่ยังได้นำนวัตกรรมสินค้าที่สะท้อนแนวคิด Micro Living และ Smart Home มาจัดแสดงได้แก่
 
 
Häfele Connect เชื่อมต่อเฟอร์นิเจอร์และห้องพัก
 
          Häfele Connect คือระบบที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เป็นหัวใจสำคัญของเฟอร์นิเจอร์และห้องพักอัจฉริยะที่ติดตั้งเครือข่ายการสื่อการผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่นำ Häfele Connect มาใช้ก็คือ Loox LED ซึ่งเป็นระบบแสงสว่างแอลอีดีสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ให้แสงสว่างพร้อมกับเสียงเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกด้วยระบบเชื่อมต่ออัตโนมัติ plug & play และการเชื่อมต่อแบบยูนิเวอร์ซัลเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจึงกลายเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างไม่น่าเชื่อสร้างความพร้อมสำหรับการใช้งานในอนาคตซอฟต์แวร์อัจฉริยะจะสื่อสารกับเฟอร์นิเจอร์ผ่านแอ็พพลิเคชั่นทำให้ดูแลจัดการห้องพักได้ง่ายและสะดวกสบายอย่างครบวงจรซึ่งภายในบูธเฮเฟเล่มีการสาธิตให้ผู้เข้าชมงานที่เป็นทั้งนักธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมและนักประดิษฐ์สร้างสรรค์ได้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบัน
 
 
 
 
Häfele Concept มากกว่าแนวคิด
 
          ระบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักอาศัยในพื้นที่ขนาดเล็กลงแต่สะดวกมากขึ้นแบบ Micro Living ด้วยความหนาแน่นของที่พักอาศัยในเขตใจกลางเมืองที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆจึงเป็นปัจจัยที่ทำให้ที่พักอาศัยเกิดการเปลี่ยนแปลงผนังกั้นห้องจะหายไปพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆรวมเป็นพื้นที่เดียวกันซึ่งในอนาคตอันใกล้อุปกรณ์เครื่องใช้ที่อยู่ในห้องครัวจะวางอยู่ในพื้นที่อื่นด้วยเฟอร์นิเจอร์จะกลายเป็นสิ่งกำหนดสัดส่วนของพื้นที่และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นตามลำดับแนวคิด Häfele Concept เป็นแนวคิดของการใช้ชีวิตและการทำงานที่ยืดหยุ่นภายในพื้นที่ขนาดเล็ก
 
 
 
 
 
 
เทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์ – การมองแบบองค์รวม – สิ่งใหม่ที่เกิดขึ้น
 
          เทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์เป็นแรงสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อนไปสู่การสร้างสภาพแวดล้อมของที่พักอาศัยรูปแบบใหม่สร้างความยืดหยุ่นให้สามารถใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้แม้ในพื้นที่จำกัดนอกจากนี้เทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์ยังคำนึงถึงความสะดวกสบายในการพักอาศัยและการทำงานในพื้นที่จำกัดด้วยเหตุนี้เฮเฟเล่จึงมองเฟอร์นิเจอร์แบบองค์รวมและเข้าใจอย่างถ่องแท้ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เต็มไปด้วยประโยชน์และมีความทันสมัยให้กับภาคอุตสาหกรรมและช่างฝีมือ
 
 
         "ซึ่งนวัตกรรมต่างๆ ที่เฮเฟเล่นำมาจัดแสดงในงาน Interzum 2017 และนำเสนอสู่ตลาดผู้บริโภค ทั่วโลกนั้น ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การดำเนินชีวิตของผู้ผลิตและผู้บริโภคมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลือกได้ง่ายขึ้น สั่งซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบง่ายขึ้น และสุดท้ายใช้งานได้ง่ายขึ้น  สำหรับงานInterzum 2017 นี้นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่บูธเฮเฟเล่กลายเป็นจุดนัดพบและสถานที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในภาคอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สำหรับในปีต่อๆไป เฮเฟเล่จะยิ่งพัฒนานวัตกรรมที่ล้ำสมัยมากขึ้น ให้สมกับวิสัยทัศน์ “Thinking Ahead”  เฮเฟเล่คิดไปข้างหน้า" โฟลเคอร์ กล่าวเสริม
 
 
          สำหรับใครที่สนใจนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จากเฮเฟเล่ สามารถเลือกซื้อเลือกชมได้ที่ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา อาทิ สุขุมวิท 64, พัทยา, หัวหิน, ภูเก็ต,เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และสาขาเชียงใหม่ หรือตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่ทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ 02-741-7171 หรือ www.hafelethailand.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
“แบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์” จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เมื่อจองห้องพัก 2 และ 3 ห้องนอน ภายในวันที่ 31 ส.ค.นี้
"อลิอันซ์ อยุธยา" เปิดบ้านรับ 57 เยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย ร่วมฝึกกับโค้ชทีมเสือใต้
"THE COFFEE CLUB THAILAND APPLICATION" สัมผัสความเหนือระดับ ยิ่งใช้ ยิ่งได้รับ
"เอสซีจี" ระดมจิตอาสากว่า 900 ชีวิต เดินหน้าสร้างบ้านปลา คืนความสมบูรณ์ สู่ทะเลชายฝั่งตะวันออก
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved