อิเกีย ประกาศความพร้อมเตรียมเปิด “อิเกีย บางใหญ่” ภายในมีนาคม 61
23 Nov 2017

          อิเกีย ห้างเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านยักษ์ใหญ่จากสวีเดน จัดพิธีปิดหลังคา “อิเกีย บางใหญ่” เผยความสำเร็จในการก่อสร้างสโตร์อิเกียที่มีเอกลักษณ์ที่สุด เป็นสโตร์แห่งแรกในโลกที่มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นให้กับแฟนอิเกียชาวไทย พร้อมเปิดให้บริการมีนาคม 2561
 

          พิธีปิดหลังคา หรือ Roof Capping Ceremony เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของชาวสวีเดนที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณเพื่อนบ้านที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างบ้านจนเสร็จเรียบร้อย

 


 

          แยป ดูร์นบวส รองผู้อำนวยการธุรกิจค้าปลีก อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า อิเกีย มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีกว่าให้กับผู้คนและสังคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน อิเกียมี 6 สโตร์ในภูมิภาคนี้ ได้แก่ สิงคโปร์ 2 สโตร์ มาเลเซีย 3 สโตร์ และไทย 1 สโตร์ ภายในต้นปีหน้าจะเปิดให้บริการอิเกีย บางใหญ่ ซึ่งเป็นสโตร์แห่งที่สองในไทย และมีแผนจะเปิดสโตร์ใหม่ที่ปีนัง มาเลเซีย ภายในปี 2562 ทั้งนี้ การขยายธุรกิจโดยการเปิดสโตร์ใหม่ๆ ทำให้เรามีต้นทุนโดยเฉลี่ยลดลง ในขณะเดียวยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สโตร์ที่เพิ่มมากขึ้นช่วยให้เราเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น สวยงามขึ้น และมีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น
 

          อิเกีย บางใหญ่ มีความแตกต่างจากสโตร์อื่นๆ เป็นสโตร์แห่งแรกในโลกที่ลูกค้าสามารถเดินเข้าออก และชำระเงินได้ทุกชั้น นอกจากนี้ อิเกียให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น โดยติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 4,548 แผงบนหลังคา และเน้นทำโครงสร้างให้อิเกีย บางใหญ่เป็นห้างค้าปลีกแห่งแรกในไทยที่ได้รับการรับรองขั้นสูงสุดด้านมาตรฐานอาคารเขียว จาก LEED (เกณฑ์การประเมินสิ่งก่อสร้างด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม)
 

          อิเกีย บางใหญ่ ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 21 เดือน บนเนื้อที่รวม 50,278 ตร.ม. นับเป็นสโตร์อิเกียที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นการตกแต่งภายในให้เสร็จสิ้น โดยในขณะนี้พนักงานอิเกีย บางใหญ่ กว่า 450 คนได้เริ่มทดลองปฏิบัติการและทำงานในพื้นที่จริงแล้ว เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะมีความพร้อมให้บริการลูกค้าเต็มที่
 

          โทมัส ไฟรเบิร์ก ผู้จัดการสโตร์อิเกีย บางใหญ่ กล่าวว่า ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลอิเกียแห่งที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งมีความพร้อมรองรับประชากรกว่า 7.3 ล้านคนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 60 นาที รวมทั้งบริเวณปริมณฑล นนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

 


 

          อิเกีย มีความตั้งใจที่จะนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายในการช้อปปิ้งสินค้าตกแต่งบ้าน และแรงบันดาลใจใหม่ๆ แก่ผู้บริโภคในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ และนนทบุรี ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สำรวจรูปแบบการใช้ชีวิตในบ้าน ไลฟ์สไตล์ของครัวเรือนไทย และความต้องการด้านการตกแต่งบ้าน เพื่อให้อิเกีย บางใหญ่สามารถต้อนรับลูกค้าชาวไทยได้อย่างโดนใจมากยิ่งขึ้นนั้น พบว่าคนไทยต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้การจัดการพื้นที่ในบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแม้ในพื้นที่จำกัด
 

          “หลังจากเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบทั้ง 2 สโตร์แล้ว อิเกีย ประเทศไทยตั้งเป้าว่าจะมียอดผู้มาเยือน (visitor) ภายในสิ้นปี 2561 ประมาณ 7.8 ล้านราย (4 ล้านรายที่อิเกีย บางใหญ่) เตรียมพบกันที่อิเกีย บางใหญ่ในเดือนมีนาคม 2561 นี้นะครับ” โทมัส กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เคทีซี" เอาใจสมาชิก "อยู่ที่ไหนก็ล้างรถได้" พร้อมรับส่วนลด 30%
Marriott Thailand Business Council และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ร่วมนำรอยยิ้มคืนให้เด็ก
เอปสัน-เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมเนรมิตประสบการณ์ใหม่
"ฮอนด้า" ฉายภาพเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ "Honda SENSING"
“CENTRAL BABY FAIR” สินค้าเจ้าตัวเล็ก ลดสูงสุด 50%!!
"สนช." ชวนประกวดสื่อประชาสัมพันธ์ “ชาวต่างชาติกับการอนุรักษ์วิถีชุมชน”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved