“เอสเซนโซ่” แตกไลน์กาแฟดำพร้อมดื่ม ชิงตลาด 1.5 หมื่นล้าน
15 Jun 2017

“เอสเซนโซ่” เปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟดำ และเปิดตัว อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ สำหรับแคมเปญการตลาดในปี พ.ศ. 2560 นี้ หลังจากที่ได้ออกสินค้าเอสเซนโซ่และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามในปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา

            นายนิโคลัส ชาน ผู้จัดการส่วนภูมิภาค บริษัท เอส ซี เอ็ม แอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกาแฟปรุงสำเร็จ ภายใต้แบรนด์ "ซุปเปอร์กาแฟ"และแบรนด์   “เอสเซนโซ่” จากประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการเปิดตัว“เอสเซนโซ่”กาแฟ ไมโคร กราวด์ บุกตลาด 3 in1และ 2in1 เป็นกาแฟคั่วบดละเอียด (กาแฟสด) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยยอดขายกว่า 165 ล้านบาท ในปีแรก และเพื่อทำตลาดให้ครอบคลุมมากขึ้น ช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ บริษัทได้ใช้งบประมาณ 180 ล้านบาท สำหรับเอสเซนโซ่ได้ออกสินค้าใหม่เพื่อเพิ่มจำนวนผู้บริโภค "เอสเซนโซ่ ไมโครกราวด์ แบล็ค คอฟฟี่" เป็นกาแฟคั่วบดละเอียด (กาแฟสด) มาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะ 2 สัมผัสใหม่ ได้อย่างเต็มรสเต็มกลิ่นในแบบกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาลหรือนม  ซึ่งบริษัทแบ่งงบเป็น 150 ล้านบาท ใช้เป็นงบการตลาด อีกส่วนจำนวนกว่า 30 ล้านบาท ในการทำประชาสัมพันธ์และการจัดกิจกรรมการตลาดส่งเสริมการขาย ในทุกเซ็กเมนต์ พร้อมกันนี้ ยังดึงศิลปินชื่อดัง อาเล็ก -ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ แต้ว- ณฐพร เตมีรักษ์ เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เพื่อเข้าถึงคอกาแฟได้ทั่วประเทศ

 

การทำตลาดช่วงครึ่งปีหลังหรือ 6 เดือนจากนี้บริษัทดำเนินทุกรูปแบบทั้งบีโลว์เดอะไลน์ / อะโบฟเดอะไลน์ และสื่อดิจิตอลมาร์เกตติ้ง เช่น การแจกชงชิมหนึ่งล้านถ้วย การออกหนังโฆษณาการดึงศิลปินชื่อดัง 2คนมาเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ทั้ง“อาเล็ก -ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ แต้ว- ณฐพร เตมีรักษ์” เป็นตัวแทนของสินค้า ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของสินค้าคือ ทั้งคู่ต่างก็เป็นดาราที่มีฝีมือในการแสดง มีความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ทำ และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเหมือนกับเอสเซนโซ่ที่เราใช้ความเชี่ยวชาญในการผลิตกาแฟให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดออกมาเพื่อผู้บริโภค เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีความสุขในทุกๆครั้งที่ดื่มด่ำในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน นอกจากนี้ทั้งสองยังเป็นที่รู้จักในฐานะดาราดังแต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทั้งคู่หลงใหลกับการดื่มด่ำกาแฟและเป็นคอกาแฟตัวยงคู่หนึ่งของวงการ          

 

การเปิดตัวครั้งนี้มุ่งหวังที่จะกระตุ้นยอดขายให้เติบโตและต้องการให้ "เอสเซนโซ่ ไมโคร อกราวด์ แบล็ค คอฟฟี่" เข้าถึงครัวเรือนของคนไทยให้มากขึ้น โดยหวังครองส่วนแบ่งการตลาดกาแฟ 2 สัมผัสใหม่ได้อย่างเต็มรสเต็มกลิ่นในแบบกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาลหรือนม สินค้าใหม่นี้มี 2 รสชาติคือ โคลอมเบียน เบลนด์ และ แมนเฮลิ่ง เบลนด์ จำหน่ายใน ขนาดกล่องละ 20 ซอง ราคา 95บาท/กล่อง

    ทั้งนี้ ตลาดรวมกาแฟผงสำเร็จรูปในทุกกลุ่มยังคงมีการเติบโตได้อีก เมื่อเทียบกับตลาดรวมกาแฟในประเทศไทยปีที่แล้ว(2559)เติบโตเพียง 4% นำเทียบจากมูลค่าตลาดรวมที่มีมากกว่า 32,000 ล้านบาท แยกได้เป็น 1.ตลาดมิกซ์ หรือ กาแฟทรีอินวัน มูลค่า 15,000 ล้านบาท สัดส่วน 48% 2.กลุ่มตลาดแบบชงเอง มูลค่า 4,000 ล้านบาท สัดส่วน 13% 3.ตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม มูลค่า 12,000 ล้านบาท สัดส่วน 37% และ 4. ตลาดทั่วไปอีก 3%หากนำมาเทียบจากอัตราการดื่มกาแฟของคนไทยที่มีเพียง 300 แก้วต่อคนต่อปี ต่ำกว่าอีกหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น 400 แก้วต่อคนต่อปี,ยุโรป 600 แก้วต่อคนต่อปี หรือฟินแลนด์ 1,000 แก้วต่อคนต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สตีเบล เอลทรอน เผยผลประกอบการปี 2560 สูงเป็นประวัติการณ์
“Pepsi presents ครัวคุณต๋อยเอ็กซ์โป ซีซั่น 3” เสิร์ฟความพิเศษ เต็มอิ่มความอร่อย จากร้านดังในตำนาน
ไพร์มบ็อกซ์ เปิดแผน CSR ติดตั้งโซลาร์เซลล์ เดินหน้าโครงการโรงงานประหยัดพลังงาน
"เจมาร์ท โมบาย" เขย่าวงการมือถืออีกครั้งด้วยแคมเปญฟรีประกันตลอดอายุการใช้งาน
เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง อาร์เธอร์ ลี เป็นประธานภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เกตเวย์ เอกมัย ฉลองเทศกาล ‘วาเลนไทน์-ตรุษจีน’ ในงาน ‘CHINESE IN LOVE 2018’
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved