Xiaomi มาไทยแล้ว พร้อมเปิดตัวรุ่นเรือธง Mi 6 และ Redmi Note 4
29 Aug 2017

 

         เป็นแบรนด์ดังที่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยช้าพอสมควร สำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังจากจีนอย่าง Xiaomi (เสี่ยวมี่) ที่หลายคนเฝ้ารอ หลังจากที่ผ่านมาผู้บริโภคต้องไปซื้อหากันตาม Grey Market อย่างร้านตู้มือถือ หรือเครื่องหิ้วในร้านออนไลน์ ซึ่งไม่มีการรับประกันตัวเครื่องและบริการหลังการขายจากแบรนด์โดยตรง

 


         จริงๆ ในประเทศไทยถือว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานที่เรียกว่า Mi Fans อยู่เยอะพอสมควร เพราะสมาร์ทโฟนของ Xiaomi ถือว่ามีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่จัดเต็มไม่ต่างจากแบรนด์ดังรายอื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้อง ระบบประมวลผล ดีไซน์ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่ม Mi Ecosytem ให้ใช้อีกมากมายกว่า 300 รายการ


         ก่อนหน้านี้ก็มีผู้จัดจำหน่ายหลายรายนำสมาร์ทโฟนของ Xiaomi บางรุ่นเข้ามาทำตลาด ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคพอสมควร ทำให้ทาง Xiaomi ตัดสินใจเข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยด้วยตัวเอง พร้อมแต่งตั้ง บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หรือชื่อเดิมคือ บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวมถึงการร่วมมือกับ ลาซาด้า ในการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงพร้อมกัน 2 รุ่น คือ Mi 6 และ Redmi Note 4

 


         โดโนวาน ซง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด เสี่ยวมี่ โกบอล กล่าวว่า "เรามองว่าไม่ได้เข้ามาทำตลาดในไทยช้าเกินไป แต่เราเข้ามาถูกเวลา เพราะตอนนี้ประเทศไทยมีความพร้อมเรื่อง 4G และมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งประเทศไทยยังเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญของเสี่ยวมี่"

       
         แม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนในเมืองไทยจะมีการแข่งขันที่รุนแรง แต่ Xiaomi ก็พร้อมจะเข้ามาสู้ด้วยกลยุทธ์ในด้านราคาที่ตั้งไว้เกือบจะเท่าราคาต้นทุน ในขณะที่สเปกและวัสดุของตัวเครื่องไม่แพ้เครื่องระดับไฮเอนด์ของแบรนด์คู่แข่ง เพื่อจูงใจให้ผู้บริโภคอยากเข้ามาทดลองใช้ ซึ่งหากสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคได้ ก็จะเกิดเป็นกระแส "ปากต่อปาก" ไปสู่ผู้บริโภคคนอื่นๆ ต่อไป พร้อมการสร้าง Mi Community เพื่อเป็นศูนย์กลางการพูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างกลุ่มคนใช้ Xiaomi (Mi Fans)

 


         สำหรับสเปกของ Mi6 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว ชิปประมวลผล Snapdragon 835 กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ระบบเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือ โดยรุ่นสีดำ แรม 6GB รอม 64GB ราคา 13,790 บาท และรุ่นท็อปสีน้ำเงิน แรม 6GB รอม 128GB ราคา 15,990 บาท

 


         ส่วน Redmi Note 4 มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ชิปประมวลผล Snapdragon 625 แรม 4GB รอม 64GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ราคา 6,790 บาท


         ซึ่งแผนการตลาดของ Xiaomi ในไทย หลังจากนี้จะไม่ได้่มีเพียงแค่สมาร์ทโฟนเข้ามาขายเท่านั้น แต่จะมีอุปกรณ์อื่นๆ เข้ามาทำตลาดด้วย อาทิ Mi Electric Scooter ราคา 19,900 บาท, Mi Sphere Camara ราคา 9,990 บาท, Mi Body Composition Scale ราคา 1,109 บาท 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ไปรษณีย์ไทย" ย้ำมาตรการ ‘สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง’ ชี้ ‘สิ่งมีชีวิต’ ห้ามส่ง
"คาร์มานา" เดินหน้าปั่นแบรนด์ เจาะตลาด C2C ซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์เบอร์ 1
POWER MALL ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีกว่า 200 แบรนด์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี
กสิกรไทย จับมือ สสว.เวียดนาม ดันเอสเอ็มอีเวียดนาม เพิ่มมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
"โตชิบา ไทยแลนด์" รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ 34 รุ่น หวังรายได้โต 2 ดิจิต
“IKEA Mid-Year Sale” ลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved