INTERVIEW
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล ถอดรหัสการบริหารธุรกิจครอบครัว
เมื่อดูจากภาพรวมก็จะพบว่า ประเทศไทยมีธุรกิจครอบครัวมากถึง 70% (สำนักพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ปี 2544) และมีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่เป็นธุรกิจครอบครัวหรือควบคุมการบริหารโดยบุคคลในครอบครัวก็มีสัดส่วนถึง 65% คิดเป็นมูลค่า ...
‘เปเปอร์สเปซ’ ปฏิวัติวงการ ‘อินทีเรีย ดีไซน์’ ตัวเล็กก็รับงาน ‘โต’ ได้
ในยุค 4.0 ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเดินออกมาจากงานประจำแล้วก้าวไปสู่การเป็นสตาร์ทอัพได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีความคล่องตัวในการที่จะขยับขยายกิจการให้เดินหน้าไปในทิศทางที่ต้องการได้อย่างอิสระ หากแต่ความท้าทายของเหล่าผู้ประกอบการ ‘รายเล็ก’ คือขีดค ...
"ปิติ ภิรมย์ภักดี" ยกเครื่องโลจิสติกส์ เติมจิ๊กซอว์อาณาจักรสิงห์
นับเป็นปีแห่งการยกเครื่องระบบงานหลังบ้านของ ‘บุญรอดบริวเวอรี่’ ทั้งการปรับพอร์ตสินค้าเพื่อสร้างความแข็งแกร่งในด้านยอดขายและผลกำไร การปรับโครงสร้างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การขยายไปสู่ธุรกิจใหม่อย่างธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุร ...
ดร.ทศพร ศรีเอี่ยม เดินหน้า ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2561’ ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต
จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 13 แล้ว สำหรับงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2561’ (National Engineering 2018) งานสัมมนาวิชาการและแสดงผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีนวัตกรรรมวิศวกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย โดยในปีนี้ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ...
‘ภูริ หิรัญพฤกษ์’ Life is Balance
หากพูดถึงดารานักแสดงหนุ่มหล่อ ‘ภูริ หิรัญพฤกษ์’ เรียกว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักเขาคนนี้ นอกจากชื่อเสียงด้านการเป็นนักแสดงแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญคือ การเป็นหัวหน้าครอบครัวที่มีภรรยาสุดสวยอย่าง แอน-อลิชา หิรัญพฤกษ์ และทายาทตัวน้อยๆ อย่ ...
ภูริต ภิรมย์ภักดี พลิกแนวคิดในวันที่ ‘สิงห์’ ต้องปรับตัว
นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของทุกอุตสาหกรรม ในวันที่เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังเข้ามา Disrupt องค์กรอย่างรวดเร็ว ทั้งในเรื่องโครงสร้างองค์กรที่ต้องเร่งทำความเข้าใจกับเรื่อง Digital Transformation เพื่อนำเทคโนโลยีมาปรับใช้และเพิ่มประสิทธิภาพใ ...
ก้าวใหม่ของแบรนด์สูทมีสไตล์ "VVON SUGUNNASIL"
ก้าวสู่เส้นทางดีไซเนอร์มืออาชีพและปลุกปั้นแบรนด์ VVON SUGUNNASIL (วีวอน สุกัณศีล) จนครอง ใจลูกค้าผู้มีรสนิยมที่ชื่นชอบชุดสูทคุณภาพเนี้ยบ ฝีมือปราณีต และพิถีพิถันในทุกรายละเอียด กระทั่งปัจจุบัน ทัตวร สุกัณศีล ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ VVONSUGU ...
‘เอกชัย สุขุมวิทยา’ Believe in yourself
“จริงๆ ผมเกิดปีเดียวกับเจมาร์ท ห่างกันแค่ 6 เดือน เหมือนโตมาด้วยกัน” เอกชัย สุขุมวิทยา ทายาทเจเนอเรชั่น 2 วัย 28 ปี บอกเล่าถึงความผูกพันระหว่างตนเองและธุรกิจครอบครัวอย่าง เจมาร์ท กรุ๊ป ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทในเครือกว่า 5 บริษัท ได้แก่ ...
‘รุ่งโรจน์ ตันเจริญ’ มองโลก ให้หลายมุม
หากพูดถึง บริษัท แรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป (Rabbit Digital Group) แวบแรกเราจะเห็นภาพดิจิทัล เอเจนซี น้องใหม่ที่มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดและมีผลงานโฆษณาเจ๋งๆ บนสื่อออนไลน์ในปัจจุบัน ภาพที่สองคือ สี่แม่ทัพรุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ รุ่งโร ...
T247 ลูกฮึดครั้งล่าสุดของ ‘อิชิตัน’
คงจะมีไม่กี่ครั้งที่บุคคลระดับผู้บริหารจะกล้าออกมาพูดชัดๆ ว่า ‘เดินเกมพลาด’ เหมือนดังที่ ‘ตัน ภาสกรนที’ ออกมายอมรับว่าตอนนี้ยอดขายของชาเขียวแบรนด์ ‘อิชิตัน’ ลดอย่างน่าใจหาย บวกกับสถานการณ์ของตลาดชาเขียวมูล ...
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved