BUZZ TALK
FAMZ แนะสูตร 3Ps สร้าง “ดาวเหนือ” สู่ “ความยั่งยืน” กับธุรกิจครอบครัว
"FAMZ" ที่ปรึกษาธุรกิจครอบครัวชั้นนำของประเทศไทย แนะกลยุทธ์ 3Ps “Purpose – Principle – Planning” สร้าง “ดาวเหนือ” ของตนเอง เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจครอบครัว รองศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย อภิศัก ...
อีกหนึ่งดาว (มิชลิน) ที่ล่วงลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 6 ปีที่แล้วที่มาเลเซียมีข่าวการปิด Tim Ho Wan ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินอย่างไม่คาดคิด ทำให้เกิดข้อถกเถียงและความตกตะลึงมากมายแก่ผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่มในมาเลเซีย ว่าชื่อเสียงโด่งดังขนาดนั้นทำไมถึงม้วนเสื่อได้ ...
อเล็กซ์ โลท์ จาก SYMC คว้าสุดยอดซีอีโอสาขาเทคโนโลยี
อเล็กซ์ โลท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC ให้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ เข้ารับรางวัลจากงาน “CEO ECONMASS Awards 2023 : สุดยอดซีอีโอ ประจำปี 2566&rdq ...
เคทีซี พร้อมส่งไม้ต่อกลุ่มผู้บริหารรุ่นใหม่ดีเอ็นเอเดิม ปักธงพัฒนา 3 แกนหลัก คน-กระบวนการ-เทคโนโลยี
เคทีซี พร้อมส่งไม้ต่อกลุ่มผู้บริหารรุ่นใหม่ดีเอ็นเอเดิม “The story continues…the next journey begins” ปักธงพัฒนา 3 แกนหลัก คน-กระบวนการ-เทคโนโลยี พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และบริการ โดยใช้เทคโนโลยี AI (Artificial Intell ...
ภัยร้ายปลายฝนต้นหนาว! “ไข้หวัดใหญ่” รุนแรงกว่าไข้หวัดทั่วไปหลายเท่า
ช่วงปลายฝนต้นหนาวนับเป็นเวลาที่มีโอกาสป่วยได้มากที่สุด เพราะสภาพอากาศที่แปรปรวน ช่วงบ่ายร้อนอบอ้าว ช่วงเย็นฝนตก แถมความชื้นและลมฝนก็มักพัดพาเอาแบคทีเรียและไวรัสมาทำให้เราป่วยได้ง่ายๆ โรคฮิตช่วงหน้าฝนสำหรับคนทุกวัยจึงหนีไม่พ้น “ไข้หวัดทั่วไป&rdq ...
ผ่านฉลุย!! ผู้ถือหุ้นกู้ JKN อนุมัติขยายวันครบกำหนดชำระ
แหม...แค่สะดุดชายกระโปรงนิดเดียว ก็ทำเอาหลายคนใจหายแว็บ! ล่าสุดซีอีโอแห่ง JKN “แอน-จักรพงษ์” ยิ้มแก้มปริให้กับผลการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ผ่านฉลุย เรียกความเชื่อมั่น เติมความมั่นใจ ว่ายังไง JKN ก็เติบโตบนเส้นทางและวิสัยทัศน์รวมถึงความแ ...
‘ไทย’ เดินหน้า Creative Economy เน้นงานสร้างสรรค์ระดับพรีเมียม และเสน่ห์ทางวัฒนธรรม
นอกเหนือจากการขับเคลื่อนผ่านอุตสาหกรรมเป้าหมายต่างๆ แล้ว เหตุใด Creative Economy ของไทยจึงมีความได้เปรียบ มีจุดขายที่โดดเด่น และมีศักยภาพในการขับเคลื่อนจีดีพีของประเทศให้เติบโตได้? เหล่านี้คือคำตอบที่ชัดเจน มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ...
Boys' Love อิทธิฤทธิ์ Soft Power ของไทย ดันทั้งอุตสาหกรรมบันเทิงและท่องเที่ยวให้เติบโต
Creative Economy ในแง่ของ Soft Power ที่น่าจับตาของประเทศไทย คือ BL ซึ่งเป็นอักษรย่อมาจากคำว่า Boys' Love เรื่องราวความรักของเด็กผู้ชาย หรือ‘ชายรักชาย’ นั่นเอง ซึ่งกลายเป็นคอนเทนต์ที่ดึงดูดกลุ่มคนดูจากทั่วโลก โดยเฉพาะ ...
การตลาดเชิงผู้ประกอบการ : เปิดฉากแรกของ Kotler 2023
ในบรรดานักการตลาดยุคดิจิทัล ต่างรอว่าเมื่อไร หนังสือ การตลาด 6.0 เรื่อง Metaverseแต่เอาเข้าจริงไม่ได้บูมหรือจะเกิดขึ้นง่ายๆ ขณะที่ Tim Cook ซีอีโอของ Apple แสดงความเห็นเรื่อง Metaverse ต่อสำนักข่าว Bright ของเนเธอร์แลนด์ว่า "เขายังไม่แน่ใจด้ ...
ไม่ใช่แค่ขาย ‘แฮปปี้ มีล’ แต่แมคโดนัลด์ ต้องการเป็นแบรนด์เบอร์เกอร์ที่เด็กไทย ‘เลิฟ’
ในตลาดร้านอาหารประเภท Quick Service Restaurant หรือ QSR ที่มีมูลค่าประมาณกว่า 40,000 ล้านบาทต่อปีนั้น แม้จะดูเหมือนว่าลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น จะเป็นลูกค้าที่มีความถี่ในการใช้บริการค่อนข้างมาก แต่กลุ่มเป้าหมายครอบครัว ก็ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่ผู้ ...
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved