แกร็บเปิดตัวบริการ ‘แกร็บไบค์ (วิน)’ ในกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางในเมือง
04 May 2017

          แกร็บ ผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว แกร็บไบค์ (วิน) หลังจากประสบความสำเร็จในการทดลองให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 แกร็บไบค์ (วิน) เป็นความร่วมมือระหว่างแกร็บและผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งให้บริการด้วยรถจักรยานยนต์ที่ลงทะเบียนถูกต้อง

 

          ผู้โดยสารสามารถใช้แอพพลิเคชั่นแกร็บเรียกใช้บริการแกร็บไบค์ (วิน) ได้ โดยคนขับจะมารับผู้โดยสารถึงที่ไม่ว่าจะเรียกใช้บริการจากจุดใดในกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องเดินไปเรียกรถถึงวินมอเตอร์ไซค์ แกร็บไบค์เป็นบริการที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดของแกร็บในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นการมอบทางเลือกในการเดินทางที่รวดเร็ว ปลอดภัย ในราคาที่เหมาะสมเหมาะกับการเดินทางช่วงเร่งด่วนในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น

 

          “แกร็บมีความยินดีที่จะให้บริการแกร็บไบค์ (วิน)โดยร่วมมือกับคนขับและพันธมิตรเพื่อมอบบริการให้แก่ผู้ที่อาศัยหรือทำงานในกรุงเทพฯ แกร็บทำงานร่วมกับกรมการขนส่งทางบกอย่างใกล้ชิดในช่วงทดลองให้บริการ และตอนนี้แกร็บไบค์ (วิน) พร้อมแล้วที่จะให้บริการทั่วกรุงเทพฯ แกร็บต้องการมอบอิสรภาพทางการเดินทางให้แก่ผู้โดยสาร มอบความปลอดภัยและความสะดวกให้แก่คนไทย นอกจากนี้แกร็บยังมีส่วนช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่คนขับของเราอีกด้วย” ยี วี แตงผู้อำนวยการประจำประเทศไทยบริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

เทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของทุกคน

 

          แกร็บไบค์ (วิน) ในช่วงทดลองเป็นการร่วมมือกับวินมอเตอร์ไซค์ เพื่อมองหาโอกาสในการพัฒนาบริการของแกร็บและฟังก์ชั่นให้ครอบคลุมมากขึ้น

 

 

          เทคโนโลยีของแกร็บช่วยพัฒนาประสิทธิภาพของระบบวินมอเตอร์ไซค์โดยช่วยปรับความต้องการการใช้งานของผู้โดยสารและจำนวนมอเตอร์ไซค์วินตามจุดต่างๆ ให้สมดุลมากขึ้น โดยช่วยลดระยะเวลาในการรอมอเตอร์ไซค์ของผู้โดยสาร และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานของมอเตอร์ไซค์วินซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้สูงขึ้นโดยไม่ต้องทำงานหนักขึ้น

 

          คนขับผู้ให้บริการสามารถใช้แกร็บแช็ท ซึ่งเป็นโปรแกรมส่งข้อความของแกร็บ เพื่อติดต่อลูกค้าได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกจากแอพพลิเคชั่น และไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์หรือค่าส่งข้อความช่วยให้สามารถบ่งบอกตำแหน่งได้ละเอียดขึ้น ประเมินเวลาได้ง่ายขึ้น และแจ้งเตือนได้เมื่อมาถึง เพื่อความปลอดภัยคนขับจะได้รับการแนะนำให้ใช้แกร็บแชทเมื่อมอเตอร์ไซค์จอดอยู่เท่านั้น แกร็บแช็ทมีข้อความตัวอย่างให้ผู้โดยสารและคนขับเลือกใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นแปลข้อความตัวอย่างให้เป็นภาษาอังกฤษ มาเลเซีย อินโดนีเซีย จีน ไทย และเวียดนามได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการสื่อสารเวลาเดินทาง 

 

เดินทางสะดวก ปลอดภัย และประหยัด ด้วยแกร็บไบค์ (วิน)

 

          แกร็บไบค์ (วิน) ให้บริการโดยคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกต้องตามกฎหมายได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกให้มอบบริการได้ภายในกรุงเทพฯ ค่าบริการแกร็บไบค์ (วิน) นั้นเป็นอัตราเดียวกับวินมอเตอร์ไซค์ ทั่วไป และแสดงค่าโดยสารในแอพก่อนที่ผู้โดยสารจะเลือกรับบริการ ผู้โดยสารสามารถชำระค่าบริการได้ด้วยเงินสดและแกร็บเพย์ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นการชำระเงินในแอพของแกร็บที่ไม่ต้องใช้เงินสด ค่าบริการจะถูกหักจากบัตรเครดิตที่ได้ลงทะเบียนไว้หลังจากถึงจุดหมายปลายทางแล้ว ผู้โดยสารสามารถลงจากรถได้ทันทีโดยไม่ต้องหยิบเงินจากกระเป๋าหรือรอเงินทอน

 

          เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร คนขับแกร็บไบค์ (วิน) ทุกคนจะมีหมวกกันน็อกให้บริการ ซึ่งในส่วนของคนขับเองนั้นก็จะสวมทั้งเสื้อแจ็กเก็ตและหมวกกันน็อคเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ทั้งคนขับและผู้โดยสารยังจะได้รับความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มโดยไม่เสียค่าบริการ เพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัยในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ รวมทั้งผู้โดยสารยังสามารถแจ้งให้คนใกล้ชิดทราบถึงรายละเอียดการเดินทางได้โดยใช้ฟังก์ชั่น Share My Ride ของแอพพลิเคชั่นแกร็บอีกด้วย

 

การคิดค่าบริการในกรณีไม่เกิน 5 กิโลเมตร  

ค่าบริการเริ่มต้น(ภายใน 2 กม. แรก)

25 บาท

ค่าบริการต่อ 1 กิโลเมตร(2.1-5กม.)

5 บาท/กม.

การคิดค่าบริการในกรณีเกิน 5 กิโลเมตร 

ค่าบริการเริ่มต้น

50บาท

ค่าบริการต่อ 1 กิโลเมตร

10 บาท/กม.(5.1-15กม.)

15 บาท/กม.(จาก 15.1กม. ขึ้นไป)

 

          ใช้บริการแกร็บไบค์ (วิน)  ได้แล้ววันนี้ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บ ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play และ iOS App Store อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.grab.com/th/en/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แอดไวซ์เปิดบ้านต้อนรับผู้ชนะทั้ง 9 จากรายการ “King of Gamers” เรียลลิตี้ อีสปอร์ต
ธนาคารธนชาต กำไรโตดีต่อเนื่อง สินเชื่อขยายตัว พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ขอสินเชื่อออนไลน์ได้ด้วยตนเอง
นันยาง รุกตลาดจังหวัดหัวเมืองรอง ชิงกำลังซื้อก่อนเปิดเทอม
LPN ปรับโฉม “ลุมพินี ซีเล็คเต็ด สุทธิสาร - สะพานควาย” เจาะใจผู้หญิงทำงานด้วยคอนเซ็ปต์ “My Way My Life”
ทีโอทีและดีแทคลงนามสัญญาให้บริการ 4G LTE-TDD คลื่น 2300 MHz ครั้งแรกในไทย
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โชว์ศักยภาพนักออกแบบไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved