กสิกรไทย จับมือ การรถไฟฯ อัดแคมเปญ K PLUS SHOP รับนักท่องเที่ยวจีน
25 May 2018

 

          กสิกรไทย ร่วมกับ การรถไฟฯ สร้างจุดขายตลาดนัดจตุจักรดึงนักท่องเที่ยวจีน ช้อป แชะ แชร์ ด้วยงานสตรีทอาร์ตระดับโลก พร้อมโปรโมชันพิเศษรับพฤติกรรมการชำระเงินผ่านมือถือ หวังกระตุ้นการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวจีนเพิ่ม 20% เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายให้ร้านค้าที่ใช้ K PLUS SHOP


         พิพิธ เอนกนิธิ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่สำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจไทย โดยนักท่องเที่ยวจีนเป็นกลุ่มที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในไทยมากที่สุด โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่าในปี 61 จำนวนนักท่องเที่ยวจีนเที่ยวไทยมีประมาณ 10.4-10.6 ล้านคน เติบโต 6-8% รายได้จากนักท่องเที่ยวจีนจะมีมูลค่า 580,000 ล้านบาท เติบโต 11% นักท่องเที่ยวจีนจึงเป็นกลุ่มนักช้อปที่มีกำลังซื้อสูงและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท่องเที่ยว


         จากข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจำนวนมาก จึงทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทยและการรถไฟฯ เพื่อช่วยทำให้ตลาดนัดจตุจักรเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้นด้วยการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามขึ้น และเพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ด้วยโปรโมชันพิเศษให้กับร้านค้าในตลาดนัดจตุจักร ซึ่งมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเปิดร้านอยู่กว่า 10,000 ราย โดยตลาดนัดจตุจักรถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวจีน


         พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนกว่า 90% จะเลือกใช้การชำระเงินผ่านมือถือเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ เพราะความสะดวกในการใช้งานและโปรโมชันเพิ่มเติมที่ได้รับจากการใช้แอปพลิเคชันการชำระเงิน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวจีนใช้จ่ายมากขึ้น แต่อุปสรรคสำคัญคือ จำนวนผู้ประกอบการที่รับชำระเงินด้วยวิธีดังกล่าวในต่างประเทศมีอยู่อย่างจำกัด ซึ่งแอปพลิเคชัน K PLUS SHOP ของธนาคารกสิกรไทยสามารถรับชำระเงินได้ทั้ง Alipayและ WeChatPay ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมใช้ดังนั้นร้านค้าที่มีการรับเงินด้วย K PLUS SHOP ก็จะมีความได้เปรียบในการตอบสนองพฤติกรรมการช้อปของนักท่องเที่ยวจีนมากกว่าร้านอื่นๆ


         ปัจจุบันยอดรับชำระเงิน Alipayและ WeChatPayของธนาคารกสิกรไทย ทั้งผ่าน EDC QR และแอป K PLUS SHOP สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ มูลค่า 11,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 20% ต่อเดือน จากจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาเที่ยวมากขึ้น และการสมัคร Alipayและ WeChatPayที่ง่าย เพราะเป็นธนาคารเดียวที่ร้านค้าสามารถสมัครได้เองบนแอป K PLUS SHOPจึงทำให้ธนาคารมีจุดรับชำระเงินให้กับนักท่องเที่ยวจีนมากขึ้น โดยตลาดนัดจตุจักรมียอดรับชำระเงิน Alipayและ WeChatPay ผ่านแอป K PLUS SHOP เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ


         ด้าน ผศ.ดร.ศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพัฒนาที่ดิน ประธานกรรมการบริหารพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่าตลาดนัดจตุจักรเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะพลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวกรุงเทพฯ โดยในช่วงเสาร์อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวมาช้อปปิ้งที่จตุจักรวันละกว่า 4แสนคน โดยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน


         ความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในการเพ้นท์ภาพกราฟฟิตี้สไตล์ไทยร่วมสมัยของศิลปินสตรีทอาร์ตชาวไทยที่มีผลงานระดับโลก คือ Alex Face , Rukkitและ Stupidnoobmaccที่ประตูทางเข้า 2 และ 3 ก็จะทำให้ ตลาดนัดจตุจักรมีประตูหน้าบ้านที่สวยงาม และพร้อมที่จะเชื้อเชิญแขกให้เข้ามาเยี่ยมเยียนมากขึ้นนอกจากนี้ ด้วยพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนที่ชอบถ่ายรูปและแชร์ข้อมูลต่างๆ ลงโซเชียลมีเดีย และชอบตามกระแส การนำเอางานศิลปะที่สวยงามมาดึงดูดพฤติกรรมชอบถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวจีน ก็จะทำให้ตลาดนัดจตุจักรเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น และจะกลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก 


         พิพิธ กล่าวในตอนท้ายว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ ธนาคารหวังว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านค้าในตลาดนัดจตุจักรที่ใช้แอป K PLUS SHOPโดยคาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะใช้จ่ายที่จตุจักรเพิ่ม 20% จากการมีโปรโมชันร่วมกับ Alipayเพราะการรับชำระเงินผ่านมือถือและการมีโปรโมชันพิเศษเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของนักท่องเที่ยวจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 คู่มือม้วนเดียวจบ สำหรับคนอยากปลูกผัก
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขในงาน “IN CONFETTI WE TRUST”
“อิมแพ็ค” ลุยงานสัตว์เลี้ยงส่งท้ายปี เอาใจทาสสุนัขและแมว
เตรียมพบกับ "ไอคอนสยาม" อภิมหาโครงการที่ดีที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน
กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม “เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก”
ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “TMB Exclusive Kart Challenge” วัดความเร็วในสนามแข่งรถโกคาร์ท
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved