ความฝันอันสูงสุด #SirirajDream
01 Jun 2017

จากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเยียวยารักษาอาการเจ็บป่วยเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ราษฎร จึงก่อกำเนิดเป็น “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งดำรงอยู่เคียงคู่คนไทยจวบจนปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า 129 ปี

โรงพยาบาลศิริราช พัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้ง ก้าวข้ามผ่านทุกยุคสมัย ด้วยความรู้ วิทยาการ และประสบการณ์ของบุคลากรทางการแพทย์ที่ถ่ายทอดส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างสุดกำลังความสามารถ โดยการปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมและมองเห็นคุณค่าของทุกชีวิต ซึ่งบุคลากรของศิริราชทุกคนพร้อมเรียนรู้และเข้าใจความต้องการของทุกคนที่เดินทางมาจากทุกหนแห่งทั่วประเทศ เพื่อฝากชีวิตไว้ให้โรงพยาบาลแห่งนี้ช่วยดูแล โรงพยาบาลศิริราชจึงมีความตั้งใจร่วมกันที่จะทำความฝันเหล่านั้นของคนไข้ให้เป็นจริง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรงพยาบาลศิริราชให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพในการวินิจฉัย การรักษาโรคให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ ถูกต้อง และทันท่วงที ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด แต่นอกเหนือจากนี้เรายังคงนึกถึงผู้ป่วยที่ขาดโอกาสในการเข้ารักษา เนื่องจากในปัจจุบัน ศิริราชรองรับผู้ป่วยนอกร่วม3,000,000 คนต่อปี และดูแลผู้ป่วยในเกือบ 90,000 คนต่อปี ด้วยการทำงานอย่างเต็มที่ของบุคลากรในทุกหน้างานถึงแม้จะมีทรัพยากรจำกัด เราจึงยังคงมุ่งแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของโครงการอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งเป็นโครงการที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานชื่ออาคารสุดท้าย ด้วยความห่วงใยในพสกนิกรของพระองค์เสมอมา จึงเป็นความฝันที่ชาวศิริราชทุกคนอยากทำให้สำเร็จเพื่อผู้คนอีกจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือจากศิริราช” 

โรงพยาบาลศิริราชจึงตั้งใจสืบสานพระราชปณิธานดูแลรักษาคนเจ็บไข้ได้ป่วยให้หายจากโรคสามารถกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่เขารักและเหนือสิ่งอื่นใดอยากให้ประชาชนคนไทยได้มีส่วนร่วมสืบสานพระราชปณิธานนี้ร่วมกันกับศิริราชมูลนิธิ  จึงถ่ายทอดผ่านวีดิทัศน์ “ความฝันอันสูงสุด” เพื่อบอกเล่าถึงคำมั่นสัญญา ความหวัง และความฝันของโรงพยาบาลแห่งนี้ที่คงไว้ซึ่งสถานะ “โรงพยาบาลของแผ่นดิน” อันหมายความถึงการเป็นที่พึ่งพิงของคนไทยทั่วทั้งแผ่นดิน พร้อมรับใช้ให้การดูแล และจะแผ่ขยายความช่วยเหลือออกไปให้ได้มากที่สุด

วีดิทัศน์ “ความฝันอันสูงสุด”ออกอากาศวันที่ 1 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป และสามารถสัมผัสเรี่องราวจากชีวิตจริงของบุคลากรชาวศิริราชผ่านทาง Facebook และ Instagram : SirirajPR ที่ต่างคนต่างมีความฝันบนเส้นทางชีวิตของตนเอง แต่ ณ โรงพยาบาลของแผ่นดินแห่งนี้ ทำให้ความฝันของพวกเขาแปรเปลี่ยนเป็นฝันที่อยากจะทำเพื่อประชาชนคนไทยด้วยกันรวมถึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของศิริราชในการต่อชีวิตคนนับล้านผ่านช่องทาง ศิริราชมูลนิธิ โทร.0 2419 7658-60  เพื่อช่วยให้โอกาสที่คนไทยจะได้รับการดูแลรักษาพยาบาลอย่างทั่วถึง กลายเป็นฝันที่เป็นจริงขึ้นมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
GIZTIX รับเงินลงทุนจาก AddVentures เดินหน้าปฏิวัติวงการโลจิสติกส์สู่แท่นผู้นำอาเซียน
"สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน" จับมือ "เดกซ์" เนรมิตสวนน้ำเอาใจสาวก "การ์ตูนวันพีช"
'เพย์เลส ชูส์ซอส' ส่งผ้าใบแนวสปอร์ต 'แอร์วอล์ค กัสโต้' รุกตลาดโค้งสุดท้ายส่งท้ายปี
เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป แต่งตั้ง "ปรมาศิริ มโนลม้าย" เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอฟดับบลิวดี ประเทศไทย
"โออิชิ กรีนที" ชวนฟินหนาวหนึบกับ "เป๊ก-ผลิตโชค" ผจญภัยทะเลน้ำแข็งที่ฮอกไกโด
ทุกคนอยากให้โลกนี้เป็นสีชมพู เพราะสีชมพูกำลังอินเทรนด์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved