"ไชน่าแอร์ไลน์" ฉลองครบรอบ 50 ปี เส้นทางกรุงเทพฯ – ไทเป
09 Oct 2017

          สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ฉลองครบรอบ 50 ปีเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ไทเป ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกรูปแบบใหม่ อาทิ เครื่องเช็กอินระบบออนไลน์ (e-Check-in) รวมถึงเตรียมเปิดให้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารแห่งใหม่ และเปิดใช้งานเครื่องบินลำใหม่อีกหลายลำ รวมถึงเครื่องบินแอร์บัส A350 เพื่อเสริมทัพอากาศยานในการให้บริการเที่ยวบินชั้นเลิศแก่ผู้บริโภค


          ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในประเทศไทยของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1967 (พ.ศ. 2510) เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เลือกสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ในการเสด็จพระราชดำเนินเยือนกรุงไทเป หลังจากนั้นไม่นาน สายการบินจึงเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงเชิงพาณิชย์เส้นทางกรุงเทพฯ – ไทเป อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยไชน่าแอร์ไลน์ยังเป็นสายการบินที่ได้รับโอกาสในการถวายงานรับใช้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินบ่อยครั้ง


          ปัจจุบัน สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ให้บริการเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ – ไทเป จำนวน 28 เที่ยวต่อสัปดาห์และเป็นเส้นทางหลักในการเชื่อมโยงมหานครทั้งสองแห่ง โดยนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจำนวนมากต่างเดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำต่าง ๆ ในประเทศไทย ทั้ง เชียงใหม่ ภูเก็ต เกาะสมุย เกาะช้าง และอุดรธานี โดยในปี พ.ศ. 2560 นี้ สายการบินได้ตั้งเป้าการให้บริการแก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบินไทเป - กรุงเทพฯ ที่จำนวน 670,000 คน และเที่ยวบินกรุงเทพฯ – ไทเป ที่จำนวน 330,000 คน

 


          สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ได้ลงทุนจำนวนมหาศาลเพื่อปรับปรุงบริการสำหรับลูกค้า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจดังกล่าว โดยเน้นการนำเสนอประสบการณ์เที่ยวบินระดับสูงที่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายและความเที่ยงตรงแม่นยำ โดยได้มีการเปิดใช้ระบบเช็กอิน e-Check-in ที่สะดวกรวดเร็วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคม 2560 นี้ สายการบินจะเปิดให้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารแห่งใหม่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อให้ผู้โดยสารที่ต้องรอเปลี่ยนเครื่องเป็นระยะเวลานานสามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยในปี พ.ศ. 2561 จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โดยจะมีการเปิดใช้เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A350 เพื่อให้บริการในหลายเที่ยวบิน


          มร. เหอ หน่วนเซวียน ประธานกรรมการ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ กล่าวว่า “สายการบินไชน่าแอร์ไลน์รู้สึกภาคภูมิใจและซาบซึ้งอย่างยิ่งกับการฉลองครบรอบ 50 ปีบริการเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ – ไทเป ในครั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป หากเรายังคงดำเนินงานอย่างดีที่สุดเพื่อการสร้างสรรค์สิ่งใหม่และนำเสนอประสบการณ์เที่ยวบินที่สะดวกสบายและผ่อนคลายที่สุดอย่างต่อเนื่องเพื่อผู้โดยสารของเรา ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของเราจะคงอยู่ต่อไปในอนาคต หากเราให้ความใส่ใจต่อผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่งและยึดมั่นในคติพจน์ของเราที่ว่า ‘your journey, our people’ ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บ้านปลา เอสซีจี เคมิคอลส์ ความร่วมมือเพื่อคืนความสมบูรณ์ให้ทะเลชายฝั่ง
ธอส. เทขาย NPL มูลหนี้ 6,971 ล้านบาท BAM รับบริหารต่อพร้อมเร่งเจรจาลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้
สรรเสริญพระบารมี น้อมรำลึกพ่อหลวงของแผ่นดิน สถิตในใจชาวไทยตราบนิรันดร์
7-11 ปิดบริการชั่วคราวทั่วประเทศ วันที่ 26 ตค. ตั้งแต่บ่ายสอง-เที่ยงคืน
'เซนไฮเซอร์' ลุยตลาดหูฟังไร้สาย เจาะกลุ่มผู้ใช้ไฮเอนด์
CAT ร้อยดวงใจ “ปลูกดาวเรือง” ถวายในหลวง รัชกาลที่ 9
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved