เป๊ปซี่โค ทุ่ม 50 ล้าน ส่ง “ซันไบทส์ พลัส” บุกตลาดขนมข้าวอบกรอบ เอาใจสาวยุคใหม่รักสุขภาพ
12 Jul 2018

          บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชั้นนำในเครือเป๊ปซี่โค อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบ “เลย์” และขนมมัลติเกรนอบกรอบ “ซันไบทส์” รุกขยายพอร์ตโฟลิโอบุกตลาดขนมข้าวอบกรอบมูลค่า 1.2 พันล้านด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ขนมข้าวอบกรอบ” ภายใต้ซับแบรนด์ “ซันไบทส์ พลัส” ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้บุกเบิกตลาดขนมขบเคี้ยวสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพพร้อมทุ่มงบ 50 ล้านส่งแคมเปญการตลาดชูคอนเซ็ปต์ “อร่อยไม่รู้สึกผิด” มัดใจสาวยุคใหม่ คว้า “ปู – ไปรยา” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ ดันยอดครึ่งปีหลัง

 


          นิติน บันห์ดารี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหารบริษัทเป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยเราไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมและสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มต่างๆ ซึ่งรวมถึงเทรนด์ของสาวทำงานในยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการเลือกบริโภคและใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเป๊ปซี่โคถือเป็นผู้เล่นหลักรายแรกที่บุกเบิกตลาดขนมขึ้นรูปเพื่อผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ขนมมัลติเกรนอบกรอบแบรนด์‘ซันไบทส์’ ตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและกลายเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่คนไทยนึกถึงในฐานะขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ (Healthier Snack Choice) โดยปีนี้ เราได้ขยายพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ซันไบทส์ ด้วยการส่งซับแบรนด์ ‘ซันไบทส์ พลัส’ เพื่อรุกตลาดขนมข้าวอบกรอบ (Rice Cracker) ที่มีมูลค่าถึง 1,237 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตถึง 5%ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา”

 

 
          ผลิตภัณฑ์ขนมข้าวอบกรอบ “ซันไบทส์ พลัส” ผลิตจากข้าวคุณภาพดี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มส่วนผสมที่อร่อยและมีประโยชน์ลงไปเต็มๆ อย่าง “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ทำให้มีรสชาติอร่อยเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของวัตถุดิบถึงเนื้อขนม ทั้งยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่างๆ อาทิ เบต้าแคโรทีน วิตามินอี วิตามินบี1 โอเมก้า3 ที่สำคัญคือ ผ่านกรรมวิธีการอบแทนการทอด จึงทำให้มีปริมาณไขมันน้อยกว่า 40% โดยเปิดตัวด้วย 2 สูตรหลัก คือ “ขนมข้าวอบกรอบ ผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่” และ “ขนมข้าวอบกรอบ ผสมสาหร่าย” เริ่มวางจำหน่ายแล้วในขนาด 56 กรัมราคา 20 บาท ในร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

 
          “สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซันไบทส์ พลัสในครั้งนี้เรามุ่งเจาะกลุ่มสาวทำงานยุคใหม่ที่มีอายุระหว่าง 25 - 35 ปี โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ซึ่งมีพฤติกรรมการบริโภคขนมขบเคี้ยวในยามว่าง โดยให้ความสำคัญทั้งกับรสชาติความอร่อยควบคู่ไปกับส่วนผสมที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ โดยเราได้ ปู –ไปรยา ลุนด์เบิร์กตัวแทนสาวยุคใหม่ที่ทั้งสวย เก่ง มั่นใจและให้ความสำคัญกับการดูแลรูปร่างและสุขภาพมาร่วมแนะนำผลิตภัณฑ์ซันไบทส์ พลัส พร้อมกันนี้ เรายังทุ่มงบถึง 50 ล้านบาทเพื่อส่งแคมเปญ ‘ซันไบทส์ พลัส อร่อย...ไม่รู้สึกผิด’ ทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นไปที่สื่อดิจิตอลและออนไลน์ซึ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก รวมไปถึงสื่อ ณ จุดขายและในร้านค้าเป็นหลัก”

 


          “ในปีนี้ ตลาดขนมขบเคี้ยวมูลค่า 35,000 ล้านบาท ยังคงส่งสัญญาณบวกอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตสูงถึง 5.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสามแคตทะกอรีหลักที่มีการเติบโตสูงที่สุด และช่วยผลักดันตลาด ประกอบด้วย กลุ่มมันฝรั่งทอดกรอบ กลุ่มปลาเส้น และกลุ่มสาหร่ายปรุงรส” นิติน กล่าวทิ้งท้าย


          ติดตามข่าวสารของผลิตภัณฑ์ “ซันไบทส์พลัส” ได้ทาง Facebook: SunbitesThailand พร้อมรับชมภาพยนตร์โฆษณาได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=0lH6ApB2hEU

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 คู่มือม้วนเดียวจบ สำหรับคนอยากปลูกผัก
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขในงาน “IN CONFETTI WE TRUST”
“อิมแพ็ค” ลุยงานสัตว์เลี้ยงส่งท้ายปี เอาใจทาสสุนัขและแมว
เตรียมพบกับ "ไอคอนสยาม" อภิมหาโครงการที่ดีที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน
กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม “เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก”
ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “TMB Exclusive Kart Challenge” วัดความเร็วในสนามแข่งรถโกคาร์ท
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved