“แอ๊ด คาราบาว” ผนึกกำลังศิลปินจัดคอนเสิร์ตการกุศล “เพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ช่วยเหลือกองทุนสวัสดิการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า
26 Mar 2018

 

         กระแสน้ำใจจากคนไทยหลั่งไหลมาสู่ผู้พิทักษ์ป่าไม่ขาดสาย หลังจากข่าว “เสือดำถูกฆ่า” และกลายเป็นประเด็นใหญ่ที่คนทั้งประเทศให้ความสนใจ ขณะเดียวกัน ภารกิจของผู้พิทักษ์ป่ายังคงต้องดำเนินต่อไปไม่มีวันจบ แอ๊ด คาราบาว จึงผนึกกำลังเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินร่วมกันจัดคอนเสิร์ตการกุศล “เพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง โดยนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรใบละ 300 บาท มอบให้กับกองทุนสวัสดิการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช


        งานนี้เหล่าศิลปินรุ่นใหญ่นำทัพโดย โฮป , หงา คาราวาน , หมู พงษ์เทพ, คนด่านเกวียน, หลิว อาจารียา & สกายพาส, แฮมเมอร์, คาราบาว และเสก โลโซ และ โป่ง หินเหล็กไฟ หมุนเวียนกันขึ้นเวทีคอนเสิร์ตขับขานบทเพลงเพื่อชีวิตและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละ พร้อมกันนี้ยังมีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง พัชร สมะลาภา รอง กก.ผจก.อาวุโส ธนาคารกสิกรไทย มอบเช็คจำนวน 1 ล้านบาท ให้กับกองทุนผ่าน ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุด ฉก.พญาเสือ โดยมี แอ๊ด คาราบาว ประธานมูลนิธิคาราบาว ตัวแทนวงคาราบาว และเพื่อนๆ ศิลปิน ร่วมกันเป็นสักขีพยานรวมจำนวนเงินที่มอบให้กองทุน 1,359,100  บาท

 


        แอ๊ด คาราบาว โต้โผใหญ่ของการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้เปิดเผยว่า “ คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมพลพี่น้องเพื่อนศิลปินเพื่อชีวิตและศิลปินร็อกหลายวงมาช่วยเหลือกันระดมทุนให้เจ้าหน้าที่หลังจากมีข่าวเสือดำถูกฆ่าในทุ่งใหญ่นเรศวร เราก็รู้สึกสลดใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น เพราะตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เสียงปืนเงียบสงบมานาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่อุทยานก็เอาจริงเอาจัง ทุกคนตระหนักถึงหน้าที่การทำงาน ปกป้องป่าไม้และสัตว์ป่า  เราจึงอยากหาเงินสักก้อนเข้ากองทุน เพื่อมาเป็นสวัสดิการให้พวกเขา เพราะเจ้าหน้าที่เหล่านี้ เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในการทำงาน เวลามีอุปสรรค ลูกเมียก็ลำบาก เมื่อมีความเดือดร้อนกองทุนตรงนี้ก็จะช่วยได้” 


        ด้าน ชัยวัฒน์  ลิ้มลิขิตอักษร นักวิชาการป่าไม้ ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าหน่วยพญาเสือ เล่าถึงความรู้สึกที่หลายฝ่ายหยิบยื่นน้ำใจและให้ความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ว่า “ทุกวันนี้ประชาชนให้กำลังใจและมีกระแสอนุรักษ์เพิ่มมากขึ้น ที่หลั่งไหลมาชัดเจนคือ สิ่งของและการบริจาคเงิน ทำให้เห็นว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่สูญเปล่า มันมีพลังอยู่ในใจ มีคนที่คอยให้กำลังใจเราอยู่ทำให้หัวใจพองโตขึ้นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าส่วนใหญ่ไม่มีประกันชีวิต เพราะในการปฏิบัติหน้าที่ มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง จึงไม่มีบริษัทไหนรับทำประกัน แต่กองทุนนี้อย่างน้อยจะสามารถช่วยเหลือตัวเขา และครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังได้  คนที่ทำงานผู้พิทักษ์ป่าก็จะได้หมดห่วง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"มาสด้า" เปิดตัว NEW CX-3 ดึงเซเลบริตี้ดังของเมืองไทยร่วมพรีเซนต์ตัวตนลูกค้า
"เอมิเรตส์" เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ซานเตียโกเดชีเล ผ่านทางเซาเปาโล
"นิด้า โบรกเกอร์" จับมือ "เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย" เปิดตัวเว็บไซด์น้องใหม่ Askpauls.com เพื่อนคู่คิดประกันภัยออนไลน์
เอ็มจี โกยยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 12,000 คัน
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved