ลิปตัน แตกไลน์ส่ง “ชาเขียวกลิ่นมะม่วงใบเตย” เขย่าตลาดชาพร้อมดื่ม
06 Feb 2018

          “ลิปตัน ไอซ์ที” ชาพร้อมดื่มอันดับหนึ่งใน 24 ประเทศทั่วโลก โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด รุกขยายพอร์ตประเดิมรับต้นปีด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ชาเขียวกลิ่นมะม่วงใบเตย” ชิงเค้กตลาดชาพร้อมดื่ม สร้างความแตกต่างด้วยรสชาติกลมกล่อมของชาเขียวที่ผสมผสานกลิ่นหอมในสไตล์เอเชี่ยนของทั้งมะม่วงและใบเตย ตั้งเป้าเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพโดยชูไฮไลท์เด็ดแคลอรี่น้อยกว่าถึง 45% ด้วยสูตรน้ำตาลน้อยลงที่มาพร้อมตราเครื่องดื่ม “ทางเลือกสุขภาพ” พร้อมปูพรมกิจกรรมการตลาดแบบเต็มรูปแบบเพื่อสร้างการรับรู้ ควบคู่กระตุ้นให้เกิดการทดลองผ่านการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างกว่า 300,000 ชิ้นทั่วประเทศ

 
          ตวงพร สิริวัฒน์วิทูร  ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ – ลิปตัน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ในปี 2560 ตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศไทยซึ่งครอบคลุมทั้งชาเขียว ชาดำและชาขาว มีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 13,700 ล้านบาท1 โดยยังมีอัตราการเติบโตที่ติดลบถึง 8.5%2 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม ‘ลิปตัน ไอซ์ที’ ถือเป็นผู้เล่นหลักรายเดียวที่มีการเติบโตสวนทางตลาด โดยปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตสูงถึง 40%3 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากหลังหันกลับมารุกทำตลาดด้วยตัวเอง ด้วยการโฟกัสไปที่กลยุทธ์ในด้านการกำหนดขนาดและราคาให้เหมาะสมกับช่องทาง (Pack-Price Strategy) การรุกทำแคมเปญ ‘เพื่อนซี้ของอร่อย’ (Lipton Food Buddy) เพื่อสร้างดีมานต์การดื่มชาคู่มื้ออาหาร ตลอดจนการขยายช่องทางการกระจายสินค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในช่องทางโมเดิร์นเทรดและเทรดดิชันนอลเทรด”

 
          “ในปีนี้ นอกจากการต่อยอดความแข็งแกร่งของแบรนด์ ‘ลิปตัน ไอซ์ที’ ในตลาดชาดำแล้ว เรายังตั้งใจขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นด้วยการนำเสนอนวัตกรรมใหม่เพื่อเสริมพอร์ตชาพร้อมดื่ม โดยเลือกส่ง ‘ชาเขียวกลิ่นมะม่วงใบเตย’ ที่พัฒนาขึ้นในสไตล์เอเชี่ยนเพื่อสร้างความแตกต่างด้วยรสชาติกลมกล่อมของชาเขียวคุณภาพผสมผสานกับกลิ่นหอมของผลไม้อย่างมะม่วงและใบเตย มาลงตลาดประเทศไทยเป็นแห่งแรก โดยมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ไปยังตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียนด้วย”

 
          จุดเด่นของ “ชาเขียวลิปตัน กลิ่นมะม่วงใบเตย” นอกจากรสชาติความหอมสดชื่นจากการสร้างสรรค์ชาเขียวรสกลมกล่อมที่ผสานกลิ่นความหอมหวานของมะม่วงสุกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของใบเตยแล้ว ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและขานรับนโยบายรัฐบาลในการรณรงค์ลดปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มด้วยสูตรที่มีแคลอรี่น้อยกว่าถึง 45%4 ทั้งยังได้รับตราสัญลักษณ์เครื่องดื่ม “ทางเลือกสุขภาพ” จากมูลนิธิส่งเสริมโภชนาการฯ5 เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มล. ซึ่งเป็นปริมาณน้ำตาลที่เหมาะสมตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 300 มล. ราคา 12 บาท และขนาด 445 มล. ราคา 18 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีกและร้านอาหารทั่วไป
 

          “ในด้านการตลาด เราเตรียมส่งแคมเปญ ‘เติมเต็มสิ่งดีๆ กับชาเขียวลิปตัน’ เพื่อสร้างการรับรู้และการทดลองดื่มผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา นำโดยภาพยนตร์โฆษณาที่ได้ ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ ตัวแทนของสาวยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมาร่วมแนะนำสิ่งดีๆ จากชาเขียวลิปตัน กลิ่นมะม่วงใบเตย พร้อมเสริมทัพจัดเต็มด้วยสื่อสนับสนุนต่างๆ อาทิ สื่อดิจิตอล สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า นอกจากนี้ เรายังเตรียมมอบประสบการณ์ความสดชื่นด้วยการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิมกว่า 300,000 ชิ้นทั่วประเทศ” ตวงพร กล่าวทิ้งท้าย


          ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ลิปตัน ไอซ์ที” ได้ทาง www.facebook.com/LiptonThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ซีพี-เมจิ” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง “โยเกิร์ตเมจิ” ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี
ก้าวข้ามขีดจำกัดในตัวคุณไปกับ moto g6 plus และ moto g6
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัวโชว์รูม "ไทรอัมพ์ อุบลราชธานี" รับตลาดบิ๊กไบค์พรีเมี่ยมโต
"เอสซีจี รูฟฟิ่ง เซ็นเตอร์" ประเดิมตลาดอาเซียน ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
ทีโอที –ดีแทค เปิดสัญญาณทดสอบ dtac-T บนคลื่น 2300 MHz 10 แห่ง พื้นที่ใจกลางกทม.
“อิตัลไทยวิศวกรรม” ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ บุก Smart Grid เต็มตัว
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved