BUZZ TALK
ถอดรหัส Personal Branding ศึกล็อกถล่มเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร
การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครสร้างปรากฏการณ์ Landslide Victory ‘ล็อกถล่ม’ ด้วยคะแนน 1.3 ล้านเป็น ‘นิวไฮ’ ที่ส่ง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระเข้าเป็นว่าที่ผู้ว่ากทม.ในตอนนี้ อะไรคือปัจจัยที่ทำให้ ชัชชาติ ประสบความสำเร็จเ ...
การคว่ำบาตรทางการเงิน
ความขัดแย้งระหว่าง รัสเซีย - ยูเครน ได้เปิดความเสี่ยงต่อภาคการเงินโลก ทั้งนี้ มีพัฒนาการของเหตุการณ์สำคัญของการคว่ำบาตรทางการเงิน ดังนี้ ยกระดับการคว่ำบาตรของอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร ต่อบุคคล บริษัทและธนาคารที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองของ ...
ปรากฏการณ์ ‘แลนด์สไลด์ชัชชาติ’ กับมิติการสื่อสารการเมืองใหม่ที่น่าจับตามอง
นับได้ว่าผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมาทำให้ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระ เบอร์ 8 ได้กลายเป็นว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ เกิดเป็นปรากฏการณ์ ‘แลนด์สไลด์ ชัชชาติ’เพราะเป็นการชนะการเลือกตั้งแบบ ถล่มทลาย แม้ว่าจะต ...
ศรีจันทร์ มอบสวัสดิการพนักงาน เพิ่มวันลา ‘ผ่าตัดแปลงเพศ’ ลาคลอด 180 วัน ลาดูแลภรรยาและบุตรหลังคลอด และลาพักใจ ตอบไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบัน
'ศรีจันทร์' สร้างความแข็งแกร่งภายในองค์กร มอบความสำคัญสูงสุด แก่ บุคลากร พัฒนาสวัสดิการ อีกขั้น ด้วยความเข้าใจ และใส่ใจในทุกรายละเอียด สอดรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกยุคปัจจุบัน เพื่อสร้างความสุข-รอยยิ้ม ผ่าน ‘โอกาส’ ท ...
'Soft Power' อ่อนโยนแต่ทรงพลังมากมาย ในสายตาของชาวโลก
ทันที ที่ Milli - ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ เป็นศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นแสดงผลงานบนเวทีระดับโลกในเทศกาลดนตรี Coachella 2022 - The Coachella Valley Music and Arts Festival โดยจัดขึ้นที่ Empire Polo Club เมืองอินดิโ ...
สมคิด จิรานันตรัตน์ สร้างเขี้ยวเล็บ ยุค Technology-Led
สนามรบในปี 2022 ถือว่ามีปัจจัยที่เป็น Game Changer ของระบบเศรษฐกิจอยู่มาก โดยเฉพาะจากตัวแปรที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเป็น Disruptor ทำให้บทบาทของเทคโนโลยีจาก Enabler กลายมาเป็น Hero และ เป็นยุคที่ 'เทคโนโลยีนำเศรษฐกิจ' (Technology-Led Economy) ...
‘ซินดี้’ ธนิดา เกลอแก้ว Branding Gateway for Any Brand
จากพื้นที่คอลัมน์ See-True Branding ที่ MarketPlus ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ‘ซินดี้’ ธนิดา เกลอแก้ว นักยุทธศาสตร์แบรนด์ แห่ง ‘ศิตา เอเจนซี่’ มาครบรอบปีนั้น ในวาระปีที่ 2 ของพื้นที่แห่งนี้ ‘ซินดี้’ ได้แบ่งปันมุมมองแล ...
ยุคน้ำมันขาขึ้น 'ไม่ไหว' บอก 'ไหว' (อ่ะป่ะ) !?!
'สงครามรัสเซีย - ยูเครน' ส่งผลกระทบโดยตรงกับตลาดพลังงานของโลก เนื่องจากรัสเซียถือเป็นประเทศที่ส่งออกทั้งน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติระดับ TOP3 ของโลก โดยก่อนเกิดสงครามยูเครน รัสเซียส่งออกน้ำมันประมาณ 7.5% ของโลก โดยมีประเทศนำเข้าหลักๆ คือ สหร ...
Upskill & Reskill พัฒนาสิ่งเดิม เพิ่มเติมสิ่งใหม่ เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงให้ก้าวทันโลก
หากนับเป็นเวลาจากสถานการณ์ COVID – 19 ก็เป็นเวลาใกล้ 3 ปีแล้ว ที่ผู้ประกอบการ และแวดวงการตลาดในแต่ละธุรกิจ พบกับความสับสน ไม่ชัดเจน เผชิญกับความผันผวน จากภาวะทางเศรษฐกิจที่ยังไม่มีท่าทีจะฟื้นตัว ขณะที่ความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคและสังคม ได้เกิด ...
STAGFLATION? RUSSIA - UKRAINE EFFECT
Stagflation มาจากคำว่า Stagnation (สภาวะหยุดนิ่ง) และ Inflation (สภาวะเงินเฟ้อ) เมื่อรวมเข้าด้วยกันก็เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ที่อัตราเงินเฟ้อพุ่ง ของแพงขึ้น แต่สภาวะเศรษฐกิจกลับโตไม่ทันกัน และมีอัตราว่างงานสูง ความขัดแย้งระหว ...
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved