BEC-Tero จับมือ SHOW DC ปั้นพื้นที่จัดงานกลางกรุง ตั้งเป้าจัดคอนเสิร์ต-อีเว้นท์ 1,000 งาน
07 Apr 2017

          ธุรกิจโชว์บิซคึกคัก เมื่อ 2 บริษัทชั้นนำของประเทศ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ และ โชว์ดีซี คอร์ป ผนึกกำลัง ปั้น “บีอีซี-เทโร โชว์” (BEC-Tero Show Co.,Ltd.) สร้างสรรค์ศูนย์กลางการจัดงาน แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ ภายในอาณาจักรของศูนย์การค้า โชว์ ดีซี  ตั้งเป้าจัดงานคอนเสิร์ต และอีเว้นท์ 1,000 งาน พร้อมบริการเบ็ดเสร็จแบบครบวงจร เตรียมกวาดรายได้ 500 ล้านบาท 
 

          บีอีซี - เทโร ผู้นำด้านการจัดแสดงคอนเสิร์ตและอีเว้นท์ระดับโลก และ โชว์ ดีซี คอร์ป ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ และบริหารศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ร่วมกันแถลงข่าวความร่วมมือในการจัดตั้ง  “บริษัท บีอีซี - เทโร โชว์ จำกัด” เพื่อก้าวสู่การเป็น “The Power of Entertainment Destination” โดยร่วมกันบริหารจัดการพื้นที่จัดงานภายในศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ให้กลายเป็นศูนย์กลางการจัดงานแบบครบวงจร ครอบคลุมครบครัน ตั้งแต่ให้บริการพื้นที่ซึ่งมีขนาดและรายละเอียดของการใช้งานที่แตกต่าง และหลากหลาย ตลอดจนการนำเสนอการบริการสนับสนุนให้กับโปรโมเตอร์ และผู้จัดงานอื่นๆ ที่มีความต้องการที่จะจัดงานอีเว้นท์ระดับนานาชาติ ทั้งบริการทางด้านโปรดักชั่นที่ทันสมัย คุณภาพงานโชว์ระดับโลก การให้บริการด้านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจนตรงกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนระบบการจองและจำหน่ายบัตรด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย


          ชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด เผยว่า “โชว์ ดีซี คือ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 43 ไร่ บนทำเลทองย่านถนนพระราม 9 ซึ่งเป็นโลเคชั่นใจกลางเมืองที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง โดยผู้มาเยือนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงสุดพิเศษที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวัน ทุกสัปดาห์ ภายใต้สโลแกน “Every day is SHOW day” เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง กินดื่ม ตลอดจนการแสดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  และคอนเสิร์ตระดับเวิลด์คลาส ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี ในส่วนของสถาปัตยกรรมของอาคารโชว์ ดีซี  มีการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยจอ LED ขนาด 2,600 ตารางเมตร นับเป็นพื้นที่โฆษณาที่โดดเด่นเห็นชัดเจนใจกลางเมือง


          “การร่วมมือกับทางบีอีซี-เทโร ซึ่งเป็นโปรเฟสชั่นนอลในธุรกิจโชว์บิซ ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน มีศักยภาพด้านบริหารจัดการ และความเชี่ยวชาญด้านระบบการทำงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล และที่สำคัญคือมีคอนเนคชั่นที่เหนียวแน่นกับโชว์เอเจนซี่ทั่วโลก ทำให้เรามีความมั่นใจว่าความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้เราเป็น “International Entertainment Destination” ที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ได้อย่างแน่นอน”


          ด้าน ไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า  “ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจโชว์บิซกว่า 30 ปี ของบีอีซี-เทโร เรามีทีมงานที่เป็นสเปเชียลลิสต์ในด้านต่างๆ มากมาย ตั้งแต่โปรดักชั่น การโฆษณาประชาสัมพันธ์ จนถึงระบบการจัดจำหน่ายตั๋วที่มีประสิทธิภาพ  เรียกได้ว่าเรามีทุกอย่างพร้อมที่จะสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ชั้นเลิศให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งการได้ร่วมงานกับโชว์ ดีซี ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีศักยภาพโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ถือเป็นการผนึกกำลังร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจโชว์บิซในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "Total Entertainment Service Provider” ให้ก้าวสู่มิติใหม่ของการให้บริการทางธุรกิจการจัดงาน การแสดงต่างๆ อย่างครบวงจร อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” 


          โดย บริษัท บีอีซี-เทโร โชว์ จำกัด ทำหน้าที่รับผิดชอบ บริหารจัดการพื้นที่การจัดงานทั้งหมดภายในศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ทั้งภายในและภายนอกอาคาร บนพื้นที่เกือบ 40,000 ตารางเมตร 


ภายนอกอาคาร (Outdoor) จำนวน 2 แห่ง คือ

          OASIS ARENA                           พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 20,000 คน 
          OASIS GARDEN                         พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 5,000 คน

ภายในอาคาร (Indoor) จำนวน 7 แห่ง คือ

          ATRIUM                                    พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 1,500 คน
          BANGKOK TOURIST LOUNGE     พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 300 คน
          THE STUDIO 9                          พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 2,000 คน
          PERFORMANCE HALL                 พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 10,000 คน 
          SHOW ART HALL                       พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ และเอ็กซิบิชั่น  ความจุ 4,000 คน
          ONG BAK ULTRA ARENA            โรงละคร แบบถาวร ความจุ 1,200 คน
          HIMMAPAN AVATAR THEATER   โรงละคร แบบถาวร ความจุ 800 คน


          โดยพื้นที่ ที่ได้เริ่มเปิดดำเนินการแล้ว คือ ONG BAK ULTRA ARENA และ HIMMAPAN AVATAR THEATER  เป็นโรงละครแบบถาวรที่จัดการแสดงสุดอลังการระดับ Hollywood of Asia  ที่โชว์ ดีซี สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย รวมทั้งพื้นที่ภายนอกอีก 2 แห่ง คือ OASIS ARENA และ OASIS GARDEN  ได้ดำเนินการจัดงานไปแล้วคือ งาน MET Fest 2017 และที่กำลังจะเกิดขึ้น คือ เทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ระดับโลก Pepsi presented S2O Songkran Music Festival 2017  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน 2560 รวมทั้งพื้นที่จัดแสดง Atrium, The Studio 9 และ Bangkok Tourist Lounge ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีว่าเป็นสถานที่จัดงานใจกลางเมืองที่จัดกิจกรรมความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยในส่วนของ Performance Hall จะเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการใน 2561

     
          ทั้งนี้คาดว่าจะมีการจัดงานประมาณ 1,000 งาน ต่อปี เฉลี่ย 80-90 งานต่อเดือน ดึงดูดผู้เข้าชมงานวันละ 50,000 คน ตั้งเป้ารายได้ 500 ล้านบาทใน 1 ปี  โดยตั้งเป้าที่จะพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นศูนย์กลางความบันเทิงที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
“แบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์” จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เมื่อจองห้องพัก 2 และ 3 ห้องนอน ภายในวันที่ 31 ส.ค.นี้
"อลิอันซ์ อยุธยา" เปิดบ้านรับ 57 เยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย ร่วมฝึกกับโค้ชทีมเสือใต้
"THE COFFEE CLUB THAILAND APPLICATION" สัมผัสความเหนือระดับ ยิ่งใช้ ยิ่งได้รับ
"เอสซีจี" ระดมจิตอาสากว่า 900 ชีวิต เดินหน้าสร้างบ้านปลา คืนความสมบูรณ์ สู่ทะเลชายฝั่งตะวันออก
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved