ธนชาตประกันภัย ลุยแก้ปัญหา 4 จุดเสี่ยงถนนชุมชนเทศบาลแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
10 May 2022

เริ่มแล้ว! แก้ปัญหาจุดเสี่ยงถนนในชุมชน บมจ.ธนชาตประกันภัย และภาคีเครือข่าย เดินหน้าลุยงานโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2 ลงพื้นที่ไปยังอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แก้ปัญหา 4 จุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง บริเวณสามแยกขึ้นเกษตรอำเภอ, สามแยกร่มเกล้า, แยกหน้าวัดชัยลาภและสามแยกวัดจองคำ โดยสนับสนุนงบประมาณ 200,000 บาท ดำเนินการการทาสี ตีเส้น ติดตั้งและปรับปรุงอุปกรณ์ลดจุดเสี่ยงบนถนน เพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชนและรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมเปิดตัวโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 3 เชิญชวนชุมชนทั่วประเทศรวมพลังนำเสนอพื้นที่จุดเสี่ยงทางถนนและแนวทางการแก้ไข เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 15 สิงหาคมนี้  

 

ที่ลานวัฒนธรรมกาดฮิมยวม ตำบลแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสุวัฒน์ ระดมสุทธิกุล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนชาตประกันภัย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ โครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย กับ นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง, นายมนตรี บำรุงกิจ นายกเทศมนตรีตำบลแม่สะเรียง และ พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผู้กำกับการตำรวจภูธรแม่สะเรียง เพื่อร่วมกันวางแผนและแก้ปัญหาจุดเสี่ยงบนถนนของพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงพร้อมนำภาคีเครือข่ายและกลุ่มพลังมวลชนทุกภาคส่วนลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขจุดเสี่ยง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

 

นายสุวัฒน์ ระดมสุทธิกุล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนชาตประกันภัย เปิดเผยความคืบหน้าของโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยว่า ขณะนี้มีความพร้อมแล้วที่จะเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนในชุมชน โดยเริ่มที่ชุมชนเทศบาลแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ชุมชนที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2 โดยชาวชุมชนได้สะท้อนปัญหาของ 4 จุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ได้แก่ บริเวณสามแยกขึ้นเกษตรอำเภอ,สามแยกร่มเกล้า,แยกหน้าวัดชัยลาภและสามแยกวัดจองคำ  ซึ่งจากการสำรวจของทีมงานและผู้เชียวชาญพบว่า ทุกจุดมีปัญหาทั้งทางด้านกายภาพและพฤติกรรมทางสังคม โดยเป็นถนนทางแยกอยู่กลางชุมชนขนาดใหญ่ มีสถานที่ราชการ โรงเรียน วัดและตลาด ทำให้มีผู้ใช้เส้นทางสัญจรจำนวนมาก แต่ลักษณะทางกายภาพของถนนเป็นทางแคบ บางจุดเป็นเนินสูงลับสายตา ไม่มีป้ายหรืออุปกรณ์เตือนภัย ขณะที่พฤติกรรมของผู้ใช้รถ ใช้ถนนยังขาดความระมัดระวัง ขับขี่ด้วยความเร็ว และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร

 

“การแก้ไขปัญหาของทั้ง 4 จุด ทางโครงการฯ ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับเทศบาลตำบลแม่สะเรียง เจ้าของพื้นที่ เพื่อสนับสนุนการอุปกรณ์ลดจุดเสี่ยงและสร้างความปลอดภัยทางถนน ได้แก่ การตีเส้นชะลอความเร็ว (RUMBLE STRIPS) จุดแรก จำนวน 12 ชุด จุดที่ 2 จำนวน 9 ชุด จุดที่ 3 จำนวน 6 ชุด และจุดที่ 4 จำนวน 9 ชุด, ป้ายจำกัดความเร็ว 30 กม. แบบพลังงานแสงอาทิตย์ จุดละ 1 ชุด, รั้วกั้นแนวขอบถนน (TIMMER BARRICADEความยาว เมตร และกระจกโค้งจราจร จุดที่ 1 จำนวน ชุด นอกจากนี้ ยังร่วมกันปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ทุกจุดให้มีความพร้อมใช้งานเพื่อประโยชน์ต่อการลดความเสี่ยงบนถนนในชุมชน” นายสุวัฒน์ กล่าว   

รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนชาตประกันภัย  กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายและภายใต้มาตรการความปลอดภัย การลงพื้นที่ของโครงการฯ ปีนี้ จะเดินหน้ากันต่อเนื่องเพื่อแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงถนนในชุมชนให้ครบทุกพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวเชิญชวนชุมชนทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 3 ซึ่งจะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 15 สิงหาคมนี้ สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย เพื่อช่วยกันทำให้ถนนของชุมชนปลอดภัยสำหรับทุกคน.

 
[อ่าน 157]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CARS24 เตรียมยกทัพรถมือสองร่วมงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2022 พร้อมอัดโปรพิเศษ และชวนสัมผัส VR Experience ก่อนใคร!
Infinix เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ Thunder Charge 180W ครั้งแรก! บนสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ พร้อมให้คุณรู้จักแล้ววันนี้
สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2565 เข้าเยี่ยมชม TIP Inspiration Chamber ห้องนวัตกรรมสุดล้ำของ ทิพยประกันภัย
โออิชิ กรีนที ชวนลุ้นบัตรชมคอนเสิร์ต "Shooting Star" กับสี่หนุ่มฮอต ไบร์ท วิน ดิน นานิ
“มาม่า” นำทีมยกขบวนไปฟินกับคอนเสิร์ตคาร์นิวัลสุดว้าว คอนเสิร์ต “มาม่า Presents หนีกรุงกาลครั้ง 5 CarniWow”
KERRY EXPRESS จัดหนัก จัดเต็ม เอาใจนักช้อปงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26” ลดค่าส่งกว่า 50%
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved