ดีแทค ผนึก ดีป้า และอีจัน ส่งโครงการ #มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้
01 Sep 2022

 

'ดีแทค' ผนึก 'ดีป้า' และ 'อีจัน' ส่งโครงการ #มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการสูงวัย สู่เส้นทาง Silver Influencer เปิดรับสมัครวัยรุ่นยุค 90’s สุดเฟี้ยว ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปี ขึ้นไป ร่วมพัฒนาทักษะดิจิทัล และองค์ความรู้ด้านการพัฒนาบุคลิกภาพ เปิดโอกาสสร้างงาน สร้างอาชีพ ด้วยมือถือเครื่องเดียว ให้กับกลุ่มผู้สูงวัย และกลุ่มคนที่เตรียมเกษียณอายุ 

รับสมัครวันนี้ -15 กันยายน 2565 ที่ https://seniorsproject.ejan.co/

 

ประเทศไทยเผชิญกับสองเมกะเทรนด์ (Mega Trend) ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ สังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม ประการแรกคือการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างของประชากร ที่สัดส่วนประชากรวัยเด็กและวัยทำงานลดลง ในขณะที่สัดส่วนของผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเข้าสู่ ‘สังคมสูงวัย (Age society)’ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 เป็นต้นมา ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ โดยประชากรวัยสูงอายุของประเทศไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในเอเชีย รองจากญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ และประการที่สองคือความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตประจำวันที่ไม่สามารถแยกออกจากความจำเป็นได้ ซึ่งสองปัจจัยดังกล่าวถือตัวเร่งต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยในภาพรวม ดังนั้นแล้ว การส่งเสริมการเข้าถึงทักษะทางดิจิทัลที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของผู้สูงวัยจึงเป็นปลายทางสำคัญต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย อีกทั้ง ยังเป็นโอกาสต่อการช่วยสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตที่ลดภาวะการพึ่งพิงผู้อื่น และมีศักยภาพในการดำเนินชีวิต (Active ageing)

 

โครงการ ‘มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้’ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ดีแทค และอีจัน จึงเป็นโครงการต้นแบบที่จะช่วยให้ผู้สูงวัยสามารถนำองค์ความรู้และทักษะดิจิทัล สร้างรายได้ สร้างอาชีพ และเพิ่มขีดความสามารถสร้าง Silver Influencer ยุคใหม่ จากการสร้างช่องทางออนไลน์ของตนเองด้วยมือถือเครื่องเดียว ทั้งนี้ โครงการ ‘มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้’ ตั้งเป้าว่าผู้เข้าร่วมอบรมกว่าร้อยละ 10 จะสามารถหารายได้จากการขายสินค้าทางออนไลน์ได้ และผู้เข้าอบรมกว่าร้อยละ 20 จะต้องสามารถผลิตวิดีโอ หรือเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านมือถือเครื่องเดียวได้เช่นกัน

 

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้พบกับ 5 โค้ช จากโครงการ ดีแทค เน็ตทำกิน ที่ได้ร่วมติดอาวุธทักษะดิจิทัลให้กับกลุ่มผู้เปราะบางทั่วประเทศไทยมาแล้วกว่า 10,000 คน ที่จะร่วมส่งต่อความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เริ่มตั้งแต่การปูพื้นฐานทางการตลาดให้ผู้เรียนสามารถนำเสนอแบรนด์ของตนให้เข้ากับโลกของการสื่อสารภายใต้อินเทอร์เน็ตบนสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) มากไปกว่านั้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ต่อยอดองค์ความรู้ด้านออนไลน์อย่างเข้มข้น ได้แก่ ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ การใช้เครื่องมือโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มออนไลน์สร้างรายได้ การสร้างคอนเทนต์ การปักหมุดธุรกิจติดดาว และการถ่ายภาพเบื้องต้นสำหรับการตลาดออนไลน์

 

รายละเอียดการเข้าร่วมโครงการ #มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้

โครงการ ‘มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้’ จะเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ 250 รายจากทั่วประเทศเพื่อเข้ารับการอบรมและบริการพี่เลี้ยงจากโครงการ ดีแทค เน็ตทำกิน จนกว่าจะสามารถขายของออนไลน์ได้ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ ดีแทค และอีจัน ยังจะช่วยโปรโมทร้านผ่านช่องทางการส่งเสริมการขายต่างๆ อาทิ แคมเปญชิมเรียกยิ้ม แคมแปญช้อปเรียกยิ้ม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยผู้สมัครร่วมโครงการจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  1. อายุ 40 ปีขึ้นไป
  2. มีสินค้าเด่นอยากขาย และต้องการให้สินค้าประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์
  3. มีอุปกรณ์สำหรับการสื่อสารออนไลน์ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

 


สนใจสมัครได้แล้ววันนี้ – 15 กันยายน 2565 ที่ https://seniorsproject.ejan.co/ พร้อมประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ที่เฟซบุ๊กอีจันตลาดแตก หรือ เฟซบุ๊ก ดีแทค เน็ตทำกิน https://dtac.co.th/dtacNetforLiving 

[อ่าน 1,206]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BEM คว้า 2 รางวัลองค์กรเด่นจาก IAA Awards 2025 ตอกย้ำมาตรฐานบริหารและงานนักลงทุนสัมพันธ์โปร่งใส
SYNNEX เปิดคลังลดแรงส่งท้ายปี กับงาน Synnex Big Bang Sale 2025 วันที่ 14–15 พ.ย. นี้
“โอ๊ตไซด์” จับมือพันธมิตรร้านกาแฟกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มโอกาสเข้าถึงนมโอ๊ตคุณภาพสำหรับทุกคน แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม
หมัดเด็ดส่งท้ายปี! MK คุ้มเกินคุ้ม 299 บาท รวมพลังเมนู “ลูกชิ้น MK” ทานได้ไม่อั้น
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 30 ปี จัดคาราวานตรวจสุขภาพฟรี “Healthy U by Prudential” ส่งเสริมคนไทยใส่ใจสุขภาพ
กองทุนประกันชีวิตเข้าร่วมออกคูหานิทรรศการในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 (Money Expo 2025 CHIANGMAI)
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved