‘ไก่ทอดเดชา’ เจ้าตำรับไก่ทอดหาดใหญ่ ต๊าซไม่ไหว! รุกปั้นธุรกิจแฟรนไชส์ ทำเงินได้ทุกสถานการณ์
05 Dec 2021

 

ต้นตำรับไก่ทอดหาดใหญ่ ‘ไก่ทอดเดชา’ เจ้าแรกที่สร้างชื่อเสียงความอร่อยโด่งดังไปทั่วประเทศ พลิกวิกฤตโควิด-19 เป็นโอกาสขยายธุรกิจในยุคเจนเนอเรชั่น 3 เตรียมเปิดตัวแฟรนไชส์ด้วยเงินทุนสตาร์ทที่ 200,000 บาท ชูจุดแข็งร้อนแรงไก่ทอดกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นเครื่องเทศ การันตีความอร่อยเกินต้านฉบับออริจินอลกว่า 40 ปี พร้อมเมนูหลากหลายช่วยทำเงินอัพรายได้ทุกสถานการณ์

 

 

คุณยุทธนาและตี รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดชา จำกัด ผู้บริหารธุรกิจ ‘ไก่ทอดเดชา’ พร้อมด้วย คุณเดียร์น่า และตี และ คุณอริต้า และตี ผู้บริหารฝ่ายบริหารการจัดการทั่วไป ร่วมกล่าวถึงประสบการณ์ความอร่อยเด็ดของไก่ทอดหาดใหญ่ที่สืบทอดต่อกันมากว่า 4 ทศวรรษ โดยคุณยุทธนาในฐานะผู้บริหารรุ่นที่ 2 เริ่มเล่าว่าธุรกิจไก่ทอดเดชาบุกเบิกมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่เมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว เจ้าของสูตรไก่ทอดหาดใหญ่คือ คุณแม่นัยนา นิยมเดชา และคุณพ่อยูโซ๊ฟ และตี เดิมคุณแม่เป็นแม่ค้าขายไก่สดอยู่ในตลาดที่หาดใหญ่ แต่เพราะการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง การค้าขายเริ่มไม่คล่องตัว คุณแม่ผู้มีเสน่ห์ปลายจวักเป็นทุน จึงหันมาแปรรูปไก่สดเป็นไก่ทอดที่ทั้งคู่ช่วยกันคิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมา ช่วงแรกเริ่มจากการขายไก่ทอดแค่วันละ 5 ตัว โดยยึดทำเลหน้าหอนาฬิกา ตลาดพลาซ่า ในตัวเมืองหาดใหญ่ ตั้งรถเข็นสามล้อขายภายใต้ชื่อร้าน ‘ไก่ทอดมุสลิม’

“ช่วงนั้นที่หาดใหญ่ยังไม่มีใครขายไก่ทอด ลูกค้าที่มีโอกาสได้ลองชิมล้วนติดใจและช่วยกันบอกต่อ ต่อมามีคนเปิดร้านขายไก่ทอดเพิ่มขึ้นและใช้ชื่อไก่ทอดมุสลิมเหมือนกัน คุณพ่อคุณแม่จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ไก่ทอดหาดใหญ่’ ผลตอบรับนับว่าดี มีสื่อต่างๆ ติดต่อเข้ามาขอสัมภาษณ์ ยิ่งทำให้ไก่ทอดหาดใหญ่เป็นที่รู้จัก ไม่เฉพาะแค่หาดใหญ่ แต่ยังโด่งดังไปทั่วประเทศ สิ่งที่ตามมาคือเริ่มมีคนมาขายและทำตลาดตามโดยใช้ชื่อไก่ทอดหาดใหญ่ ทำให้ลูกค้าสับสนไม่รู้ว่าเจ้าไหนคือเจ้าแรกกันแน่ คุณพ่อคุณแม่จึงเปลี่ยนชื่อร้านอีกครั้งเป็น ‘ร้านไก่ทอดเดชา’ ซึ่งคำว่า ‘เดชา’ มาจากนามสกุลนิยมเดชาของคุณแม่นัยนานั่นเอง”

 

คุณเดียร์น่า และ คุณอริต้า สองผู้บริหารเลือดใหม่เจนเนอชั่น 3 ได้ร่วมกล่าวเสริมถึงเอกลักษณ์โดดเด่นของไก่ทอดเดชาที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ และรับรู้ได้ถึงความแตกต่างของเจ้าตำรับ คือ ไก่ทอดต้องกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติถึงเครื่องสมุนไพร ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินอันเป็นเอกลักษณ์ของคนหาดใหญ่ที่แท้จริง เมื่อธุรกิจไก่ทอดเดชากำลังจะส่งไม้ต่อสู่มือสองผู้บริหารหญิงรุ่นใหม่ ทั้งคู่ยืนยันที่จะยึดมั่นความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าด้วยการรักษารสชาติออริจินัลนี้ไว้ไม่เปลี่ยนแปลง คุณเดียร์น่าเผยว่าปัจจุบันร้านไก่ทอดเดชามีสาขาให้บริการทั้งสิ้น 5 สาขาในพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ สาขาในหาดใหญ่ 4 สาขา ภูเก็ต 1 สาขา และกำลังจะเปิดใหม่ที่ปัตตานีอีก 1 สาขา  โดยสาขาหาดใหญ่นอกจากจะมีเมนูเด็ดเป็นไก่ทอดรสต้นตำรับ ยังมีข้าวหมกหอมเจียว อาหารใต้พื้นบ้าน อาหารอีสานรสเด็ด อาหารทะเลสดๆ เป็นเมนูทางเลือก รวมทั้งชาชักซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมประจำภาค ทุกเมนูเป็นฮาลาล 100% พี่น้องมุสลามรับประทานได้อย่างมั่นใจ

“ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา เราพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยปรับธุรกิจมาเป็น Cooking From Home พัฒนาสินค้าใหม่คือ ไก่หมักสำเร็จรูป ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ส่วนใหญ่ Work From Home และเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาทำกับข้าวที่บ้านมากขึ้น เพียงแค่สั่งผ่านเรา เราพร้อมจัดส่งสินค้าถึงบ้านทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถนำไก่ที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของเราไปประกอบอาหารหรือทอดกินที่บ้านได้ ที่ผ่านมาไก่หมักสำเร็จรูปสร้างยอดขายได้ 100 กิโลกรัมต่อวัน และมีผู้สนใจจากหลายๆ จังหวัดติดต่อขอเป็นตัวแทนไก่หมักสำเร็จรูปจำนวนมาก

สำหรับแฟนตัวจริงของร้านไก่ทอดเดชา เราก็มีบริการเดลิเวอรี่ไว้รองรับในพื้นที่ที่สาขาตั้งอยู่ ซึ่งเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจเติบโตถึง 10% ปัจจุบันลูกค้านิยมสั่งสินค้ากลับไปกินที่บ้าน เราจึงได้ปรับแพกเกจจิ้งให้เหมาะสม รวมทั้งเพิ่มช่องทางการติดต่อที่ทันสมัยและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊คเพจไก่ทอดเดชาสาขาสนามบิน, Line Official, เว็บไซต์ www.kaitoddecha.com หรือโทรติดต่อที่ 087-289-5008 เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น”

ด้วยมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจ คุณอริต้าที่มีความตั้งใจอยากจะให้คนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งชาวต่างชาติ ได้เข้าถึงประสบการณ์ความอร่อยของรสชาติดั้งเดิม และวัฒนธรรมการกินอาหารของภาคใต้ จึงมีแผนเตรียมที่จะขยายธุรกิจไก่ทอดเดชาในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยลงทุนเริ่มต้นที่ 200,000 บาท จะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบหลักพร้อมเปิดขายสร้างรายได้ได้ทันที

“เรากำลังเปิดรับสมัครแฟรนไชส์ สำหรับนักลงทุนหรือผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจที่มีโอกาสทำเงินทุกยุคทุกสมัย ไก่ทอดเดชาเป็นอาหารซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่คนเราต้องบริโภคเพื่อการดำรงชีพ ธุรกิจนี้จึงไม่มีวันตาย หรือต่อให้มีวิกฤตใดๆ ก็ได้รับผลกระทบน้อยกว่าธุรกิจอื่น

 

 

โดยมีรสชาติและประสบการณ์ในการทำธุรกิจกว่า 40 ปี การันตีความสำเร็จจากความใส่ใจในทุกๆ เรื่อง ทั้งคุณภาพวัตถุดิบ ความสม่ำเสมอของรสชาติ ขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญคือ เราใส่ใจในรายละเอียดและความต้องการของลูกค้าผู้บริโภคเหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าจึงรักและไว้วางใจในแบรนด์ไก่ทอดเดชามาถึงวันนี้ มาร่วมสร้างความสำเร็จไปด้วยกันนะคะ”

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์ดาวรุ่ง ต้องการต่อยอดธุรกิจที่มีอนาคตไกล รวมทั้งผู้สนใจการลงทุน สามารถเข้ามาปรึกษาและสอบถามเกี่ยวกับแฟรนไชส์ไก่ทอดเดชาได้ที่งาน Smart SME EXPO 2021 ณ ฮอลล์ 6 บูธ D66-67 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี จนถึงวันที่ 5 ธันวาคมศกนี้

[อ่าน 217]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล เปิดตัว “Fibre Clinix Mixology Bar” ร่วมกับพันธมิตร 6 ร้านซาลอนชั้นนำ
fintips by ttb แนะเคล็ดลับการเงิน หญิงโสด VS ชายโสด ใครควรมีเงินเก็บมากกว่ากัน? เพื่อใช้ในยามเกษียณ
LET ผนึก สมาคมไทยไอโอที ยกระดับงานรักษาความปลอดภัยผ่าน IoT
ซาติน เจาะกลุ่มสายมู จับมือ หมอช้าง เปิดตัวชุดเครื่องนอนเสริมสิริมงคล 12 ราศี รับปีขาล
ไอคอนสยาม ผนึก ภาครัฐ เอกชน สมาคม ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2022”
ท็อปแท็ป – จิรกิตติ์ ต้อนรับปี 2565 กับการก้าวสู่มาตรฐานที่ แข็งแกร่งขึ้นของไซโก ขยายเวลารับประกันสินค้าเพิ่มอีก 2 ปี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved