ปอร์เช่ เผยกำไรที่สูงขึ้นต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าลงทุนเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด
10 Nov 2017


         ด้วยระยะเวลาที่ดำเนินมาจนครบ 9 เดือนแรกของปี 2017 Porsche AG ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของผลการดำเนินงานรายรับยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่และจำนวนบุคลากรผู้ปฏิบัติงานที่มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของผลประกอบการเพิ่มขึ้นกว่า 5% ถึง 3.0 พันล้านยูโรในขณะที่รายรับเพิ่มสูงขึ้นอีก 4% หรือ 17.1 พันล้านยูโรผลกำไรเบื้องต้นคงตัวอยู่ที่ 17.6% เมื่อผ่านพ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4% คิดเป็นจำนวน 185,898 คันปริมาณของบุคลากรในบริษัทเพิ่มขึ้นสูงถึง 8% รวมทั้งสิ้น 29,284 คน


          "เราใช้ประสิทธิผลที่เกิดขึ้นจากผลกำไรที่ดีเยี่ยมมาอย่างยาวนานของเรา เปรียบเสมือนแหล่งเงินทุนในการค้นคว้าวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำยุค"


         "สายเลือดของรถสปอร์ตพันธุ์แท้จาก 911 ได้รับการถ่ายทอดไปยังรถยนต์ทุกรุ่นเห็นได้ชัดจากพานาเมร่า (Panamera) และคาเยนน์ (Cayenne) รุ่นล่าสุด ที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังตระหนักถึงแนวโน้มที่ดีในแง่ของการยอมรับเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบปลั๊กอิน-ไฮบริด (plug-in hybrid) นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเปิดตัวพานาเมร่า (Panamera) และพานาเมร่าสปอร์ตทัวริสโม่ (Panamera Sport Turismo) รุ่นเรือธงที่มีพละกำลังสูงสุดด้วยการติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮบริดส่วนในปี 2019 นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของการก้าวไปสู่อนาคตที่รุ่งโรจน์ของปอร์เช่ ด้วยการมาถึงของยนตกรรมสปอร์ตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบเป็นครั้งแรก และนั่นคือ Misson E" Blume กล่าวเสริม


         Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผูัดูแลรับผิดชอบส่วนงานการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เน้นย้ำถึงการทุ่มเทอย่างหนักในการลงทุนค้นคว้าวิจัยทั้งการสร้างสรรค์ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมดิจิทัลซึ่งถือเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้ ปอร์เช่กำลังอยู่ระหว่างการลงทุนที่เปี่ยมไปด้วยความสำคัญจากเม็ดเงินมากกว่า 3.0 พันล้านยูโรในส่วนของการพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด(plug-in hybrid) และยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบภายในระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้ และผลสืบเนื่องจากการลงทุนดังกล่าวได้ช่วยสร้างตำแหน่งงานใหม่มากกว่า 1,200 ตำแหน่งที่โรงงาน Zuffenhausen


         "ทั้งหมดนี้คือการลงทุนพัฒนาเพื่อวันข้างหน้าขององค์กรมุ่งไปตามแนวทางวัตถุประสงค์หลักของแผนกลยุทธ์ เพื่อนำมาซึ่งผลการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จจากตัวเลขกำไรเบื้องต้นอย่างน้อย 15% ต่อเนื่องไปในอนาคตทั้งนี้ การจะไปให้ถึงเป้าหมายดังกล่าวนั้นสามารถทำได้ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่การบริหารจัดการโครงสร้างต้นทุนของเรานั่นเอง”  Meschke กล่าวสรุปทิ้งท้าย


         สำหรับปีงบประมาณ 2017 ที่กำลังดำเนินไปในปัจจุบัน Blume และ Meschke คาดการณ์ถึงผลการดำเนินงานเมื่อสิ้นสุดปีนี้ ด้วยตัวเลขที่กระเตื้องขึ้นจากความสำเร็จระดับสูงของปีที่แล้วในสัดส่วนเพียงเล็กน้อย โดยหวังว่าจำนวนยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่และรายรับของบริษัทจะเป็น 2 ส่วนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"มาสด้า" เปิดตัว NEW CX-3 ดึงเซเลบริตี้ดังของเมืองไทยร่วมพรีเซนต์ตัวตนลูกค้า
"เอมิเรตส์" เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ซานเตียโกเดชีเล ผ่านทางเซาเปาโล
"นิด้า โบรกเกอร์" จับมือ "เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย" เปิดตัวเว็บไซด์น้องใหม่ Askpauls.com เพื่อนคู่คิดประกันภัยออนไลน์
เอ็มจี โกยยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 12,000 คัน
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved