THE SURVEY
The Attraction เผยผลสำรวจคนไทยรู้จัก Soft Power แต่ “งงมากแม่” กับนโยบาย 1 ครอบครัว 1 ซอฟต์พาวเวอร์
The Attraction (ดิ แอทแทรคชั่น) ผู้ผลิตคอนเทนต์ เพื่อนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ในแง่มุมที่น่าสนใจ ผ่านการเล่าถึงมุมมองสำคัญทางด้านอาหาร วัฒนธรรม ความบันเทิง เศรษฐกิจ การเมือง และอื่นๆ เล็งเห็นความสำคัญด้านการส่งเสริมซ ...
"ทรูมันนี่ แนะ 3 เช็กลิสต์ ‘สะดวก-คุ้มค่า-ปลอดภัย’ เตรียมกินช้อปเที่ยวต่างประเทศอย่างสบายใจทุกการใช้จ่าย"
การท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมในการหาประสบการณ์ใหม่ๆ การใช้เวลาร่วมกับครอบครัว หรือผ่อนคลายจากการทำงาน โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ซึ่งนอกเหนือจากการวางแผนการเดินทาง และหาข้อมูลเกี่ยวกับ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว การวางแผนเรื่อง “การเงิน& ...
finbiz by ttb แนะ SME เปิดประตูสู่ยุคอาหารอนาคต ช่วยโลกและธุรกิจเติบโตยั่งยืน
ในยุคที่โลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมภูมิอากาศ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องใช้แหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติและการเกษตร ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงต้องตระหนักและถึงเวลาที่จะเปิดประตูสู่ยุค ...
CIO และผู้บริหารด้านเทคโนโลยีเห็นตรงกัน ‘GenAI’ เป็นเทคโนโลยีที่มาเปลี่ยนเกม
‘การ์ทเนอร์’ เผยผลสำรวจความคิดเห็นประจำปีกับซีไอโอและผู้บริหารด้านเทคโนโลยีทั่วโลกกว่า 2,400 ราย ชี้ 45% กำลังเริ่มทำงานร่วมกับผู้บริหารระดับ C-Level ต่างๆ ในองค์กรเพื่อนำเจ้าหน้าที่ไอทีและทีมฝั่งธุรกิจมารวมกันเพื่อส่งมอบงานดิจิทัลในส ...
อโกด้าเผย 'โตเกียว' เป็นเมืองฮิตอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวไทยที่เที่ยวคนเดียว
เพราะการเดินทางท่องเที่ยวมีหลายรูปแบบ เช่น ไปพักผ่อนกันเป็นคู่ และไปสนุกกันเป็นแก๊ง และเนื่องในโอกาสที่วันคนโสดปีนี้ใกล้เข้ามาอีกครั้ง อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว จึงมาแชร์จุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนเที่ยวคนเดียวเป็นไอเดีย &ld ...
รายงานฉบับใหม่ชูโอกาสในการขยายธุรกิจในเอเชีย ปลดล็อกศักยภาพข้ามพรมแดน
รายงานฉบับใหม่ล่าสุดจากบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับตลาดอย่างไอดีซี (IDC)ซึ่งได้รับมอบหมายจากแพลตฟอร์มการชำระเงินระดับโลกอย่างทูซีทูพี (2C2P) รวมถึงแอนต์ กรุ๊ป (Ant Group) ให้เป็นผู้จัดทำรายงานฉบับนี้ พบว่า เศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียยังคงเติบโตได้อ ...
ส่องโซเชียล “ฮาโลวีน” คนไทยชอบพูดคุยเรื่องผี ดันเอ็นเกจเมนต์สูงกว่า 9 ล้านครั้ง คุยบนเฟซบุ๊กมากที่สุด
ฮาโลวีน (Halloween) ถือเป็นวัฒนธรรมของประเทศทางตะวันตก ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งในประเทศไทยอาจเรียกวันฮาโลวีนว่าเป็น “วันปล่อยผี” โดยในช่วงนี้ของทุกปี บริษัทหรือองค์กรในไทยไม่น้อยต่างจัดกิจกรรมเพื่อให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน ทำ ...
วางแผนการเงินอย่างไร ให้ท่องเที่ยวได้สนุกสุดคุ้ม
ใกล้ปลายปีแล้ว หลายคนคงเริ่มคิดถึงทริปในฝันเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ชีวิต กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการบัตรเครดิตชั้นนำ มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้วางแผนการเงินเพื่อการท่องเที่ยวปลายปีได้แบบคุ้มๆ มาฝากกัน เที่ยวอย่างสบายใจต้องจัดสรร ...
ฝากไว้ให้คิด 9 กฎเหล็กของการสร้างสรรค์ ‘นวัตกรรม’ 

1. นวัตกรรมไม่ได้เกิดขึ้นวูบวาบแล้วจบไป แต่ต้องมีการสานต่อ Alexander Fleming ค้นพบเพนิซิลลิน ยาปฏิชีวนะที่ใช้รักษาการติดเชื้อจากแบคทีเรีย ในปี 2471 แต่ต้องรอนานถึง 15 ปี ยามหัศจรรย์นี้ก็ได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายนับตั้งแต่ปี 2486 เป็นต้น Alan Turi ...
สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ชี้ดัชนีค้าปลีกไตรมาส 3 ไม่กระเตื้อง หวัง Q4 ฟื้น
สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ร่วมกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่น (Retail Sentiment Index) ของผู้ประกอบการค้าปลีกประจำไตรมาสสาม ปี 2566 พบว่า ลดลงมาที่ 46.4 จุด ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลางที่ระดับ 50 จุด ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 ในรอบปี 2566 ...
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved