WORLD
TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก
เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เป็นหนึ่งในเมืองที่มีการนำ TOD หรือแนวทางการพัฒนาพื้นที่รอบสถานีขนส่งสาธารณะ มาใช้ในการพัฒนาเมืองในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เมืองนี้ มีอัตราการใช้จักรยานเดินทางสูงถึงร้อยละ 44 เปอร์เซ็นต์ ของการเดินทางสัญจรทั้งหมดของ ...
วิเคราะห์ TOD เมืองฉงชิ่ง มหานครแห่งการขนส่ง บนเส้นทางสายไหมแห่งศตวรรษที่ 21
เมื่อพูดถึงเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน หลายคนอาจยังไม่รู้จักเท่ากับเมืองใหญ่อย่าง เซียงไฮ้ ปักกิ่ง แต่เมืองฉงชิ่ง เป็นเมืองที่มีความสำคัญในการพัฒนาประเทศจีน เพราะเป็น 1 ใน 12 เมืองใหญ่ ที่ขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง และเป็น 1 ใน 4 เมืองสำคัญของจีน เซี่ยงไฮ ปั ...
Luckin Coffee กำลัง ‘ฟื้นจากความตาย’
ดูเหมือนว่า‘Luckin Coffee’ เชนกาแฟยังใหญ่ของจีนกำลังจะ‘ฟื้นจากความตาย’ หลังต้องผจญกับเรื่องอื้อฉาวทางบัญชีและถูกถอดนามสกุล ‘มหาชน’ รายได้กลับมาโต 90% Luckin Coffee เพิ่งประกาศผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ ...
ปฏิบัติการ ‘อีลอน มัสก์’ จับ ‘ Twitter’ เข้ากรง ในเวลาเพียง 1 เดือน
ในที่สุดแล้ว ‘ อีลอน มัสก์’ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของโลก ก็ประกาศชัยชนะในการเข้าซื้อ ‘Twitter’ หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อก้องโลก เบ็ดเสร็จมัสก์จะต้องใช้เงินราว 44 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 1.5 ล้านล้านบาท ในการเข ...
อาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศผลประกอบการ ปีงบประมาณ 2565
อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (NYSE: BABA และ HKEX: 9988, “อาลีบาบา” หรือ “อาลีบาบา กรุ๊ป”) ประกาศผลประกอบการทางการเงินสำหรับสำหรับปีงบประมาณ 2565 ซึ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา “อาลีบาบา บรรลุเป้า ...
วิกฤติของ Netflix ในวันที่ ‘ฐานลูกค้า’ ลดลงเป็นครั้งแรกใน ‘ทศวรรษ’
หากย้อนกลับไปในวันที่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ท่ามกลางหลายธุรกิจกำลังประสบปัญหา แต่ธุรกิจของ ‘Netflix’ กลับรุ่งโรจน์ในภาวะดังกล่าว ด้วยการหยุดอยู่ที่บ้าน ดังนั้นจึงไม่มีอะไรจะดีไปกว่านั่งดูหนังจาก Netflix ทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านสตรีมม ...
ธนาคารหงเหลียงสาขากัมพูชา เซ็นเอ็มโอยูกับสมาคมเอสเอ็มอีแห่งมาเลเซีย หวังเร่งภาคเอสเอ็มอีกัมพูชาให้เติบโต
ธนาคารหงเหลียง (Hong Leong Bank) สาขากัมพูชา (“HLBCAM” หรือ “ธนาคาร”) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับสมาคมเอสเอ็มอีแห่งมาเลเซีย (SME Association of Malaysia) เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาและเปิดโอกาส ...
AOC แบรนด์เกมมิ่งมอนิเตอร์ยอดนิยมติดอันดับ 1 ในตลาดมอนิเตอร์เกม
AOC ครองตำแหน่งที่หนึ่งอีกครั้งในส่วนแบ่งการตลาด สำหรับจอภาพสำหรับเล่นเกม(100Hz ขึ้นไป) ทั่วโลกตามรายงานของ IDC Quarterly Gaming Tracker ไตรมาสที่ 4 ปี 2564 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ครองตำแหน่งสูงสุดในปี 2019 และดำเนินต่อไป เพื่อเป็นผู้นำภาคสามปีที่ผ่านมา ...
ใครๆ ก็หันหลังให้ ‘รัสเซีย’
ทันทีที่‘วลาดีมีร์ ปูติน’ ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ลั่นกลองรบในการบุก ‘ยูเครน’ นอกจากเสียงระเบิดที่เกิดขึ้นแล้ว ในอีกฟากหนึ่งก็มีเสียงที่แสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยตามมาอย่างอื้ออึงไม่แพ้กัน มาตรการคว่ำบาตรต่างๆ เริ่มทยอยออก ...
‘iPhone SE ที่มี 5G’ ดาวเด่นในงานเปิดตัวสินค้าครั้งแรกในปี 2022 ของ Apple
ช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีจะเป็นช่วงเวลาประจำที่ Apple จะได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของปี ซึ่งสำหรับปี 2022 หลายคนอาจผิดหวังจากการที่ไม่ได้เห็น‘ชิป M2’ แต่งานครั้งนี้ก็ไม่ได้เงียบเหงาเพราะดาวเด่นสำหรับงานในครั้งนี้คือ ‘iPhone SE ที่มี 5G&rs ...
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved