มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพและเครือข่ายของผู้บริหารระดับสูง L-NET รุ่นที่ 1 (Leadership Network Program) เป็น The Next Move ที่มุ่ง ‘พัฒนาภาพลักษณ์ผู้บริหารด้วย CEO Branding - ยกระดับทักษะการบริหาร – ต่อยอดเครือข่าย’ พร้อมสำทับด้วยจุดแข็งของแบรนด์มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นเรื่อง ‘การเรือน – Hospitality’ จากโรงเรียนการเรือน และความประณีต’ ในแบบฉบับของ ‘สวนดุสิต’ เผยหลักสูตร L-NET รุ่นที่ 1 เป็นหลักสูตร 3 เดือน (อบรมทุกวันพฤหัสบดี) ระหว่างวันที่ 2 กุมภาพันธ์ – 22 เมษายน 2566 พร้อมศึกษาดูงานในประเทศและสามารถเทียบโอนหน่วยกิตหลักสูตรปริญญาเอก มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้
เปิดตัวหลักสูตร L-NET รุ่นที่ 1
รศ.ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาการศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และในฐานะผู้อำนวยการหลักสูตร L-NET เปิดเผยถึงการเปิดตัวหลักสูตรใหม่ครั้งนี้ว่า “หลักสูตร L-NET รุ่นที่ 1 เป็นหลักสูตรที่เน้นการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ซีอีโอขององค์กรภาครัฐบาล ภาคเอกชน องค์กรรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน องค์กรกำกับดูแลของรัฐบาล องค์กรอิสระ รวมถึงสื่อมวลชน ศิลปิน และผู้มีชื่อเสียง ดังนั้น จากการที่ผู้เข้าอบรมเป็นผู้บริหารระดับสูงที่มาจากหลากหลายองค์กร จึงทำให้ผู้เรียนมีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลเหล่านี้ พร้อมทั้งสามารถสร้างเครือข่ายของตนเอง สามารถต่อยอดสู่ความสำเร็จให้กับตนเองและองค์กรได้ อีกทั้งสามารถเทียบโอนหน่วยกิต หลักสูตรปริญญาเอก มหาวิทยาลัยสวนดุสิตได้อีกด้วย ”
ทั้งนี้ หลักสูตร L-NET เป็นหลักสูตรที่มุ่ง ‘เสริมศักยภาพในแบบคุณ เพื่อก้าวสู่ผู้บริหารแถวหน้าของประเทศ’ โดยเปิดประสบการณ์การอบรมด้วยเทคนิควิธีใหม่ จากวิทยากรชั้นนนำระดับประเทศเพื่อร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ใน 4 มิติ ประกอบด้วย
ไฮไลท์ของหลักสูตร L-NET ที่สำคัญ คือ วิทยากรแน่น คับคั่งด้วยความรู้ ประสบการณ์ที่พร้อมแบ่งปันให้กับผู้เรียน เพื่อการพัฒนาตนเอง รศ.ดร.ชนะศึก กล่าวว่า “หลักสูตร L-NET มีทีมที่ปรึกษา โครงการและวิทยากรระดับประเทศ มาร่วมกันพัฒนาหลักสูตร อาทิ หลักสูตร CEO Branding and Effective Communication ซึ่ง มหาวิทยาลัยฯ ได้จับมือกับ 3 สถาบันหลักทางด้านบุคลิกภาพ ได้แก่ สถาบันจอห์นโรเบิร์ตพาวเวอร์, Muse by Metinee (มิวส์บายเมธินี) ซึ่งสอนโดย ‘ลูกเกด’ - คุณเมทินี กิ่งโพยม และ ‘แม่ปุ้ย’ - คุณปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้จัดการ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด เจ้าของเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ นอกจากนี้ ยังพาเหรดวิทยากรอย่างคับคั่ง อาทิ คุณเพชรพริ้ง สารสิน อดีตผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายภาพลักษณ์ และสื่อสารองค์กร บมจ.การบินไทย, คุณโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ ผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ นวัตกรรมการสื่อสาร และกรรมการสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย, คุณวาสนา ทิพย์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดรีมทีม เน็ตเวิร์ค จำกัด ฯลฯ ขณะเดียวกัน เนื้อหาในส่วนของ CEO Contemporary Management นั้นจะเป็นการเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดและประสบการณ์ ตลอดจนกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จของผู้บริหารระดับสูง เป็นต้น”
รศ.ดร.ชนะศึก กล่าวเพิ่มเติมว่า "เนื้อหาการอบรมข้างต้น เป็นการเสริมศักยภาพของผู้บริหารแบบร่วมสมัย เพื่อพัฒนาทักษะ (Soft Skill) ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 โดยเน้นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สร้างความมั่นใจในการเข้าสังคม ก่อเกิดเป็นภาพจำที่ประทับใจ (First Impression) แก่ผู้ร่วมงาน ผู้พบเห็น ด้วยความน่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และสามารถสร้างเครือข่ายเพื่อต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจในอนาคตได้ตนในฐานะผู้อำนวยการหลักสูตรมีความเชื่อมั่นในตัววิทยากรที่เชิญมาบรรยายและเนื้อหาการอบรมที่ทันสมัย
ดังนั้น จึงขอเชิญชวนผู้บริหารที่สนใจมาสมัครอบรมหลักสูตรL-NET “เพราะเมื่อโลกเปลี่ยนแปลง ผู้บริหารต้องปรับตัวให้ทันอย่างสง่างาม” มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันสร้างเครือข่ายและค้นหาศักยภาพใหม่ในตัวคุณ"
สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครอบรมและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เลขานุการประจำหลักสูตร L-NET