'เซนไฮเซอร์' ลุยตลาดหูฟังไร้สาย เจาะกลุ่มผู้ใช้ไฮเอนด์
16 Oct 2017

 

          ตลาดหูฟังไร้สายนับเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตตามตลาดสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นหูฟังสำหรับใช้งานเพื่อการสนทนา  หูฟังสำหรับการออกกำลังกาย รวมไปถึงหูฟังที่เน้นคุณภาพเสียง ซึ่งทำแบรนด์หูฟังระดับไฮเอนด์ต่างมองเห็นความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น และกระโดดลงมาแข่งขันในตลาดนี้กันอย่างคึกคัก


          เช่นเดียวกับแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงจากเยอรมัน ‘เซนไฮเซอร์’ (Sennheiser) ซึ่งก่อนหน้านี้โฟกัสอยู่ที่หูฟังระดับโปรเฟสชันนอลเป็นหลัก ก็เริ่มหันมาจับตลาดกลุ่มคอนซูเมอร์มากขึ้น ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟังไร้สายสำหรับใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่

CX7.00 BT (6,490บาท)

MOMENTUM In-Ear Wireless (8,990 บาท)

MOMENTUM Free (8,990 บาท) 


          มาร์ติน โลว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิก เอเชีย จำกัด (เซนไฮเซอร์เอเชีย) เปิดเผยว่า “ภาพรวมตลาดหูฟังและเฮดเซ็ทในประเทศไทยนับว่ายังมีอัตราการเติบโตสูง โดยเฉพาะในกลุ่มหูฟังไร้สาย (Wireless Headset) ที่มีการเติบโตสูงกว่าประเทศอื่น ซึ่งในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ยอดขายในกลุ่มหูฟังไร้สายของบริษัทมีการเติบโตมากกว่า 2 หลักเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งทางบริษัทก็เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง”


          “ในปีนี้เซนไฮเซอร์ได้รุกตลาดเมืองไทยมากขึ้น ด้วยการแต่งตั้งร้านตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อาทิ ร้านมั่นคง แก็ดเจ็ท, พาวเวอร์บาย มอลล์, บีเทรนด์, ลอฟท์ และร้านเครื่องเสียงชั้นนำ เพื่อที่แบรนด์จะได้สื่อสารและดูแลผู้บริโภคได้โดยตรง รวมไปถึงการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ อาทิ ลาซาด้า ชอปปี้ และอีเลฟเว่นสตรีท เพื่อให้ลูกค้าในต่างจังหวัดสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น” 


          นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัวอุปกรณ์ออดิโอไฟล์ระดับไฮเอนด์ ได้แก่

 

HDV 820 (99,000 บาท) ที่เพิ่มสมดุลเสียงให้กับหูฟัง

หูฟังแบบสอด IE 80 S (15,390 บาท) 


          กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับงานกลุ่มสื่อสารมวลชน ที่ต้องใช้เครื่องมือสำหรับการบันทึกภาพและเสียง ได้แก่

MKE 2 elements (8,949 บาท) ไมโครโฟนกันน้ำคุณภาพสูงสำหรับใช้งานควบคู่กับ GoPro HERO4

HANDMIC DIGITAL (11,569 บาท) ไมโครโฟนแบบถือเพื่องานสัมภาษณ์และบันทึกเสียง

AMBEO SMART HEADSET (13,390 บาท) อุปกรณ์บันทึกเสียงแบบสามมิติ

AMBEO VR MIC (73,699 บาท) ไมโครโฟนแบบถือสำหรับงาน VR/AR

 

[อ่าน 1,660]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Brother โชว์ศักยภาพ Domino N730i ดันไทยสู่มาตรฐานใหม่อุตสาหกรรมพิมพ์ ในงาน Labelexpo Southeast Asia 2025
AWC รายงานผลกำไรไตรมาส 1/2568 เติบโต 23% มูลค่าทรัพย์สินพุ่งกว่า 2 เท่า
ไอคอนคราฟต์ ชวนช็อปงานคราฟต์จากกลุ่มคนพิเศษ ในแคมเปญ "The Craft of Sharing" ตั้งแต่วันนี้ - 3 มิ.ย. 68
CKPower เผยกำไรสุทธิ Q1/2568 พลิกเป็นบวกแม้เป็นฤดูแล้ง
เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท โชว์ผลงาน กำไรไตรมาส1 พุ่ง 57% ทะยานสู่โหมดการเติบโตอย่างเต็มกำลัง
ออร์บิกซ์ ร่วมมือกับ Bitstamp ยกระดับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved