เอสซีจีคว้ารางวัลองค์กรทำดีเพื่อสังคม “Golden Heart Award 2565” ย้ำจุดยืนพัฒนานวัตกรรม ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤตโควิดต่อเนื่อง
08 Apr 2022

 

นายวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Service Solution Business, เอสซีจี เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล GOLDEN HEART AWARD รางวัลสำหรับองค์กรทำดีต่อเนื่องช่วยสังคมฝ่าวิกฤตโรคโควิด-19 โดยสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ HEC ในปี 2565 จากนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยเอสซีจีทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจร่วมคิดค้นและสร้างนวัตกรรมเพื่อช่วยคนไทยฝ่าวิกฤตสำคัญของประเทศ ตั้งแต่การป้องกัน การตรวจและดูแลรักษาโรคโควิด-19 เช่น แคปซูลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและห้องแยกป้องกันเชื้อแบบเคลื่อนที่จากกลุ่มธุรกิจเคมิคอลส์ การออบแบบและพัฒนาเตียงกระดาษสำหรับโรงพยาบาลสนาม ถุงซักผ้าละลายน้ำของกลุ่มธุรกิจแพคเกจจิ้ง และกลุ่มธุรกิจซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างก็ได้มีการคิดค้นห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ต่อยอดคอนเซปท์ Modular Unit กับนวัตกรรมด้านต่างๆ  เช่น ห้องไอซียู ห้อง X-Ray ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รถวัคซีนเคลื่อนที่คุมความเย็น และอีกหลายๆ โซลูชัน โดยมีมูลค่ารวมทุกโครงการประมาณ  470 ล้านบาท นอกจากนี้ เอสซีจี ยังใช้พื้นที่ภายใน SCG Campus เปิดเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยที่ผ่านมาได้ให้บริการประชาชนทั่วไปรวมแล้วกว่า 250,000 คน

 

 

นายวชิระชัย คูนำวัฒนา ตัวแทนจากเอสซีจี กล่าวว่าเอสซีจี มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือสังคมในช่วงวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 จึงเป็นโอกาสที่เราจะใช้องค์ความรู้และเทคโนโลยีมาพัฒนานวัตกรรมเพื่อนำมาแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น ห้องระบบความดันบวก-ลบสำหรับการคัดกรองและตรวจหาเชื้อโควิดที่ได้พัฒนา ผลิต และกระจายไปยังหลายๆ พื้นที่ทั่วประเทศ และในยามที่มีความขาดแคลนห้องไอซียู ก็ได้พัฒนาห้องโมดูลาร์ไอซียูขึ้น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤตในช่วงที่มีการระบาดและมีจำนวนผู้ป่วยวิกฤติเป็นจำนวนมาก เป็นต้น  ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้ สามารถสร้างในเวลาที่รวดเร็วทันการณ์ และยังมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย สร้างความมั่นใจกับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างเต็มที่

ที่ผ่านมามีนวัตกรรมหลายอย่างที่ใช้แก้ปัญหาช่วงที่เรายังเผชิญกับโรคโควิด-19ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่ออยู่ร่วมกับสถานการณ์โควิดที่ยังคงยืดเยื้อต่อไปให้ได้ เช่น การใช้ระบบกำจัดเชื้อโรคในอากาศ SCG Bi-ion ที่สามารถกำจัดเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัสตระกูลโคโรนาในอาคาร และสถานประกอบการหลายๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสถานศึกษารวมถึงอาคารสำนักงานต่างๆซึ่งใน SCG Campus สำนักงานใหญ่บางซื่อ ได้ติดตั้งระบบ SCG Bi-ion ในทุกอาคารสำนักงานเพื่อยกระดับมาตรฐานอาคารเพื่อสุขภาวะ โดย SCG มีความเชื่อมั่นว่าระบบกำจัดเชื้อโรคในอากาศ SCG Bi-ion จะสามารถแก้ปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อโรค และใช้เป็นระบบมาตรฐานเพื่อสุขอนามัยสำหรับทุกอาคารในอนาคตได้นายวชิระชัย กล่าว

 

 


รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศในอาคารให้สะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น

คลิก https://www.scgbuildingmaterials.com/th/all-activity/campaign/hygiene-friend-get-friend

[อ่าน 1,510]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“จุฬาฯ–PMCU–เอไอเอส เปิดพื้นที่เท่าเทียม จัดกิจกรรม ‘สยามน้อมอาลัย’ ในวันคนพิการแห่งชาติ”
เอไอเอสห่วงใยสถานการณ์พายุ “คัลแมกี” ทีมวิศวกรเฝ้าระวังดูแลโครงข่ายและเน็ตบ้าน 24 ชั่วโมง
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับคะแนน CGR 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15
ทรู สนับสนุนกสทช. และตำรวจ ร่วมสกัดขบวนการ SIMBOX ลดช่องโหว่ความเสี่ยง
ครีเอตลุกสวยมั่นใจในแบบคุณ ด้วย Artistry Makeup ใหม่! ผสานนวัตกรรมจากธรรมชาติที่ให้มากกว่าความงาม
“ภูฟ้า” เปิดคอลเลคชันพิเศษ เสื้อโปโลสีดำนิลภัทร อัญเชิญภาพ “ปีม้าน่ารัก” ถวายอาลัยฯ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved