ถึงเวลาที่ต้องขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัวอีกครั้ง กับเดือนเมษายนที่สุดแสนจะร้อนเหลือทน จนต้องขอหนีไปพักผ่อนชิลล์ๆ ที่ภูเก็ตสักนิด ซึ่งร้านอาหารที่เราจะพาทุกท่านมาร่วมชิมกับเราในวันนี้ก็ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา แต่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ล่าสุดของ 'ศรีพันวา ภูเก็ต' โรงแรมสุดหรูซึ่งตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวปลายสุดของแหลมพันวา
ห้องอาหาร 'บาบา อิกิ' (Baba IKI) ตั้งอยู่ที่ชั้นบนของ ‘บาบา พูลคลับ’ ซึ่งถือเป็นจุดที่เหมาะกับการดื่มด่ำอาหารมื้อพิเศษไปพร้อมกับการชมวิวท้องทะเลอันดามันไกลสุดสายตา นอกจากนี้บรรยากาศภายในห้องอาหารยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานราวกับอยู่ในบรรยากาศงานสังสรรค์ของคนญี่ปุ่นซึ่งก็สอดคล้องกับชื่อของห้องอาหาร ‘IKI’ ที่มีความหมายในภาษาญี่ปุ่นว่า ‘ดื่ม!’ หรือ 'Ikki Nomi' ซึ่งเป็นคำเชียร์ให้ดื่มจนหมดแก้วนั่นเอง
ในด้านรสชาติก็ต้องขอยกนิ้วให้กับ ‘บาบา อิกิ’ เลยทีเดียวเพราะนอกจากในด้านวัตถุดิบที่คัดสรรแต่ของชั้นเลิศสดใหม่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นแล้วตัวเชฟยังได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและได้รับการถ่ายทอดสูตรเด็ดจากเชฟบุญธรรม ซึ่งเป็น Iron Chef ระดับตำนานผู้ซึ่งกุมเคล็ดลับสุดยอดในการทำอาหารของเมืองไทย
สำหรับเมนูที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เริ่มด้วยเมนูเบาๆ อย่าง ‘สลัดปลาเงิน’ (Shirao Salad) ปลาน้ำจืดจากญี่ปุ่นที่นำมาทอดจนกรอบทานคู่กับน้ำสลัดที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครอย่างน้ำสลัดเนยถั่ว (Skippy Dressing) ที่มีรสชาติหวาน เค็ม กลมกล่อม ทานคู่กับผักยิ่งสดชื่น
ส่วนใครที่ชอบเมนู ‘Teppanyaki’ก็ห้ามพลาดเมนูเทปันยากิที่มีให้เลือกหลากหลายตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น เนื้อฮิดะ (Hida) ที่มีให้ทานเพียงเจ้าเดียวในภูเก็ตและPhuket Lobster แบบสดๆ แต่ที่เด็ดสุดก็อยู่ตรงที่เชฟจะมาโชว์ลีลาการทำเทปันยากิให้ได้ดูกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว
มาต่อกันกับเมนูหนักขึ้นมาอีกนิดอย่าง ‘Katsu Kare Rice’ คอหมูชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ รับรองว่าฟินแน่นอน
ส่วนคอแอลกอฮอล์ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะทางร้านยังมีเมนูปิ้งย่างเสียบไม้อย่าง ‘Mixed Yakitori’ ที่จัดเต็มทั้งเนื้อเกรดพรีเมียมและผักต่างๆ นำมาหมักด้วยเกลือและพริกไทย ก่อนจะนำไปย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 5 ชนิด ได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มพอนซึ ซอสสไปซี่มิโซะ ซอสอะมิยากิ และซอสพริกสูตรพิเศษรสจัดจ้าน
ส่วนใครที่อยากจัดอาหารทะเลให้เข้ากับบรรยากาศต้องลองสั่งเมนู‘ปูยักษ์ทาราบะชุบแป้งทอด’ (Taraba Tempura King Crab) และ ‘หม้อไฟโยเซนาเบะ’ (Yosenabe) เมนูหม้อไฟรวมมิตรทะเลแบบเดือดๆ ยกใส่ถาดไม้ เสิร์ฟร้อนๆ
ปิดท้ายกันแบบเย็นๆ กับเมนู ‘หมี่เย็น’ (Zen Zaru Soba) ที่คุณสามารถเลือกเส้นได้ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ทานแล้วรับรองว่าต้องสดชื่นคลายร้อนได้แน่นอน เส้นเย็นๆ ซอสเย็นๆ แบบเป็นวุ้น และไข่นกกระทา เข้ากันสุดๆ ห้ามพลาดเลยขอบอก!
ห้องอาหาร 'บาบา อิกิ' (Baba IKI) พร้อมแล้วที่จะให้คุณมาลิ้มลองทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ
โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 23.00 น.
สามารถติดต่อจองได้ที่ 076-371-008