PepsiCo แต่งตั้ง จิระวัฒน์ ภูมิศรีแก้ว ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กร สานต่อการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ครบวงจร
23 Mar 2022

 

PepsiCo ผู้นำระดับโลกในด้านธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน อาทิ เครื่องดื่ม เป๊ปซี่ และมันฝรั่งทอดกรอบเลย์ประกาศแต่งตั้ง นายจิระวัฒน์ ภูมิศรีแก้ว ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กร ประจำประเทศไทยและเวียดนาม เข้ามารับผิดชอบการกำหนดแผนกลยุทธ์ด้านการสื่อสารองค์กรและการบริหารความสัมพันธ์กับองค์กรภายนอกและหน่วยงานภาครัฐ งานสื่อสารองค์กรภายในและกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งในธุรกิจเครื่องดื่มและอาหาร 

 

นายจิระวัฒน์ ภูมิศรีแก้ว มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการบริหารงานด้านรัฐกิจสัมพันธ์ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เคยร่วมงานกับบริษัทข้ามชาติต่างๆ อาทิ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทกูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด 

 

 

นายจิระวัฒน์กล่าวว่า ประเทศไทยมีศักยภาพสำหรับธุรกิจทางด้านการเกษตรและอาหารของภูมิภาค แต่ความท้าทายสำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้เปลี่ยนแปลงไป ที่นอกจากต้องคำนึงถึงเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัยคุณภาพสินค้าเป็นที่ตั้ง ยังต้องทำให้เกิดการสร้างประโยชน์แก่ชุมชน การรักษาสิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืนอีกด้วย ที่ PepsiCo เรามุ่งมั่นดำเนินธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในประเทศไทยภายใต้กลยุทธ์ pep+ (PepsiCo Positive) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ครบวงจรอย่างยั่งยืน และใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อส่งเสริมการแข่งขัน โดยมุ่งผลักดันสามโครงสร้างหลัก ได้แก่ การเกษตรเชิงบวก (Positive Agriculture) ห่วงโซ่คุณค่าเชิงบวก (Positive Value Chain) และทางเลือกเชิงบวก (Positive Choices) โดยมีหัวใจสำคัญในการกำหนดวิธีการที่บริษัทจะสร้างความเติบโตและคุณค่าจากการดำเนินงานภายใต้ข้อจำกัดของทรัพยากรโลก และผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่โลกและประชากร ซึ่งกลยุทธ์ pep+ จะช่วยกำหนดแนวทางที่ PepsiCo จะเปลี่ยนแปลงการประกอบธุรกิจ ตั้งแต่กระบวนการจัดหาวัตถุดิบต่างๆ ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในรูปแบบที่มีความยั่งยืน และส่งเสริมให้ประชากรเลือกสิ่งที่ยั่งยืนสำหรับตนเองและโลกของเราซึ่งเป็นสิ่งที่ PepsiCo มุ่งมั่นอยากทำให้เกิดผลสำฤทธิ์อย่างแท้จริงในประเทศไทยและเวียดนาม 

 

[อ่าน 1,709]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต จัดงาน “2025 AGENCY LEADER MIDYEAR PLAN” เปิดเกมรุก สู่ชัยชนะ
บิ๊กซีจับมือ Simplus จัดแฟนมีท “Butterbear” ดึงคาแรคเตอร์หมีสุดคิ้วท์เอาใจสายครอบครัว
เอไอเอ ครองอันดับ 1 บริษัทที่มีสมาชิกสโมสรล้านเหรียญโต๊ะกลม (MDRT) มากที่สุดในโลก 11 ปีติดต่อกัน
ทิพยประกันภัย ต้อนรับ คณะเยาวชน-ผู้ปกครอง โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ 2568
ไอคอนสยาม จับมือ กรุงเทพมหานคร และภาคีภาครัฐ-เอกชน เปิดโครงการ “BKK Food Bank @ICONSIAM"
Bravo BKK ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ถวายเทียนพรรษา ณ วัดอุทัยธาราม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved