SBN ยืนยันต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาล ยังไม่สามารถถ่ายบอลโลกได้
16 Dec 2022

(16 ธันวาคม 2565 เวลา 19.50 น.) SBN ยืนยันต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาล ยังไม่สามารถถ่ายทอดบอลโลกที่เหลืออีก 2 นัดสุดท้ายได้ เนื่องจาก SBN ได้ส่งหนังสือสอบถาม ถามไปยัง 3 หน่วยงาน ศาลทรัพย์สินทางปัญญา, ทรู และ กกท. หลัง ทรูประกาศให้ IPTV ฉายบอลโลกได้แบบมีเงื่อนไข โดยถึงขณะนี้ SBN เองก็ยังไม่ได้รับคำตอบจาก ศาลทรัพย์สินทางปัญญา, กกท. และ กลุ่มทรู แต่อย่างใด ดังนั้น บริษัทฯ จึงยังไม่สามารถดำเนินการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ได้

 

 

บริษัทซุปเปอร์บรอดแบนด์ เน็ทเวอร์ค จำกัด ผู้ให้บริการ IPTV ผ่านกล่อง AIS PLAY BOX ขอเรียนแจ้งว่า หลังจากบริษัทฯได้รับจดหมายจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2565 ว่า กลุ่มทรูไม่ขัดข้องในการให้ IPTV รายอื่น ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก (FIFA World Cup Final 2022) แต่ต้องดำเนินการด้านสิทธิประโยชน์ภายใต้เงื่อนไขเดียวกับดิจิตอลทีวี และระบบดาวเทียม รวมถึง วันนี้ (16 ธันวาคม 2565) กลุ่มทรูได้ออกมาประกาศผ่านสื่อมวลชนว่า ไม่ขัดข้องในการปันสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลโลด 2 คู่สุดท้ายให้แก่ IPTV โดยให้ทำหนังสือแจ้งความจำนงไปยังกลุ่มทรู โดยทรูจะไม่คิดค่าตอบแทน นั้น

 

 

บริษัทฯ จึงได้ทำการส่งหนังสือสอบถามไปยัง 3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที ประกอบด้วย คำร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญา หนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กลุ่มทรู เพื่อขอการยืนยันว่า บริษัทฯ สามารถถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ตามประกาศ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคม เรื่องหลักเกณฑ์การเผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไป หรือ ประกาศ Must Carry หรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯได้มีคำสั่งห้ามบริษัทฯ ถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก (FIFA World Cup Final 2022) ตามคำขอของกลุ่ม ทรู และยังมิได้มีการยกเลิกคำสั่งดังกล่าว โดยถึงขณะนี้ บริษัท เองก็ยังไม่ได้รับคำตอบจากศาลทรัพย์สินทางปัญญา กกท. และ กลุ่มทรู แต่อย่างใด ดังนั้น บริษัทฯ จึงยังไม่สามารถดำเนินการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ได้

[อ่าน 1,550]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับมือ AIS เปิดตัว “191 ELS” ระบุตำแหน่งผู้แจ้งเหตุฉุกเฉินครั้งแรกในไทย
EGCO Group แต่งตั้ง “ธวัชชัย สำราญวานิช” ก้าวสู่แม่ทัพใหม่ ขับเคลื่อนกลยุทธ์ Triple P สู่อนาคตพลังงานยั่งยืน
Q Fresh เร่งสปีดโตจากซัพพลายเออร์ สู่แบรนด์ระดับชาติ ตั้งเป้าทะลุ 15,000 ล้านในปี 2028
มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ยกทัพรถมือสองพรีเมียมกว่า 30 คัน พร้อมแคมเปญ ‘BIG BONUS’ ดีลใหญ่ ใจถึง
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ยกทัพยนตรกรรมไฟฟ้าสุดล้ำ สะเทือนงาน ‘BIG MOTOR SALE 2025’
มอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จัดทัพรุ่นไฮไลท์ มอบข้อเสนอ 
ครบ จบ ในที่เดียว ในงาน BIG MOTOR SALE 2025
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved