'สิงห์ปาร์ค' ส่งผลไม้เกรดพรีเมี่ยมทั่วไทย ประเดิมพรีออร์เดอร์ 'กล้วยหอมทอง'
28 Oct 2021

 

'สิงห์ปาร์ค เชียงราย' แหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร ยกจุดแข็งภูมิประเทศ อากาศ ผืนดินอุดมสมบูรณ์ ต่อยอดปลูกผลไม้เกรดพรีเมี่ยม เน้นดูแลดี จำกัดจำนวนเพาะปลูก ส่งเติมความต้องการในประเทศ-ต่างประเทศ ประเดิม 'กล้วยหอมทอง' คัดพิเศษ มาตรฐานผลไม้ปลอดภัยระดับสูงสุดจากประเทศญี่ปุ่น (JGAP) เดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า

สิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็นพื้นที่ทางการเกษตรที่สำคัญอยู่คู่จังหวัดเชียงรายมายาวนาน มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย ทั้งจากภาคการท่องเที่ยว และภาคการเกษตร ที่ผ่านมาได้ใช้พื้นที่เป็นแหล่งศึกษาทดลองเพาะปลูกพืชหลายชนิด เอื้อประโยชน์ให้เกษตรกรในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด รวมทั้งจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรคุณภาพดีเพื่อรองรับการบริโภคในประเทศ และส่งออกสู่ตลาดโลก

โดย 'กล้วยหอมทอง' จากสิงห์ปาร์ค เชียงราย ถือเป็นผลไม้ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจากประเทศญี่ปุ่นว่า มีความปลอดภัยสามารถซื้อไปรับประทานได้อย่างมั่นใจ และคุณภาพระดับนำไปวางขายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นได้ เราจึงมีความคิดที่จะปลูกกล้วยหอมทองในมาตรฐานเดียวกันวางจำหน่าย เพื่อส่งมอบผลไม้คุณภาพที่ได้รับการยอมรับนี้ให้กับตลาดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่เพาะปลูก โดยเน้นคุณภาพ จำกัดจำนวนเพาะปลูก ซึ่งจะทยอยออกวางจำหน่ายรองรับความต้องการในประเทศ

 

 

สำหรับ 'กล้วยหอมทอง' พันธุ์ Gross Michel มีจุดเด่นในเรื่องของขนาดผลผลิตที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักเฉลี่ยในเกรดพรีเมี่ยมอยู่ที่ 300 - 400 กรัมต่อลูก ซึ่งสูงกว่ากล้วยหอมที่ขายทั่วไปในตลาดที่มีน้ำหนักประมาณ 120-200 กรัม โดย กล้วยหอมทองของสิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้รับมาตรฐานญี่ปุ่น JGAP เป็นรายแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2563 ซึ่ง JGAP เป็นมาตรฐานที่เข้มงวดและดีที่สุดในด้านการจัดการฟาร์มเพื่อให้เกิดความปลอดภัยด้านอาหารและความยั่งยืนทางเกษตรกรรมของญี่ปุ่นอีกทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยนอกจากนี้ในปี2565 สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังเตรียมส่งออกกล้วยหอมทองไปทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยผลผลิตล็อตแรกจะออกจำหน่ายช่วงเดือน พฤศจิกายนธันวาคม 2564 สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายกล้วยหอมทอง เปิดรับออเดอร์ผ่านทางออนไลน์

สามารถสั่งจองและซื้อผ่าน Line Official Account @SinghaParkShop

 

 

นอกจากนี้ยังมีผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ อาทิ เมล่อน สายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ คิโมจิและโมมิจิ พันธุ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น, พุทราซื่อหมี่ สายพันธุ์พิเศษเฉพาะสิงห์ปาร์ค มีผลขนาดใหญ่ เนื้อแน่นหนา รสชาติกรอบและหวาน, ข้าวโพดนมสด เพียวไวท์ ฮอกไกโด, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สายพันธุ์จากออสเตรเลีย พันธุ์ Sharp blue และพันธุ์ Biloxi ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งสิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็น 1 ใน 3 ราย ผู้เพาะปลูกบลูเบอร์รี่ในประเทศไทย และผักแปลงเกษตรอินทรีย์ โดยจุดเด่นคือ ไม่มีการใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนการผลิต เคร่งครัด ตามมาตรฐานจนได้รับรองมาตรฐานออร์แกนิคประเทศไทย

 

 

สิงห์ปาร์ค เชียงราย มีพืชผลทางการเกษตรตามฤดูกาลตลอดปีให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้า ด้วยความตั้งใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรเมล็ดพันธุ์ที่ดี รวมทั้งการทำงานร่วมกันระหว่างทีมนักวิจัยภายในไร่และผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ที่มาร่วมให้ความรู้ คำแนะนำ กรรมวิธีการปลูก ไม่มุ่งเน้นเรื่องของปริมาณ แต่ต้องการควบคุมคุณภาพในพื้นที่จํากัด

 

 

ทั้งนี้ผลผลิตแบรนด์ สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดจำหน่ายถึงผู้บริโภคโดยตรงด้านหน้าไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย รวมถึงกระจายสู่ห้างค้าปลีก เช่น กูร์เม่ต์ มาร์เก็ต(Gourmet Market) รวมถึงขยายช่องทางจำหน่ายสู่แม็คโครในเขตภาคเหนือ และช่องทางออนไลน์ สามารถสั่งจองและซื้อผ่าน Line Official Account @SinghaParkShop

[อ่าน 3,125]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดตัว 4 แบรนด์ใหม่ เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอทั่วโลก
SC ผนึก 5 สถาบันการเงิน เสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด หุ้นกู้อายุ 3 ปี และ 4 ปี เปิดจองซื้อ 18 และวันที่ 21 – 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 อาร์ เค1’ ยางชั้นเยี่ยมที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถไฮเปอร์คาร์ ‘เฟอร์รารี่ เอฟ80’ โดยเฉพาะ
นับถอยหลังเปิดตัว HYUNDAI SANTA FE ใหม่! ชูเครื่องยนต์ไฮบริด – 15 ก.ค. นี้
ออมสินโชว์ผลสำเร็จ 5 ปี “ธนาคารเพื่อสังคม” ช่วยคนไทย 13 ล้านชีวิต ส่งรายได้เข้ารัฐกว่า 9.6 หมื่นล้าน
ไอคอนคราฟต์ เผยเสน่ห์งานคราฟต์ไทยร่วมสมัย ผ่านแคมเปญ 'The Craft of Style'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved