ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประเทศไทย แต่งตั้ง อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการคนใหม่
11 Jan 2018

 

          บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ประกาศแต่งตั้ง อัลแบร์โต อิเบอัส เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่  โดยเริ่มเข้าบริหารงานอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา มร. อิเบอัส เริ่มงานกับดิอาจิโอในปี พ.ศ. 2541 และได้ดำรงตำแหน่งสำคัญต่างๆ ของดิอาจิโอมาแล้วทั่วโลก ก่อนที่จะย้ายมาบริหารงานในประเทศไทย อาทิ ผู้จัดการทั่วไปของดิอาจิโอ สเปน โปรตุเกส และหมู่เกาะคะแนรี รับผิดชอบการวางกลยุทธ์และทิศทางธุรกิจ โดยสามารถนำพาธุรกิจของดิอาจิโอกลับมาสู่การเติบโตได้อีกครั้งหลังจากพบกับความท้าทายมาหลายปี มร. อิเบอัส ยังเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนากลยุทธ์ route-to-consumer (การพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อนำเสนอสินค้าสู่ผู้บริโภค) ในไอบีเรียอีกด้วย

 


           อิเบอัส เริ่มต้นเส้นทางอาชีพจากการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน จากนั้นจึงสานต่อบทบาทด้านการเป็นผู้บริหารทางการเงินทั่วภูมิภาคลาตินอเมริกาและแคริเบียน แอนดีส และสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยังเคยดำรงตำแหน่งระดับโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมด้านการคลังและกลยุทธ์ของดิอาจิโอในปี พ.ศ. 2557 ก่อนที่จะย้ายมาประจำตำแหน่งด้านการค้าในประเทศบ้านเกิดที่สเปน

 
          ในฐานะกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ DMHT มร. อิเบอัส จะเป็นผู้กำหนดกลยุทธ์และทิศทางการดำเนินธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย รวมไปถึงการวางนโยบายและแผนงานเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งยังเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสังคมและชุมชนในแต่ละประเทศที่ดิอาจิโอดำเนินธุรกิจ จึงมุ่งมั่นส่งเสริมการดำเนินธุรกิจโดยยึดหลักบรรษัทภิบาลที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมไทย เช่น โครงการ Diageo Learning for Life เพื่อพัฒนาทักษะการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มทำงานด้านการบริการ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาต่อยอดจากความรู้ที่ได้ เพื่อสร้างความสำเร็จต่อไปในอนาคต มร. อิเบอัส สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม และมหาวิทยาลัย Universidad Comercial de Deusto และยังชื่นชอบการทำกิจกรรมในยามว่าง เช่น ท่องเที่ยว เล่นดนตรี เล่นกีฬา และอ่านหนังสือ มร. อิเบอัส มีบุตรและธิดาจำนวน 3 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
DITP ขานรับกระแสตลาดลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์มาแรง เร่งผลักดันผลงานไทยสู่ระดับสากล
“รักษ์น้ำจากภูผาสู่มหานที” วิถีรักษ์น้ำจากคนต้นน้ำถึงปลายน้ำ
"เอสซีจี" โชว์ศักยภาพ R&D พัฒนาโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรรายแรกของไทย
LPN ส่งแอพ LPN SHARE ประเดิม “คาร์พูล” ย้ำ “ชุมชนน่าอยู่”
จังซีลอน จัดอีเว้นท์ใหญ่ “Jungceylon Summer Vibe” กระตุ้นนักช้อป รับซัมเมอร์
“อควาฟิน่า” บุกหนักรับหน้าร้อน คว้า “มารีญา” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved