ดีแทคจัดทัพโครงข่ายรองรับการใช้งานเพิ่ม 3-5 เท่า เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนช่วงพระราชพิธีฯ
25 Oct 2017

 

          ดีแทค เพิ่มสัญญาณโครงข่าย 3-5 เท่า พร้อมแล้วสำหรับการรองรับการใช้งานมือถือของประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมจัดทีมงานพิเศษเข้าพื้นที่ดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมงระหว่าง 24-29 ตุลาคม นี้
 

          ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “โครงข่ายมือถือของดีแทคพร้อมแล้วสำหรับรองรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยได้เพิ่มความสามารถในการรองรับมากขึ้นกว่าปกติ 3-5 เท่า ทั้งการเพิ่มเสาสัญญาณ สมอลเซลล์ อุปกรณ์รับส่ง รถโมบายล์ และปรับพารามิเตอร์รองรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ให้ดีที่สุด”
 

          สำหรับจุดหลัก ดีแทคได้ขยายสัญญาณรอบสนามหลวง พระบรมมหาราชวัง รวมทั้งเส้นทางโดยรอบที่ประชาชนจำนวนมากเริ่มเดินทางเข้ามาในพื้นที่และพักค้างแรม เช่น ถนนราชดำเนิน เส้นทางสะพานพระปิ่นเกล้า แยกอรุณอมรินทร์ และปากคลองตลาด ที่มีการจัดซุ้มดอกไม้ รวมถึงสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองต่างๆ ในกรุงเทพและปริมณฑลเช่น ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา, สนามกีฬากองทัพอากาศธูปะเตมีย์, พุทธมณฑล, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นต้น

 


 

          ดีแทคยังขยายโครงข่ายให้พร้อมสำหรับการให้บริการยังบริเวณจุดที่จอดรถ และจุดรับ-ส่ง รถสาธารณะที่นำประชาชนสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เช่น พื้นที่จุดรับ-ส่งสนามม้านางเลิ้ง และพื้นที่จุดจอดรถสำคัญต่างๆ
 

          ในส่วนภูมิภาคดีแทคยังได้เพิ่มสัญญาณตามจุดสำคัญของสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองทั่วไทย เช่นจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และพิษณุโลก เป็นต้น
 

          “ดีแทคได้วางแผนเพื่อรองรับการใช้งานของประชาชน โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกระจายในทุกพื้นที่ทั่วไทย เราได้ออกแบบการติดตั้งการเพิ่มสัญญาณในแต่ละจุดให้เหมาะสมที่สุด ในกรุงเทพชั้นในได้ติดตั้งเสาสัญญาณแบบเฉพาะกิจ (Temporary Site) หรือ สมอลเซลล์ สำหรับปริมณฑลหรือจังหวัดอื่นที่สามารถนำรถโมบายล์ไปจอดได้ เราจะนำรถไปติดตั้งเพิ่มสัญญาณให้กับพื้นที่นั้น” ประเทศ กล่าวเพิ่มเติม
 

          นอกจากนี้ ดีแทคยังได้จัดทีมงานเข้าประจำพื้นที่จุดสำคัญที่สนามหลวง ตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 24-29 ตุลาคม เพื่อดูแลความพร้อมรองรับการใช้งานมือถืออย่างเต็มที่ รวมถึงจัดทีมงานประจำที่ส่วนกลางเพื่อตรวจสอบและดูแลการให้บริการทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 คู่มือม้วนเดียวจบ สำหรับคนอยากปลูกผัก
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขในงาน “IN CONFETTI WE TRUST”
“อิมแพ็ค” ลุยงานสัตว์เลี้ยงส่งท้ายปี เอาใจทาสสุนัขและแมว
เตรียมพบกับ "ไอคอนสยาม" อภิมหาโครงการที่ดีที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน
กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม “เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก”
ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “TMB Exclusive Kart Challenge” วัดความเร็วในสนามแข่งรถโกคาร์ท
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved