MG โชว์ผลงานปี 2559 ยอดขายเพิ่มขึ้น 2 เท่า
08 Feb 2017

          บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” แบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ประกาศผลการดำเนินงานในปี พ.ศ. 2559 ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์เติบโตมากกว่าเท่าตัว หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง MG GS 1.5 ลิตร เทอร์โบ และการปรับโฉมเพิ่มรุ่นย่อยของ MG3 รถซับคอมแพกต์ที่มีสีสันและความโดดเด่นในตลาด พร้อมเตรียมแผนการขยายตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีรุ่นใหม่ในปี 2560  


          เอ็มจี ได้รับเสียงตอบรับทีดี่เยี่ยมตลอดทั้งปีจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เริ่มจาก MG GS รถสปอร์ตเอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 218 แรงม้า สู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ในเดือนมีนาคม สำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่เพิ่งผ่านไป เอ็มจี เดินหน้ารุกตลาดด้วยการนำเสนอ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมียอดจองเฉพาะภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ด้วยจำนวน 260 คัน จากยอดจองรวมทุกรุ่นของ เอ็มจี ที่ 1,455 คัน 

 


          นอกจากนี้ MG3 ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่มีสัดส่วนราว 70 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายรวมทุกรุ่น โดยปัจจุบัน เอ็มจี มียอดขายรวมทุกรุ่นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคมของปี 2559 อยู่ที่ 8,319 คัน ซึ่งนับเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 120 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2558 ซึ่งทำได้เพียง 3,779 คัน 


          พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับ เอ็มจี ในประเทศไทย ที่กำลังก้าวสู่เป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งได้แก่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดนิยมของประเทศไทย ทั้งนี้ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางตลาดที่ยังคงอยู่ในสภาวะทรงตัว แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีความมั่นใจ และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการบริการของเรา ซึ่งความสำเร็จในปีที่ผ่านมาจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่จะยกระดับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการมอบการบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า” 


          ด้านการบริการ เอ็มจี ได้นำเสนอและเน้นย้ำเรื่อง “แพสชั่น เซอร์วิส” การบริการที่มอบสิทธิประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของรถยนต์ เอ็มจี ทุกคนที่นำรถเข้ามารับบริการที่ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการของ เอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 55 แห่งทั่วประเทศ  โดยอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 29 แห่ง ทั้งนี้ เอ็มจี มีแผนการที่ชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของ เอ็มจี ด้วยการเร่งขยายและเปิดตัวผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการมาตรฐานให้เพิ่มมากขึ้นโดยมุ่งหวังให้ครอบคลุมการให้บริการทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย รวมทั้งโรงงานผลิตรถยนต์ เอ็มจี แห่งใหม่ ที่จะสร้างแล้วเสร็จตามแผนงานในอีก 2 ปีถัดจากนี้ และจะส่งผลให้ เอ็มจี ในประเทศไทย มีบทบาทที่สำคัญในระดับนานาชาติ ด้วยการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ เอ็มจี พวงมาลัยขวาทั้งระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในระดับสากล 

 


          สำหรับแผนธุรกิจในปีหน้า เอ็มจี เตรียมปรับเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นมากขึ้น โดยมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยมีความพร้อมในการนำเสนอทางเลือกใหม่ “รถอเนกประสงค์เอ็มพีวี” สำหรับกลุ่มลูกค้าครอบครัว เนื่องจาก เอ็มจี เล็งเห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเริ่มให้ความสนใจในรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการห้องโดยสารที่กว้างขวางมากขึ้นและเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกหลายคนในครอบครัวให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมก้นเพื่อสร้างความอบอุ่นในครอบครัว ตลอดจนยังมีเนื้อที่เพียงพอสำหรับการขนสัมภาระได้มากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างครอบคลุม   


          “เอ็มจี จะดึงเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จของ เอสเอไอซี มอเตอร์ มาสู่ตลาดยานยนต์ในประเทศไทย และเรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายตลาดเพิ่มเติม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี”  พงษ์ศักดิ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
OPPO เตรียมวางจำหน่าย OPPO A57 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่
“วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ Pre-sale วันแรกยอดจองทะลุเป้า
“บ้านลุมพินี” ปักหมุดราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า ผุดทาวน์โฮม 2 ชั้น จอง 29 เม.ย. นี้
“กฤษฎา ล่ำซำ” นำทีมผู้บริหาร ออดี้ ไทยแลนด์ ชวนแฟนร่วมครอบครัวคนรักออดี้
สาวกเตรียมจัด อาดิดาสเผยโฉม Futurecraft 4D วางขายเพียง 5,300 คู่ทั่วโลก
แว่นตาอัจฉริยะ Moverio BT-300 คว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2017
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved