แอร์เอเชีย นำร่องเปิดบินเส้นทางบินตรงสู่จีนเเละฮ่องกง แสดงความพร้อมดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทยเชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศ
30 Jun 2022

 

ไทยแอร์เอเชีย เริ่มเปิดบินเส้นทางสู่ตลาดจีนเเละฮ่องกง ตามข้อกำหนดสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลแต่ละประเทศ โดยบินเส้นทาง ดอนเมือง-ฮ่องกง 1 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันอาทิตย์) เริ่มบินตั้งเเต่ 7 สิงหาคม 2565 พร้อมเพิ่มความถี่เป็น 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันพุธเเละอาทิตย์) ในเดือนกันยายน และเพิ่มเป็น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันพุธ ศุกร์ อาทิตย์) ในเดือนตุลาคม 2565 พิเศษจัดโปรโมชั่นบินคุ้ม ดอนเมือง-ฮ่องกง ราคาสมาชิกเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว จองด่วน 1-3 กรกฎาคม เดินทาง 7 สิงหาคม-8 ธันวาคม 2565 จองเลยที่ airasia Super App

นอกจากนี้ยังเปิดบินไปกลับ นำร่องในเส้นทางดอนเมือง-กวางโจว จำนวน 1 เที่ยวบิน ในวันที่ 13 กรกฎาคม โดยเปิดขายผ่าน airasia Super App ในเที่ยวบินขาเข้าประเทศไทย เพื่อเป็นการเเสดงความพร้อมการกลับมาให้บริการเส้นทางเข้าออกประเทศจีนทันทีเมื่อรัฐบาลจีนประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้สายการบินตั้งเป้าหมายช่วงเเรก ในการรับนักท่องเที่ยวจากจีนและฮ่องกงเข้าประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโดยเฉพาะการเข้ามาเชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศสู่ภูมิภาคต่างๆ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวระยะยาว ซึ่งมีการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวสูง

 

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลาดจีนถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศไทย ด้วยจำนวนประชากรเเละกำลังซื้อสูง แม้ปัจจุบันรัฐบาลประเทศจีนจะยังไม่มีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ แต่ก็เริ่มมีผ่อนคลายบางมาตรการให้สายการบินเริ่มให้บริการได้ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเเละการท่องเที่ยว รวมทั้งตอกย้ำความพร้อมของสายการบินด้านการให้บริการเเละสุขอนามัยที่เข้มข้น

 

การเปิดบินทั้งสองเส้นทางในช่วงเริ่มต้นนี้ เรามองโอกาสในการต้อนรับนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม และนักท่องเที่ยวจากจีนเเละฮ่องกงก็อัดอั้นจากการไม่ได้มาไทยกว่า 2 ปีเเล้ว รวมทั้งประเทศไทยได้ผ่อนคลายมาตรการพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมาเราเร่งทำการตลาดที่ประเทศจีนเเละฮ่องกง เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากนายสันติสุขกล่าว

 

ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางเข้าฮ่องกงยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองของฮ่องกงกล่าวคือ ต้องเป็นผู้ได้รับวัคซีนพร้อมเเสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวที่ฮ่องกงตามข้อกำหนด ซึ่งขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนเดินทาง ในขณะที่การเปิดบินเส้นทางดอนเมือง-กวางโจว เป็นไปตามนโยบายของประเทศจีน ในการจัดสรรโควตาให้สายการบินของไทย บินเข้าจีนได้ตามข้อกำหนด ซึ่งเเต่ละสายการบินจะได้รับโควตาจำนวนเที่ยวบินที่จำกัด อย่างไรก็ตามสายการบินเเสดงความเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้เมื่อประเทศจีนผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น ไทยแอร์เอเชียจะพร้อมกลับมาให้บริการอย่างเต็มที่แน่นอน

 

[อ่าน 1,199]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สำเร็จ! ทรู-ปภ. ทดสอบระบบเตือนภัย Cell Broadcast ครบ 3 ระดับผ่านตามแผน
BEAUTY GEMS X BENTLEY BANGKOK รังสรรค์อัญมณีและเครื่องประดับ สู่อัครยนตรกรรมไอคอนิกโลก
POOL&SPA ครองผู้นำตลาดสระว่ายน้ำ รับเทรนด์ชีวิตที่บ้าน-สุขภาพ ดันดีมานด์โตไม่หยุด
“อายิโนะโมะโต๊ะ” ผนึกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หนุนคนไทยสุขภาพดีทุกวัย
AIS ร่วมกับ ปภ. ทดสอบระบบเตือนภัย Cell Broadcast ระดับใหญ่ สำเร็จตามเป้า 

EnergyLIB เปิดตัว "LIB Solar Townhome" เปิดแอร์ชิล 8 ชั่วโมง ครั้งแรกกับระบบโซลาร์ออกแบบเฉพาะสำหรับทาวน์โฮม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved