“แพนดอร่า” ปรับกลยุทธ์ สร้างประสบการณ์พิเศษให้ผู้หญิง
02 Feb 2018

          แพนดอร่า หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งมีฐานการผลิตในประเทศไทยเพียงประเทศเดียว เปิดเผยยอดขายทั่วโลกปีที่ผ่านมาโต 15% ชี้อนาคตตลาดอัญมณียังสดใส แถลงปรับวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ใหม่เน้นสร้างประสบการณ์อันพิเศษสุดให้ผู้หญิงทุกคน พร้อมขยายตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน


          แพนดอร่า เครื่องประดับอัญมณีแบรนด์ดังสัญชาติเดนมาร์กปักหมุดผู้นำวงการจิวเวลรี่โลกด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ในการเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีที่ส่งมอบประสบการณ์อันพิเศษสุดให้แก่ผู้หญิงทุกคน และพันธกิจใหม่ระหว่างปี 2561-2565ในการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกสร้างสรรค์ในการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของเธอ

 


          นีลส์ เฮแลนเดอร์ รองประธานอาวุโสสายงานการผลิตและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “แพนดอร่ามีการเติบโตอย่างน่าทึ่งตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาในปี 2560 แพนดอร่าเติบโต 15% โดยมีรายได้รวมคิดเป็นมูลค่า 22.8 พันล้านโครนเดนมาร์ก หรือกว่า 1.14 แสนล้านบาทสำหรับปี 2561-2565แพนดอร่าตั้งเป้าเติบโต 7-10% ต่อปี โดยขับเคลื่อนผ่าน 4กลยุทธ์ใหม่” ดังนี้ 


กลยุทธ์ใหม่ของแพนดอร่า ปี 2561-2565


1. สร้างเครื่องประดับรูปแบบใหม่ๆ ในราคาที่ทุกคนสามารถครอบครองได้

          ตอกย้ำความเป็นผู้นำสินค้าหลักประเภทจี้ประดับ (Charms) และสร้อยข้อมือรวมทั้งขยายกลุ่มสินค้าประเภทแหวน ตุ้มหู สร้อยคอและจี้ห้อยคอ ให้เติบโตขึ้นจากสัดส่วนรายได้ในปัจจุบัน 25%เพิ่มเป็น 50% ภายในปี 2565 นอกจากนี้ ยังชูนวัตกรรมและการพัฒนาสินค้าให้มีดีไซน์ทันสมัย ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องประดับรูปแบบใหม่ปีละ 1 แนวคิด รวมทั้งเพิ่มการออกคอลเลคชั่นปกติจาก 7 เป็น 10 คอลเลคชั่นต่อปี เพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายพร้อมทั้งรักษาคุณภาพสินค้าและราคาให้โดนใจผู้หญิงทุกคน


2.สร้างประสบการณ์ของแบรนด์ในโลกดิจิตอล (Digitalised Brand Experience) 

          ปรับเปลี่ยนสู่ “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” (Digital Marketing) ในทุกช่องทาง โดยจัดสรรงบทางการตลาดในสื่อออนไลน์เพิ่มจากสัดส่วน 30% เป็น 60% ตอบรับพฤติกรรมของลูกค้า ตั้งเป้าทุ่มงบการตลาดทั่วโลก8% ของรายได้ในปี 2565


3.บูรณาการทุกช่องทางการขาย (Winning in Omni-Channel Retail) 


          แพนดอร่าวางแผนช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าแบบบูรณาการทั่วโลก เชื่อมโยงช่องทางร้านขายปลีกและ e-commerce อย่างเต็มรูปแบบตั้งเป้าเปิดร้านเพิ่มจำนวน 200 ร้านต่อปี โดย 2 ใน 3 ของร้านขายปลีกทั่วโลกจะเป็นร้านค้าที่แพนดอร่าเป็นเจ้าของและบริหารเองรวมทั้งบุกช่องทางการขายออนไลน์ (eSTORE) มากขึ้นโดยมุ่งให้สัดส่วนรายได้จากร้านค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็น10-15% ของรายได้รวม


4.ระบบการผลิตอันคล่องตัว(Agile Manufacturing)

          ขยายกำลังการผลิตเพื่อส่งมอบเครื่องประดับแนวคิดใหม่พร้อมๆ กับการเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการผลิต โดยแพนดอร่าได้วางแผนลงทุนกว่า 9 พันล้านบาทในประเทศไทยระหว่างปี 2558-2562เริ่มจากการสร้างโรงงานแห่งที่ 2 ที่จังหวัดลำพูน ซึ่งเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 2560 ที่ผ่านมา และสร้างอาคารใหม่ TRIPLE Aที่นิคมอุตสาหกรรมอัญธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมปีนี้ รวมทั้งการปรับปรุงอาคารฝ่ายผลิตอื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน  ตั้งเป้าสร้างกำลังการผลิตเครื่องประดับอัญมณีให้ได้ 200 ล้านชิ้นต่อปี ภายใน 5 ปี

 

    


          นอกจากนี้ในปี 2560 แพนดอร่ายังได้เปิดศูนย์นวัตกรรม (THE INNOVATION CENTRE) ซึ่งเป็นศูนย์นวัตกรรมเครื่องประดับอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในโลกในกรุงเทพมหานครที่จะคิดค้นนวัตกรรมล้ำสมัยรวมไปถึงสินค้าที่สวยงาม หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบรับความต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต


          “ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ กลยุทธ์ใหม่ และโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งของแพนดอร่า เมื่อผสานกับศักยภาพของช่างฝีมือชาวไทยรวมทั้งทีมงานแพนดอร่าทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่าแพนดอร่าจะเดินหน้าสู่ความสำเร็จอย่างเต็มภาคภูมิในปี 2565 นำพาประเทศไทยเป็นผู้นำด้านการผลิตและส่งออกของวงการจิวเวลรี่ระดับโลก และบรรลุการเติบโตอย่างยั่งยืนตามที่เราตั้งใจไว้ได้อย่างแน่นอน” นีลส์ เฮแลนเดอร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ซีพี-เมจิ” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง “โยเกิร์ตเมจิ” ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี
ก้าวข้ามขีดจำกัดในตัวคุณไปกับ moto g6 plus และ moto g6
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัวโชว์รูม "ไทรอัมพ์ อุบลราชธานี" รับตลาดบิ๊กไบค์พรีเมี่ยมโต
"เอสซีจี รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์" ประเดิมตลาดอาเซียน ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
ทีโอที –ดีแทค เปิดสัญญาณทดสอบ dtac-T บนคลื่น 2300 MHz 10 แห่ง พื้นที่ใจกลางกทม.
“อิตัลไทยวิศวกรรม” ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ บุก Smart Grid เต็มตัว
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved