ฉบับล่าสุด Vol.7 Issue 65 Jan-Feb 2558
   
   
 
   
ค้นหา หมวด
 
 
เปิดตัว “อิ่มอุ่น” ถังแก๊สนวัตกรรใหม่ เบา สะอาด ฉลาด อดทน บุกตลาดคนเมือง

บริษัท พี เอ พี แก็สแอนด์ออยส์ จำกัด นำคู่แข่งไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในภาคครัวเรือน” อิ่มอุ่น” นวัตกรรมถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทย  ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มีหัวคิดทันสมัย ด้วยคุณสมบัติ  ”เบา สะอาด   ฉลาด    อดทน” ภายใต้สโลแน “ อิ่มอุ่น อิ่มท้อง อุ่นใจ”

 นายวีระพล จิรประดิษฐกุล อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน ประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัว  ”อิ่มอุ่น ” นวัตกรรมถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทย พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือคู่สัญญาทางการค้าระหว่างบริษัท พี เอ พี แก็สแอนด์ออยส์ จำกัด และ บริษัท อุตสาหกรรม จอบไท จำกัด  ณ สยามสมาคม ( ถ.อโศก) กรุงเทพฯ


ในการแถลงข่าวครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ”อิ่มอุ่น” นวัตกรรมถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทยต่อสื่อมวลชนและกลุ่มเป้าหมาย หลังจากซุ่มเงียบพัฒนาผลิตภัณฑ์ “อิ่มอุ่น “ ได้สำเร็จ   เพื่อเตรียมลุยตลาดคนเมือง 


บริษัท พี เอ พี แก็สแอนด์ออยล์ จำกัด เป็นบริษัทประกอบกิจการค้าแก็ส LPG ซึ่งดำเนินงานโดยผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจแก๊สแอลพีจี ด้วยทุนจดทะเบียนเต็ม 100 ล้านบาท ได้รับอนุญาตเป็นผู้ค้าน้ำมันเชื้อเพลิงตามมาตรา 7 แห่งพระราชบัญญัติการค้าน้ำมันเชื้อเพลิงพ.ศ.2543 จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2552 ซึ่งอนุญาตให้บริษัทสามารถออกใบอนุญาตให้ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจเกี่ยวกับแก๊สแอลพีจี ไม่ว่าจะเป็นสถานีบริการแก๊สรถยนต์, โรงบรรจุแก๊สหุงต้ม หรือโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง โดยปัจจุบันมียอดขายอยู่ในอันดับ 6 ของตลาดแก๊ส LPG ในไทยและดำเนินธุรกิจการจัดจำหน่ายแก๊สLPGอย่างครบวงจรโดยมีผลิตภัณฑ์สำหรับภาคการตลาดต่างๆคือ ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่ใช้แก๊สปิโตรเลียมเหลวเป็นเชื้อเพลิงในการผลิต ,สถานีบริการแก๊ส LPG สำหรับรถยนต์ และ ผลิตภัณฑ์ภาคครัวเรือน   โดย  PAP  ถือเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ผลิตถังแก๊สคอมโพสิตในนาม “ อิ่มอุ่น “ แทนถังแก๊สเหล็กแบบเก่า ออกสู่ตลาด  โดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมประสานวัสดุคอมโพสิตด้วยกระบวนการผลิตแบบพัน( Filament winding) ทำให้ทนและแข็งแกร่งมากกว่าถังแบบเดิม  นอกจากนั้น “อิ่มอุ่น”   ยังโดดเด่นด้วยการออกแบบตัวถังดีไซส์ใหม่ หุ้มด้วยโพลียูริเทน  รูปทรงทันสมัย  สีสันชมพูสดใสสวยงาม  ในรูปแบบตุ๊กตาน่ารัก  ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดทันสมัย  โดยตัวถังแก๊สคอมโพสิตซึ่งผลิตจากบริษัท อุตสาหกรรม จอบไท จำกัดได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 การออกแบบเชิงนวัตกรรม ประจำปี 2552 จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  
 

นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ยังกล่าวด้วยว่า นวัตกรรมการผลิตถังแก๊สแบบใหม่นี้ น่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  เนื่องจากถังแก๊สคอมโพสิตจะช่วยขจัดปัญหาแบบเดิมๆ ได้มากขึ้นเพราะคุณสมบัติการผลิตที่แตกต่างจากเดิม   การเปิดตัวครั้งนี้  ถือว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะเป็นผู้นำทางการตลาดถังแก๊สคอมโพสิตเนื่องจากเป็นรายแรกและยังไม่มีผู้ใดนำนวัตกรรมมาใช้ในธุรกิจแก๊สหุงต้ม   อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคในการเลือกสินค้าใหม่ที่มีคุณภาพมากกว่า 


นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ยังได้กล่าวแสดงความยินดีด้วยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่2 บริษัท ได้ร่วมมือกัน เพื่อผลิต”อิ่มอุ่น” ถังแก๊สคอมโพสิต   ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างก็มีความเชี่ยวชาญทางธุรกิจในแต่ละด้านพร้อมที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ถังแก๊ส”อิ่มอุ่น”  ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าใหม่   ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้บริโภคในอนาคตด้วย
นายสมมาตร   จารุรัตน์เกื้อ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรม จอบไท จำกัด  และเจ้าของ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1  การออกแบบเชิงนวัตกรรม ประจำปี 2552 จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  กล่าวว่า ” อิ่มอุ่น”ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทย  ที่คิดและพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมประสานวัสดุคอมโพสิตด้วยกระบวนการผลิตแบบพัน ( Filament winding) ทำให้ทนและแข็งแกร่งมากกว่าถังเหล็ก   คอมโพสิตคือการใช้วัสดุใยแก้วผสมกับเรซิน  ทำให้ได้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานทัดเทียมกับเหล็ก ทนแรงกระแทก ไม่มีรอยร้าว  เนื่องจากวัสดุลายเนอร์ที่พัน มีความเหนียว ทนต่อการรั่วซึมของแก๊ส  โดยตัวถังได้ผ่านการทดสอบความปลอดภัย มอก.2441-2552  ในขณะเดียวกันก็มีความเบา สามารถยกและเคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยการออกแบบในครั้งนี้ นายสมมาตร จารุรัตน์เกื้อ  ยังบอกด้วยว่า  ถือเป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและนวัตกรรมแบบใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อน    นอกจากนี้  นายสมมาตร  จารุรัตน์เกื้อ  ยังกล่าวย้ำด้วยว่า การร่วมมือลงนามคู่สัญญาทางการค้าร่วมกับ บริษัท พีเอพี แก็สแอนด์ออยส์ จำกัด  เป็นความตกลงร่วมกันที่ บริษัท อุตสาหกรรม จอบไท จำกัด  จะเป็นผู้ผลิตถังแก๊สคอมโพสิต ป้อนให้กับ บริษัท พี เอ พี แก็สแอนด์ออยส์ จำกัด  ซึ่งทาง PAP เอง  จะเป็นผู้ทำตลาดและวางแผนการจำหน่าย  

 นายสมชาย   สิริพันธ์วราภรณ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี เอ พี แก็สแอนด์ออยส์ จำกัด  กล่าวว่า “ สำหรับการรุกตลาดด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ภาคครัวเรือนใหม่ ด้วย”อิ่มอุ่น” ถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทย  ออกสู่ตลาดถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่บริษัทมุ่งมั่น คิดค้น และพัฒนาเป็นรายแรกของเมืองไทย  การควบคุมมาตรฐานการผลิตเป็นไปตามมาตรฐาน มอก. ส่วนการออกแบบดีไซน์เป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตถังคอมโพสิต เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงตอบโจทย์เรื่องดีไซส์  แต่ยังคำนึงถึงเรื่องความทนทานของวัสดุ  ความปลอดภัย และการขนส่งอีกด้วย    โดยเรามองว่า”อิ่มอุ่น” จะสามารถเข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวทุกๆ คนได้ไม่ยาก  เพราะตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้บริโภคด้วยคุณสมบัติ ” เบา  สะอาด  ฉลาด  อดทน “  โดยเฉพาะกลุ่มครัวเรือน  คนรุ่นใหม่ที่มีหัวคิดทันสมัย และกำลังมองหาทางเลือกใหม่   บริษัทมีช่องทางในการทำการตลาด  ด้วยการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดด้วยรูปแบบหรือ business model ใหม่ อย่างไรก็ตามในช่วงแรกบริษัทตั้งเป้าที่จะจัดจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดที่มีคลังแก๊สของบริษัทตั้งอยู่ในจังหวัดภาคตะวันออก  จากนั้นค่อยขยายเข้าสู่กรุงเทพและปริมณฑล   นายสมชาย   สิริพันธ์วราภรณ์   ยังกล่าวย้ำด้วยว่า การร่วมมือกับ บริษัท อุตสาหกรรม จอบไท จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตถังแก๊สคอมโพสิตป้อนให้กับPAP นั้น  ถือเป็นการทำงานร่วมกันครั้งสำคัญของทั้ง 2 ฝ่ายที่จะเป็นพันธมิตรทางการค้าที่จะก้าวไปด้วยกันเพื่อพัฒนา”อิ่มอุ่น” ถังแก๊สคอมโพสิตรายแรกในประเทศไทย  ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้  ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่บริษัทวางแผนไว้แล้ว

วันที่ : 28-02-2012
   
Copyright © 2008 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved
บริษัท ดับเบิ้ล ดี ครีเอชั่น จำกัด
เอเวอร์กรีน วิว ทาวเวอร์ 22/353 ชั้น 4 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทร. 02-751-4994-5 Fax. 02-751-4996
Information support: info@marketplus.in.th