ดีแทคจัดทัพโครงข่ายรองรับการใช้งานเพิ่ม 3-5 เท่า เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนช่วงพระราชพิธีฯ
25 Oct 2017

 

          ดีแทค เพิ่มสัญญาณโครงข่าย 3-5 เท่า พร้อมแล้วสำหรับการรองรับการใช้งานมือถือของประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมจัดทีมงานพิเศษเข้าพื้นที่ดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมงระหว่าง 24-29 ตุลาคม นี้
 

          ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “โครงข่ายมือถือของดีแทคพร้อมแล้วสำหรับรองรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยได้เพิ่มความสามารถในการรองรับมากขึ้นกว่าปกติ 3-5 เท่า ทั้งการเพิ่มเสาสัญญาณ สมอลเซลล์ อุปกรณ์รับส่ง รถโมบายล์ และปรับพารามิเตอร์รองรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ให้ดีที่สุด”
 

          สำหรับจุดหลัก ดีแทคได้ขยายสัญญาณรอบสนามหลวง พระบรมมหาราชวัง รวมทั้งเส้นทางโดยรอบที่ประชาชนจำนวนมากเริ่มเดินทางเข้ามาในพื้นที่และพักค้างแรม เช่น ถนนราชดำเนิน เส้นทางสะพานพระปิ่นเกล้า แยกอรุณอมรินทร์ และปากคลองตลาด ที่มีการจัดซุ้มดอกไม้ รวมถึงสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองต่างๆ ในกรุงเทพและปริมณฑลเช่น ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา, สนามกีฬากองทัพอากาศธูปะเตมีย์, พุทธมณฑล, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นต้น

 


 

          ดีแทคยังขยายโครงข่ายให้พร้อมสำหรับการให้บริการยังบริเวณจุดที่จอดรถ และจุดรับ-ส่ง รถสาธารณะที่นำประชาชนสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เช่น พื้นที่จุดรับ-ส่งสนามม้านางเลิ้ง และพื้นที่จุดจอดรถสำคัญต่างๆ
 

          ในส่วนภูมิภาคดีแทคยังได้เพิ่มสัญญาณตามจุดสำคัญของสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองทั่วไทย เช่นจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และพิษณุโลก เป็นต้น
 

          “ดีแทคได้วางแผนเพื่อรองรับการใช้งานของประชาชน โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกระจายในทุกพื้นที่ทั่วไทย เราได้ออกแบบการติดตั้งการเพิ่มสัญญาณในแต่ละจุดให้เหมาะสมที่สุด ในกรุงเทพชั้นในได้ติดตั้งเสาสัญญาณแบบเฉพาะกิจ (Temporary Site) หรือ สมอลเซลล์ สำหรับปริมณฑลหรือจังหวัดอื่นที่สามารถนำรถโมบายล์ไปจอดได้ เราจะนำรถไปติดตั้งเพิ่มสัญญาณให้กับพื้นที่นั้น” ประเทศ กล่าวเพิ่มเติม
 

          นอกจากนี้ ดีแทคยังได้จัดทีมงานเข้าประจำพื้นที่จุดสำคัญที่สนามหลวง ตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 24-29 ตุลาคม เพื่อดูแลความพร้อมรองรับการใช้งานมือถืออย่างเต็มที่ รวมถึงจัดทีมงานประจำที่ส่วนกลางเพื่อตรวจสอบและดูแลการให้บริการทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“เคทีซี” จัดขบวนทัพรุกปี 62 ขยายไลน์ธุรกิจใหม่-สร้างโอกาสรายได้แบบก้าวกระโดด
“แอร์เอเชีย” เปิดเส้นทางบินใหม่ 4 เส้นทางรวด จาก "เชียงราย" สู่ในและนอกประเทศ
“โออิชิ” เปิดกลยุทธ์รุกปี 2562 มุ่งสู่เป้า VISION 2020
เอสซีจี เดินหน้าจับมือชุมชนและเครือข่าย ต่อยอดโครงการ “รักษ์น้ำ จากภูผา สู่มหานที”
มอบผิวกระจ่างใสเป็นของขวัญปีใหม่ กับวิธีทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ DIY
“ตลาดยิ่งเจริญ” เดินหน้าตลาดยุค 4.0 รับพรีออเดอร์ผ่านบริการ “ส่งสด” รับเทศกาลปีใหม่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved