"อลิอันซ์ ประกันภัย" จับมือ "ออดาเท็กซ์ เอเชียแปซิฟิก" ยกระดับการให้บริการด้านสินไหมทดแทน
31 Aug 2017

          บมจ. อลิอันซ์ ประกันภัย บริษัทในเครือของกลุ่มอลิอันซ์ และเป็นหนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของโลกได้ลงนามในข้อตกลงกับ บริษัท ออดาเท็กซ์ (Audatex) ผู้ให้บริการข้อมูลและซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกสำหรับการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน 


          ข้อตกลงฉบับนี้จะนำไปสู่แพลตฟอร์มการประเมินค่าสินไหมทดแทนแบบอัจฉริยะของออดาเท็กซ์ ซึ่งจะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือของเจ้าของรถยนต์ไปสู่ขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนของอลิอันซ์ได้โดยตรง การร่วมมือในครั้งนี้เป็นการขยายความร่วมมือระหว่าง อลิอันซ์ ทั่วโลกกับ Solera ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของออดาเท็กซ์ ภายใต้ความร่วมมือนี้เจ้าหน้าที่ของอลิอันซ์จะสามารถประเมินความเสียหายของรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำผ่านแพลตฟอร์มฐานข้อมูลและแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพของออดาเท็กซ์ ทางอลิอันซ์  ซึ่งจะช่วยให้ประเมินความเสียหายของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วและลดเวลาการประเมินผลการเรียกค่าสินไหมทดแทนได้อีกด้วย

 


          ปราชานท์ โกรเวอร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจ บริษัท อลิอันซ์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "อลิอันซ์ ได้เป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมประกันภัยมาอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการปรับปรุงความเป็นเลิศในการดำเนินงานและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ด้วยการใช้โซลูชั่นของSoleraส่งผลให้ผู้ถือกรมธรรม์ของอลิอันซ์สามารถดำเนินการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน หรือ "Smart on-the-go" ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาการเรียกร้องสินไหมทดแทน จากเดิมที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ เหลือเพียงไม่กี่วันเท่านั้นเรามั่นใจว่าระบบการเคลมประกันภัยผ่านแอพพลิเคชั่นจะเป็นบริการที่ดีและสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าของเรา"

 


          ไบรอัน เซลเดส ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออดาเท็กซ์ กล่าวว่า ออดาเท็กซ์ ทำงานร่วมกับบริษัทประกันภัยมากกว่า 75% ของบริษัทประกันภัยทั่วโลก ในแต่ละปีจะมีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นจำนวนมาก และกว่า 50% ของการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเหล่านั้นเป็นการเรียกร้องผ่านทางแพลตฟอร์มของออดาเท็กซ์  บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจและเลือกให้เป็นพันธมิตรของ อลิอันซ์ ประเทศไทย ด้วยระบบประเมินและแอพพลิเคชั่นบนมือถือของออดาเท็กซ์ จะช่วยให้อลิอันซ์สามารถยกระดับประสิทธิภาพและความถูกต้องในการประเมินค่าสินไหมได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ และเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับธุรกิจประกันภัยทั้งในประเทศไทยและตลาดในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ไปรษณีย์ไทย" ย้ำมาตรการ ‘สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง’ ชี้ ‘สิ่งมีชีวิต’ ห้ามส่ง
"คาร์มานา" เดินหน้าปั่นแบรนด์ เจาะตลาด C2C ซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์เบอร์ 1
POWER MALL ขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีกว่า 200 แบรนด์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี
กสิกรไทย จับมือ สสว.เวียดนาม ดันเอสเอ็มอีเวียดนาม เพิ่มมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
"โตชิบา ไทยแลนด์" รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ 34 รุ่น หวังรายได้โต 2 ดิจิต
“IKEA Mid-Year Sale” ลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved