“Vivarium by Chefs Ministry” ดื่มด่ำค็อกเทลไทย มิติใหม่แห่งรสชาติอาหาร
05 Sep 2016

          ปัจจุบัน ศิลปะในการรับประทานอาหารกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยปีนี้ “Mekhong Elite Table” ได้รังสรรค์มิติใหม่แห่งรสชาติอาหารไทยกับเมนูใหม่ๆ ด้วยการจับคู่กับเครื่องดื่มค็อกเทลไทยที่มีความ Authentic ช่วยเสริมรสอาหารให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ในการดื่มด่ำรสชาติ “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย” อย่างมีเสน่ห์ในมิติต่างๆ ที่ถูกรังสรรค์มาจากความตั้งใจและแรงบันดาลใจของ เชฟและมิกโซโลจิสต์ ผู้มากประสบการณ์ และพร้อมเปิดให้ทุกท่านได้ไปลิ้มลองในรูปแบบ Al la Carte Menu จับคู่เครื่องดื่ม Cocktail Mekhong  ในร้านอาหารไทยระดับชั้นนำหลายแห่งทั่วกรุงเทพ  

     
          “วิวาเรี่ยม” ร้านอาหารไทยสุดหรู ในสไตล์การตกแต่งที่ร่วมสมัยแนวคอนเทมโพรารี่ ภายใต้การดูแลของ เชฟชุมพล แจ้งไพร  ผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในฝีมือการปรุงอาหารไทย  โดยร้าน “วิวาเรี่ยม” มีเมนูอาหารไทยที่รังสรรค์ให้มีความร่วมสมัย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดียอดมาใช้การปรุงอาหาร อันเป็นการยกระดับอาหารไทยให้ก้าวสู่สากลและเป็นที่ถูกใจของชาวไทยและชาวต่างชาติ เมื่อได้มาแพรริ่งกับเครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” อย่าง Mekhong  เครื่องดื่มประจำชาติที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน ก็ยิ่งเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้แคมเปญ “Mekhong  Elite Table”  ได้รังสรรค์ “ค็อกเทลไทย” จับคู่กับ “อาหารไทย”  ซึ่งได้รับการครีเอทจากเชฟชุมพล แจ้งไพร เสริฟ์ความอร่อยให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลองและดื่มด่ำความอร่อยกับคู่เมนู ได้แก่

           หอยเซลล์ฮอกไกโดแช่น้ำปลาวาซาบิ หอยเชลล์เกรดพรีเมี่ยมส่งตรงจากฮอกไกโด เนื้อแน่นเนียนหวานนุ่มละมุนลิ้น เสริมด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดจากทางร้าน มีรสชาติสดชื่นจากวาซาบิเล็กน้อย ดึงความเป็นเอเชียออกมาระหว่าง 2 ชาติได้อย่างหรูหราและลงตัว แนะนำจับคู่กับเมนู แม่โขงไทยสบาย [Mekhong Thai Sabai] ค็อกเทลสัญชาติไทยที่ให้ความสดชื่นจากกลิ่นหอมของสมุนไพร และรสเปรี้ยวอมหวานจากมะนาวช่วยทำให้เสริมรสของอาหารได้มากยิ่งขึ้น

 

    
        ทอดมันกุ้งล๊อปสเตอร์ ล๊อปสเตอร์เป็นๆ ส่งตรงลงจากแหล่งวัตถุดิบถึงมือเชฟ ด้วยความสด ทำให้เนื้อเด้งกรอบหวานฉ่ำจากธรรมชาติ เป็นอาหารอีกจานที่ทานง่ายแต่ได้รสชาติที่ละมุนนุ่มลึก เป็นความลงตัวที่คู่กันอย่างพอเหมาะพอดีแนะนำจับคู่กับ แม่โขงสปาร์คกิ้ง [Mekhong Sparkling] มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ เพิ่มรสความซ่าของสปาร์คกลิ้งให้อมหวานเล็กน้อย เมื่อผสมกับกลิ่นของ Mekhong ทำให้กลิ่นลิ้นจี่โดดเด่นยิ่งขึ้น

 


  

          ปลาหิมะพริกขิง ข้าวหอมมะลิ ปลาหิมะเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าตัวใหญ่ตัดแต่งชิ้นพอดีคำย่างจนหอมหวานนุ่มชุ่มฉ่ำ เนื้อที่มันและแน่นตัดกับซอสพริกขิงสมุนไพรเข้มข้นรสจัดจ้าน โรยด้วยเนื้อหิมะที่ได้จากการเลาะส่วนก้างออกมาทำเป็นปลาฟูเรียกได้ว่าใช้ทุกส่วนให้เกิดประโยชน์แถมยังอร่อยไม่ซ้ำใคร จับคู่กับ แม่โขงมันตรา [Mekhong Mantra] ที่มีกลิ่นอโรม่าของขิงแบบอ่อนๆ เสริมความสดชื่น และให้รสชาติแบบไทยๆ

         
          นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเมนู ต้มยำขาปูทาระบะ ปูทาระบะส่งตรงจากแหล่งธรรมชาติของญี่ปุ่น จึงทำให้เราได้ปูที่ดีมีคุณภาพตัวโตกำลังดี และพิเศษที่ส่วนขามีเนื้อแน่นฟูมีรสชาติเค็มปนหวานโดยธรรมชาติ นำมาปรุงรสกับน้ำต้มยำสูตรแซ่บแบบเข้มข้น และ ปิดท้ายด้วยของหวาน ช็อคโกแลตลาวา ไส้ครีมช็อคโกแลตเข้มข้น รสหวานพอเหมาะ เมื่อเจาะเข้าไปครีมช็อคโกแลตจะไหลทะลักเหมือนลาวา น่ารับประทานอย่างมาก 


          ทั้งนี้ ขอเชิญผู้ชื่นชอบอาหารไทย มาสัมผัสความอร่อยที่ไม่ควรพลาดในแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016” ได้ที่ร้าน “Vivarium by Chefs Ministry”  ถนนพระราม 4 ย่านคลองเตย กรุงเทพฯ  ให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 - 24.00 น. ทุกวัน (ศุกร์ – เสาร์ 18.00 - 02.00 น.) 

          สำหรับ ผู้สนใจติดตามรายละเอียดกิจกรรม Mekhong Elite Table 2016  สามารถติดตามอัพเดทกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เสือใต้" ถึงเครี่อง ครบรส ตำหรับอาหารใต้
อิโปห์…วิถีสโลว์แต่คลาสสิค
“ห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ตอกย้ำความอร่อย รับรางวัล "ไทยแลนด์ แทตเลอร์ เบสต์ เรสเตอรองท์" 2 ปี ซ้อน
ทีดับเบิลยูจี ที ต้อนรับดอกไม้แรกแย้มด้วยชาลิมิเต็ดเอดิชั่น “ออลเวย์สซากุระที” พร้อมของหวานรสเลอค่า ใน “เดอะบลูมมิ่ง เทล”
ทีดับเบิลยูจี ที เติมความสดชื่นสดใสให้วันแสนสุขกลางฤดูร้อน
ททท. เปิดตัวแคมเปญ “Take a Break” ชวนมนุษย์ทำงานหยุดพักแล้วออกเดินทางท่องเที่ยว
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved