บุญรอดฯ คว้า 2 รางวัล HR ASIA องค์กรที่น่าร่วมงานมากที่สุด
23 Nov 2021

บุญรอดบริวเวอรี่ คว้า 2 รางวัลระดับเอเชีย ทั้ง HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2021 และ We Care : HR Asia Most Caring Companies Awards 2021 จากนิตยสาร HR Asia หนึ่งในนิตยสารด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเอเชีย

 

 

โดยรางวัล Best Companies to Work for in Asia 2021 มอบให้กับองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย พิจารณาจากการบริหารจัดการภายในองค์กรที่ดีเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงาน, การดูแลเอาใจใส่และสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมในการทำงาน ตลอดจนการส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม ซึ่งในปีนี้มีองค์กรไทยที่เข้าร่วมโครงการกว่า 269 แห่ง และอีกรางวัลที่ได้รับในปีนี้คือ We Care: HR Asia Most Caring Companies Awards 2021 รางวัลพิเศษด้านการดูแลใส่ใจพนักงานดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถือเป็นองค์กรที่ใส่ใจ ดูแลทั้งพนักงานและสังคมเป็นอย่างดี

ซึ่ง 'คน' ถือเป็นหนึ่งเครื่องชี้วัดความสำเร็จในการขับเคลื่อนองค์กร ดังนั้นการดูแลบุคลากรให้ดี ทั้งในแง่ของการสร้างทีม การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน เพื่อดึงศักยภาพของคน ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข รวมถึงได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่องค์กรที่ดีควรมี

 

 

คุณสุนิษฐ์ สก๊อต Head of Organization Capability ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาองค์กร และส่งเสริมการเรียนรู้ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า

บุญรอดฯ ดำเนินธุรกิจอยู่เคียงข้างสังคมไทยมาอย่างเข้มแข็งจนถึงปัจจุบัน โดยหนี่งในกุญแจความสำเร็จที่บริษัทให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อขับเคลื่อนองค์กร นั่นก็คือการพัฒนาและดูแลบุคลากร ทั้งในด้านของการทำงานและชีวิตความเป็นอยู่ เพราะ "คน" ถือเป็นฟันเฟืองที่จะขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน การสร้างโอกาสความก้าวหน้า ควบคู่กับสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี

ทั้งบรรยากาศการทำงานและการใส่ใจดูแลคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานทุกคน และสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือส่งเสริมให้พนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในการดูแลสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริหารในแต่ละรุ่นให้ความสำคัญและถือเป็นนโยบายที่ใช้ในการบริหารองค์กรมาโดยตลอด

เราเชื่อว่า องค์กรที่ดี ที่สามารถมอบสินค้าและบริการที่ดีให้กับผู้บริโภคได้ จำเป็นที่จะต้องเริ่มจากการสร้างความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีตั้งแต่ภายในองค์กร ซึ่งทั้ง 2 รางวัลที่ได้รับจาก HR Asia ในปีนี้ถือเป็นรางวัลที่น่าภาคภูมิใจที่แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมในการดูแลคนขององค์กรที่ทำต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ได้รับการยอมรับ จนทำให้บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทแถวหน้าของเอเชียที่คนอยากร่วมงานด้วย

 

 

ตลอดระยะเวลากว่า 88 ปีที่ผ่านมา บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้สร้างวัฒนธรรมองค์กรในการดูแลบุคคลากร เรียกว่า "SINGHA WAY" หรือ 'วิถีของสิงห์' ซึ่งเปรียบเสมือน DNA ขององค์กรที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ระดับผู้บริหารไปถึงพนักงานทุกระดับ เพื่อให้พนักงานทุกคนในองค์กรทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุขจากภายใน พร้อมขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน  ประกอบด้วยคุณค่า 4 แกนหลัก ได้แก่

Family - วิถีการบริหารงานและการใช้ชีวิตร่วมกันในที่ทำงาน บนพื้นฐานที่ว่า ทุกคนเป็นพี่น้องครอบครัวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน คู่ค้า ตัวแทนจำหน่าย หรือผู้บริโภค

Courage - เปิดโอกาสให้พนักงานกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ ยืนหยัดในสิ่งที่ตนคิดว่าถูกต้อง เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงหรือนำมาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุด

Premium Quality - สร้างมาตรฐานการส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด ให้กับผู้บริโภค

Happiness - การส่งต่อความสุขให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนพนักงาน คู่ค้า ลูกค้าที่ทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

SINGHA WAY จึงถือเป็นแนวคิด แนวปฏิบัติที่เราได้ยึดถือมาอย่างยาวนาน โดยนอกเหนือจากนโยบายที่จะต้องมุ่งพัฒนาองค์กรให้มีความสามารถในการสร้างความเจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องแล้ว ความแข็งแกร่งจากภายใน จะทำให้เราสามารถเป็นอีกหนึ่งพลังที่มีส่วนช่วยเหลือดูแลคนในชุมชนและสังคมได้ ด้วยความเชื่อที่ว่า ความแข็งแกร่งของบริษัทจะเกิดขึ้นได้ด้วย ‘สังคมที่เข้มแข็ง’ ดังนั้น หากสังคมแข็งแกร่งมากขึ้นเพียงใด บริษัทฯก็จะแข็งแรงขึ้นด้วยเช่นกัน

[อ่าน 1,216]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไทยประกันชีวิตยืนยันฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง พร้อมเคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์
บางจากฯ รุก “บางจาก Food Truck” คัดความอร่อยจากเชฟระดับมิชลิน และสินค้าไลฟ์สไตล์รับวิถีชีวิตใหม่
SCB CIO ชี้ช่องปรับกลยุทธ์การลงทุนมุ่งรับมือโอไมครอน
ETDA เปิดแคมเปญ MEiD มีไอดี “บริการไทย…ไร้รอยต่อ” ระดมทุกภาคส่วนดันไทยใช้งานดิจิทัลไอดี
ธอส. ปล่อยสินเชื่อเกินเป้า ปล่อยได้แล้ว 215,701 ล้านบาท คาดสิ้นปีปล่อยได้ถึง 240,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 68 ปี
CARS24 สตาร์ทอัพ ‘ยูนิคอร์น’ ออโต้เทค เปิดตัวครั้งแรกในงาน MOTOR EXPO 2021
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved