ด้วยผลงานวิชาการด้านฟิลเลอร์ที่ได้ตีพิมพ์ในตำราแพทย์ การคิดค้นเทคนิคใหม่ๆ การทำงานด้านการบรรยาย และสอนแพทย์ฉีดฟิลเลอร์มานานกว่า 10 ปีของ นายแพทย์ พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ผู้อำนวยการ AIC Clinic จนเป็นที่ยอมรับจากแพทย์ความงามทั่วโลก และได้รับเชิญเป็นแพทย์ 1 ใน 15 คน ขึ้นบรรยายเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ ในงาน GAIN JPAC 2022 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย
โดย คุณหมอพุฒิพงศ์ ได้กล่าวว่า “งาน GAIN JPAC 2022 เป็นงานประชุม และอีเว้นท์ เรื่องฟิลเลอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นปีละครั้ง โดยในปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ครั้งแรกหลังการคลายล็อกดาวน์โควิด ที่พิเศษคือในงานปีนี้มีการจัดแสดงเทคโนโลยีต่างๆด้านฟิลเลอร์จากต่างประเทศ และมีตัวแทนแพทย์ 15 ท่านจากทั่วโลก ขึ้นบรรยายวิชาการ และสาธิตเทคนิคใหม่ๆ โดย 1 ใน 15 ท่านนั้นก็คือ ผมเอง “เป็นความภาคภูมิใจว่าเราคือตัวแทนของแพทย์ไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้ทั่วโลกยอมรับว่า แพทย์ที่เก่งเรื่องฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ระดับโลก อยู่ที่ประเทศไทยด้วยเหมือนกัน โดยวันที่ผมขึ้นบรรยายได้รับการตอบรับจากแพทย์ที่เดินทางจากต่างประเทศมาเข้าร่วมงานกว่า 500 ท่าน และเข้าฟังทางออนไลน์จากทั่วโลก อีกกว่า 10,000 ท่าน ด้วยครับ”
ในการจัดงานนี้ ยังสร้างรายได้เข้าประเทศจากผู้ที่มาร่วมงานในช่วงเวลา 3 วันของการจัดงานนี้ เป็นเม็ดเงินหลายร้อยล้านบาท ช่วยให้เศรษฐกิจไทยได้ขับเคลื่อนไปได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังตอกย้ำว่า ประเทศไทยพร้อมที่จะเป็น Aesthetic Hub หรือศูนย์กลางด้านความงามของเอเชีย ดังเช่นที่รัฐบาลไทยพยายามผลักดันให้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ ในวาระแห่งชาติ นั้นเอง