ความฝันอันสูงสุด #SirirajDream
01 Jun 2017

จากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเยียวยารักษาอาการเจ็บป่วยเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ราษฎร จึงก่อกำเนิดเป็น “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งดำรงอยู่เคียงคู่คนไทยจวบจนปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า 129 ปี

โรงพยาบาลศิริราช พัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้ง ก้าวข้ามผ่านทุกยุคสมัย ด้วยความรู้ วิทยาการ และประสบการณ์ของบุคลากรทางการแพทย์ที่ถ่ายทอดส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างสุดกำลังความสามารถ โดยการปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมและมองเห็นคุณค่าของทุกชีวิต ซึ่งบุคลากรของศิริราชทุกคนพร้อมเรียนรู้และเข้าใจความต้องการของทุกคนที่เดินทางมาจากทุกหนแห่งทั่วประเทศ เพื่อฝากชีวิตไว้ให้โรงพยาบาลแห่งนี้ช่วยดูแล โรงพยาบาลศิริราชจึงมีความตั้งใจร่วมกันที่จะทำความฝันเหล่านั้นของคนไข้ให้เป็นจริง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรงพยาบาลศิริราชให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพในการวินิจฉัย การรักษาโรคให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ ถูกต้อง และทันท่วงที ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด แต่นอกเหนือจากนี้เรายังคงนึกถึงผู้ป่วยที่ขาดโอกาสในการเข้ารักษา เนื่องจากในปัจจุบัน ศิริราชรองรับผู้ป่วยนอกร่วม3,000,000 คนต่อปี และดูแลผู้ป่วยในเกือบ 90,000 คนต่อปี ด้วยการทำงานอย่างเต็มที่ของบุคลากรในทุกหน้างานถึงแม้จะมีทรัพยากรจำกัด เราจึงยังคงมุ่งแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของโครงการอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งเป็นโครงการที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานชื่ออาคารสุดท้าย ด้วยความห่วงใยในพสกนิกรของพระองค์เสมอมา จึงเป็นความฝันที่ชาวศิริราชทุกคนอยากทำให้สำเร็จเพื่อผู้คนอีกจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือจากศิริราช” 

โรงพยาบาลศิริราชจึงตั้งใจสืบสานพระราชปณิธานดูแลรักษาคนเจ็บไข้ได้ป่วยให้หายจากโรคสามารถกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่เขารักและเหนือสิ่งอื่นใดอยากให้ประชาชนคนไทยได้มีส่วนร่วมสืบสานพระราชปณิธานนี้ร่วมกันกับศิริราชมูลนิธิ  จึงถ่ายทอดผ่านวีดิทัศน์ “ความฝันอันสูงสุด” เพื่อบอกเล่าถึงคำมั่นสัญญา ความหวัง และความฝันของโรงพยาบาลแห่งนี้ที่คงไว้ซึ่งสถานะ “โรงพยาบาลของแผ่นดิน” อันหมายความถึงการเป็นที่พึ่งพิงของคนไทยทั่วทั้งแผ่นดิน พร้อมรับใช้ให้การดูแล และจะแผ่ขยายความช่วยเหลือออกไปให้ได้มากที่สุด

วีดิทัศน์ “ความฝันอันสูงสุด”ออกอากาศวันที่ 1 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป และสามารถสัมผัสเรี่องราวจากชีวิตจริงของบุคลากรชาวศิริราชผ่านทาง Facebook และ Instagram : SirirajPR ที่ต่างคนต่างมีความฝันบนเส้นทางชีวิตของตนเอง แต่ ณ โรงพยาบาลของแผ่นดินแห่งนี้ ทำให้ความฝันของพวกเขาแปรเปลี่ยนเป็นฝันที่อยากจะทำเพื่อประชาชนคนไทยด้วยกันรวมถึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของศิริราชในการต่อชีวิตคนนับล้านผ่านช่องทาง ศิริราชมูลนิธิ โทร.0 2419 7658-60  เพื่อช่วยให้โอกาสที่คนไทยจะได้รับการดูแลรักษาพยาบาลอย่างทั่วถึง กลายเป็นฝันที่เป็นจริงขึ้นมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เจาะตลาดแดนซามูไรไปกับ สสว.” เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่น
"แอดไวซ์ ทุ่มงบ 20 ล้านบาท ลุยจัด FIFA Online 4 การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี
“แบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์” จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เมื่อจองห้องพัก 2 และ 3 ห้องนอน ภายในวันที่ 31 ส.ค.นี้
"อลิอันซ์ อยุธยา" เปิดบ้านรับ 57 เยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย ร่วมฝึกกับโค้ชทีมเสือใต้
"THE COFFEE CLUB THAILAND APPLICATION" สัมผัสความเหนือระดับ ยิ่งใช้ ยิ่งได้รับ
"เอสซีจี" ระดมจิตอาสากว่า 900 ชีวิต เดินหน้าสร้างบ้านปลา คืนความสมบูรณ์ สู่ทะเลชายฝั่งตะวันออก
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved