กรุงเทพประกันชีวิต ขยายธุรกิจประกันชีวิตสู่กัมพูชา
22 May 2017

 

         บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท PT Asuransi Central Asia ประเทศอินโดนีเซีย และ Asia Insurance Company Limited ฮ่องกง ร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) Public Limited Company โดยทำพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล พนมเปญ ประเทศกัมพูชา 


         วิพล วรเสาหฤท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต (กัมพูชา) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ากัมพูชาเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เปรียบเสมือนอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประชากรกว่า 15 ล้านคน อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 7% ซึ่งเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เปิดกว้างเพื่อให้เกิดความคิดและการพัฒนาใหม่ๆ ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ทำให้มีบริษัทจำนวนมากมาลงทุนในประเทศกัมพูชา เพื่ออยู่ในศูนย์กลางการเติบโตและเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มอนาคตที่สดใส อย่างไรก็ตามในขณะที่ประเทศเดินหน้าพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองแต่ความเสี่ยงหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคนยังคงอยู่ นั่นคือเหตุผลที่การประกันชีวิตจึงมีความสำคัญกับทุกคน 


         วิพลกล่าวเพิ่มเติมว่า ประกันชีวิตไม่เป็นเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยคุ้มครองชีวิต แต่มันมีคุณค่ามากกว่านั้น เพราะมันเป็นเครื่องมือที่บอกถึง “ความหมายที่แท้จริงของรักแท้” ที่แสดงให้เห็นถึงการที่คนเราทำงานหนักเพื่อดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด เช่นการที่พ่อแม่เก็บเงินเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เรียนจบปริญญาตรี หรือการที่สามีต้องการความมั่นใจว่าครอบครัวของเขาสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข ในเวลาที่เขาจากไป มันคือการที่เราแสดงออกถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ประกันชีวิตจึงเป็นคำตอบสำหรับความสุขและความมั่นใจในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนี้ บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) คือคำตอบและขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกับบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia)สนับสนุนและส่งเสริมความสำคัญของการประกันชีวิต และแนะนำให้ทุกคนมีกรมธรรม์ประกันชีวิต เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่าและปราศจากความกังวล


         ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กล่าวว่า คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ให้การสนับสนุนบริษัทประกันชีวิตไทย ในการลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน การร่วมลงทุนของบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) ระหว่าง 4 บริษัทถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความประสงค์ที่จะนำเสนอสินค้าที่ดีและเหมาะสมให้กับประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังให้ความมั่นใจว่า บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) จะเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ ในการนำเสนอสินค้าประกันชีวิตที่มีคุณภาพ พร้อมกับการบริการอย่างดีเยี่ยมให้กับผู้เอาประกันภัย


         LokChumteav NguonSokha เลขาธิการกระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ประเทศกัมพูชา กล่าวว่า พิธีเปิดบริษัทในวันนี้คือหลักฐานที่ชัดเจนของความพยายามที่กระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ได้พยายามสนับสนุนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมประกันชีวิต บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) ได้เริ่มต้นดำเนินกิจการและให้บริการประกันชีวิต อันจะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ให้ความคุ้มครองชีวิต และช่วยดูแลด้านการเงินให้กับประชาชนกัมพูชา


         ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เบี้ยประกันภัยรวมในอุตสาหกรรมประกันภัย ได้เพิ่มขึ้นจาก 30 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2011 เป็น 120 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 32% ต่อปี โดยในปี2016 มีบริษัทประกันภัย 7 บริษัท บริษัทประกันชีวิต 6 บริษัท บริษัทประกันภัยต่อ 1 บริษัท และบริษัทประกันภัยรายย่อย 7 บริษัท โดยในปีที่ผ่านมาเบี้ยประกันภัย 120 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อน 40% หรือเท่ากับ 34 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยอัตราส่วนของบริษัทประกันภัยอยู่ที่ 69% และบริษัทประกันชีวิต 31%


         ปัจจุบันบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) มีผลิตภัณฑ์ชั้นนำออกจำหน่ายแล้ว 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ‘Family First’และ ‘Life Protect’ โดย Family First เป็นสินค้าประเภทคุ้มครองตลอดชีพ ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดทั้งที่ไทยและกัมพูชา ด้วยจุดขายที่เน้นการดูแลครอบครัวและการคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 90 ปี ส่วน Life Protect เป็นสินค้าประเภทชั่วระยะเวลา ด้วยจุดขายที่เบี้ยประกันราคาต่ำเน้นการคุ้มครองชีวิตนอกจากนี้บริษัท ยังมีโฆษณาที่ได้รับความประทับใจสามารถรับชมได้จาก YouTube และ Facebook ของบริษัท www.facebook.com/bangkoklifecambodia สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร (+855) 23 222 422 หรือ www.bangkoklife.com.kh

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ไปรษณีย์ไทย" ย้ำมาตรการ ‘สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง’ ชี้ ‘สิ่งมีชีวิต’ ห้ามส่ง
"คาร์มานา" เดินหน้าปั่นแบรนด์ เจาะตลาด C2C ซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์เบอร์ 1
POWER MALL ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีกว่า 200 แบรนด์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี
กสิกรไทย จับมือ สสว.เวียดนาม ดันเอสเอ็มอีเวียดนาม เพิ่มมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
"โตชิบา ไทยแลนด์" รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ 34 รุ่น หวังรายได้โต 2 ดิจิต
“IKEA Mid-Year Sale” ลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved