SINGHA FOOD FEST เดสทิเนชั่นใหม่ของนักชิม
30 Nov 2017

 

         ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับงาน “สิงห์ ฟู้ด เฟส” เทศกาลแห่งความอร่อยซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงใกล้โค้งสุดท้ายของปี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่จากสิงห์ที่มาสร้างความสนุกสุดคูลท่ามกลางบรรยากาศชิวๆ และลมหนาวเบาๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อจัดเต็มความสุขให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ของการพักผ่อนหย่อนใจในเฟสติวัลอาหารสุดอินเทรนด์ที่รวบรวมความอร่อยจากร้านอาหารยอดนิยมทั่วประเทศ และเชฟชื่อดังมาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ พร้อมโชว์ฟู้ดแบทเทิลสุดมันส์ของคู่เชฟเซเลบริตี้ที่มาปะทะฝีมือกันเป็นครั้งแรก อีกทั้งมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินแนวหน้า นำโดย ว่าน ธนกฤต, ลิปตา, เพลย์กราวน์, ซีซั่นไฟฟ์, พอส, ปาล์มมี่ และวงดนตรีเฮาส์แบรนด์เพราะๆ ที่มาสร้างสีสันไปพร้อมกับกิจกรรมความสนุกอีกมากมาย โดยงานนี้ยังมีเหล่าเซเลบริตี้และคนดังจากหลากหลายวงการเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ที่ ล้ง 1919 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา (เจริญนคร) เมื่อเร็วๆ นี้  

 


 

         SINGHA FOOD FEST เดสทิเนชั่นใหม่ของฟู้ดเฟสติวัลจากแคมเปญสิงห์ฟู้ดที่ตั้งใจสร้างคอมมูนิตี้สำหรับการรวมตัวของคนรักอาหารที่รวบรวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี และศิลปะมาไว้ในที่เดียวกันตลอด 3 วันเต็มบนพื้นสุดคลาสสิกของ ล้ง 1919 (LHONG 1919) ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเหล่าดีเจจาก Kolour ที่จะมาเปิดเพลงแนว House ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน งานนี้จึงเต็มไปด้วยมุมชิวๆ ที่รอต้อนรับการมาพักผ่อนของทุกคน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยภายในงานมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ คือ โซนร้านอาหาร โซนคราฟต์ และโซนเทอเรสบาร์ริมน้ำ รวมถึงแลนด์มาร์กสำคัญของงานที่โดดเด่นด้วยตัวอักษรสีเหลืองขนาดใหญ่สามารถมองเห็นชื่องานได้ชัดเจนทั้งจากภายในงานและริมน้ำซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปหลักที่ทุกคนให้ความสนใจ 

 


         บรรยากาศบริเวณโซนร้านอาหาร คับคั่งไปด้วยบรรดาเหล่านักชิม นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายเพื่อมาลิ้มรสความอร่อยจากร้านอาหารที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีกว่า 50 ร้าน ทั้งร้านอาหารจานเด็ด ร้านอาหารดังออนไลน์ และร้านอาหารอินเทรนด์สุดฮอตหลากหลายสไตล์ ไปพร้อมกับจิบเบียร์รสชาตินุ่มๆ จากสิงห์ 

 


         เริ่มต้นด้วย เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณสูตรต้นตำรับจากเยาวราช ซอสพริก BY TODD ซอสพริกสูตรพิเศษไม่ว่าจะกินกับอะไรก็เข้ากันไปหมด ยกยอ อาหารไทยต้นตำรับสูตรเด็ด CRAB AND CLAW อาหารอเมริกันและซีฟู้ดเกรดพรีเมี่ยม ปูดองอันยอง ปูดองสไตล์เกาหลีอันโด่งดัง กุ้งอบเศรษฐี กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดหอมสูตรเผ็ด ตำกะเตี๋ยว ก๋วยเตี๊ยวรสแซ่บต้นตำรับต้มยำทั้งแบบแห้ง แบบน้ำ อร่อยโดยไม่ต้องปรุง บุญปาก หอยนางรมสดใหม่ และเมี่ยงปลาทู ร้านดังบนโลกออนไลน์ BLOC 26th TAKOYAKI ทาโกะยากิเจ้าเด็ด อร่อยเต็มคำด้วยปลาหมึกตัวเล็กเนื้อแน่นทั้งตัว

 

 

         นานาหอยครก มิติใหม่ของการกินหอยทอดแบบขนมครกพอดีคำ หนังไก่กรอบฮีโร่ กับแกล้มเคี้ยวเพลินมีให้เลือก 5 รส คือ รสดั้งเดิม ต้มยำ ชีส สมุนไพร และลาบ แซ่บวัน ร้านส้มตำชื่อดังย่านรัชดาที่ใครๆ ก็บอกต่อ ภัตตาคารเลียงฮวดเฮง หูฉลามน้ำแดงสุดยอดเมนูอาหารจีน หมูกรอบอากง หมูกรอบสูตรเด็ดกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้าน เหล่าอี๊ ขนมจีบซาลาเปาไส้แน่นที่ได้รับการพูดถึงแบบปากต่อปากและยอดแชร์จากผู้ติดตามจำนวนมาก 

 


         SWEETER DAY เบเกอรี่เฮาส์รสชาติพรีเมี่ยม เมนูเด็ดคือ บิงซูสีน่ารัก และขนมปังชีสยืดหอมกรุ่น POFF มินิแพนเค้กเจ้าดังเนื้อแป้งหนานุ่มชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมท้อปปิ้งเครื่องแน่นหลากชนิด บัวลอยคลองสาน บัวลอยไข่เค็มเจ้าเด็ดที่ฟู้ดบล็อกเกอร์บอกต่อ ลันตา อาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับแท้ๆ POTATO เฟรนช์ฟรายญี่ปุ่นสไลด์ยาว 1 ฟุตกับท็อปปิ้งชนิดต่างๆ M@GIC BOX อร่อยกับ 2 เมนูเด็ด หมูเงาะอ่อนชีส หมูสับสอดไส้ชีสเยิ้มๆ ชุบเกล็ดขนมปังกรอบ และไก่กอล์ฟกรอบ เมนูโฮมเมดสุดอร่อยเสิร์ฟพร้อมซอสสูตรลับเฉพาะ JIMS BURGER เบอร์เกอร์เจ้าเด็ดย่านอารีย์ที่มีเมนูสูตรพิเศษคือ Honey Beef Special Burger BAR B Q THAI HERB บาร์บีคิวสูตรสมุนไพรไทยหอมอร่อยได้สุขภาพ ลูกชิ้นเรนโบว์ ลูกชิ้นปลาสีพาสเทล สอดไส้น้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มสุกี้ ไม่ต้องกลัวน้ำจิ้มเลอะเทอะอีกต่อไป โก๋กะบับ เคบับชีสขึ้นชื่อจากตลาดรถไฟเอาใจคนรักชีส หม่าล่าสะโบมั้ย เมนูปิ้งย่างที่ฮิตที่สุดในขณะนี้กับเนื้อหมักที่ทาด้วยเครื่องเทศรสเผ็ดร้อนเอาใจสายดื่มให้ยิ่งอร่อยไปทั้งคืน โอวกี่ หมูสะเต๊ะเจ้าดังจากท่าดินแดง พอฎี หมูย่างมหาประลัยที่มากับซอสสูตรพิเศษ 

 


         GRILL 63 DEGREE ร้านเนื้อย่างที่ใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย NINETEEN UP BAR อาหารฟิวชั่นสไตล์โมเดิร์นออสเตรเลียนหลากหลายเมนู ปังเด็ด ขนมปังไส้ทะลักเจ้าดังย่านศาลาแดง ฟาร์มดีไซน์ ร้านชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่คอชีสไม่ควรพลาด EST 33 อาหารฟิวชั่นหลากหลายเมนู เนื้อชิ้นย่างหอมกรุ่นเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเค้าเซ็ต และ SUPER SEOUL CAFE ร้านอาหารเกาหลีสไตล์โฮมเมด 

 


         สำหรับร้านไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด คือ BOURBON STREET หอยนางรมเนื้อแน่น รสหวาน สดใหม่ อร่อยเป็นคำๆ ยิ่งกินคู่กับอาหารอเมริกันแท้ๆ ก็ยิ่งอร่อย I’M FINE CAFE BY CHEF NUT พรีเมียมเครปแป้งเนียนกรอบหอมกรุ่น BACKYARD GYOZA BY CHEF PETE เกี๊ยวซ่าหมูและเนื้อ แซ่บเพลินด้วยซอสหม่าล่ารสหวานเค็มเผ็ดลงตัว รสเสน่ห์ BY CHEF CHING นอกจากนี้ยังมี STAR CHEF ที่รวมเมนูเด็ดครีเอทโดยเหล่าเชฟระดับ 5 ดาว เรียกได้ว่าแต่ละเมนูจัดเต็มมาเรียกน้ำย่อยและเอาใจฟู้ดเลิฟเวอร์เมืองไทยให้อิ่มอร่อยและต้องตามมาชิมกันอย่างเนืองแน่น 

 


         ด้านกิจกรรมบนเวทีที่ได้รับความสนใจและเรียกน้ำย่อยจากนักชิมเป็นจำนวนมากคือ SINGHA FOOD BATTLE ศึกแข่งขันการทำอาหารของคู่เชฟเซเลบริตี้ที่มาร่วมโชว์ฝีมือกันอย่างถึงพริกถึงขิงระหว่าง “ทีมเชฟปิง” สุรกิจ เข็มแก้ว เซเลบริตี้เชฟกะทะหล่อที่จับคู่กับเซเลบริตี้สาวคนเก่ง “ปรางค์” อภินรา ศรีกาญจนา ทายาทร้านอาหารนารา

 

 

        ปะทะฝีมือกับ “ทีมเชฟแพม” พิชญา อุทารธรรม เชฟสาวสวยการีนตีฝีมือการทำอาหารจากเวทีระดับโลก จับคู่กับ “กันน์” สรวิศ แสงวณิช หนุ่มหน้าใสจากเวที The Face Men Thailand ที่ผ่านประสบการณ์งานร้านอาหารชื่อดังมาแล้วอย่างมากมาย ท่ามกลางเสียงเชียร์จากผู้ชมที่พากันยกมือสูงเพื่อร่วมเป็นกรรมการตัดสิน 

 


         โดยผลคะแนนโหวตทีมเชฟปิงชนะไปแบบเฉียดฉิวด้วยคะแนนที่ห่างกันเพียง 1 แต้ม ในเมนูที่มีชื่อว่า “คร็อกเก็ตต์ยัดไส้หมูลิ้นจี่” ทีเด็ดเมนูกับแกล้มรสชาติเย้ายวนใจมาในดีไซน์ไข่นกใบจิ๋วบนยอดไม้สุดครีเอทที่สูสีตีคู่กันมาติดๆ กับเมนูจานเด็ดสไตล์ฝรั่งเศสอย่าง “เบียร์แบทเทิ้ล” จากทีมเชฟแพมที่นอกจากมีทีเด็ดที่สูตรการปรุงซอสมายองเนสสำหรับคลุกเคล้าลงบนเนื้อไก่ทอดที่กรอบนอกนุ่มในแล้วยังถือเป็นเมนูปราบเซียนเพราะมีเบียร์สิงห์เป็นวัตถุดิบลับมาเพิ่มความอร่อยให้กับซอสได้อย่างลงตัว 

 


         อีกหนึงโซนที่น่าสนใจคือบริเวณโซนคราฟต์ สำหรับคนรักงานคราฟต์ต้องไม่พลาดที่จะเพลิดเพลินไปกับร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมืออาร์ตๆ ที่มีตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับสุดเก๋ หมวกสานชิคๆ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ส่วนตัว เครื่องหนังแฮนด์เมดเกรดพรีเมี่ยม ไปจนถึงของกระจุกกระจิกน่ารัก และอีกหลากหลายไอเท็มน่าสนใจที่ผลิตจากวัสดุชั้นดีทั้งจากธรรมชาติและวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากแบรนด์สุดฮิปมากมาย อาทิ  VANACAVA, BEEHIVE ART-ICLE RARE, BELIEVA, บ้านกระดาษสวย, INDY BLUE TOASTED และ OTTO STORE ที่ตั้งใจนำเสนอเพื่อคนรักศิลปะและผู้ที่ชื่นชอบงานแฮนด์เมดโดยเฉพาะ ซึ่งถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่รวมไอเดียสินค้าแนวสร้างสรรค์ ของขวัญชิ้นพิเศษ และเป็นพื้นที่สำหรับสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน

 


         นอกจากนี้ ทุกคนยังได้ปลดล็อคตัวเองสู่ความสนุกสุดเหวี่ยงไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินแนวหน้า นำโดย ว่าน ธนกฤต, ลิปตา, เพลย์กราวน์, ซีซั่นไฟฟ์, พอส, ปาล์มมี่ และวงดนตรีเฮาส์แบรนด์เพราะๆ ที่จัดเต็มมาให้คอดนตรีได้ทั้งอินและออกสเต็ปแดนซ์กันอย่างเต็มที่ท่ามกลางลมเย็นเบาๆ ที่พัดมาเติมเต็มบรรยากาศสุดฟินให้กับทุกค่ำคืนของงาน เรียกได้ว่า SINGHA FOOD FEST เป็นเฟสทิวัลอาหารในฝันของฟู้ดดี้ คอดนตรี และคนชอบเที่ยวที่มองหาประสบการณ์ความสุขใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอและยังเป็นเดสทิเนชั่นของการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่น่าติดตามกันอีกในปีต่อๆ ไป 

 


         พบกับประสบการณ์ความสุข ที่ใจบอกว่าใช่ กับ SINGHA FOOD FEST ปี 2 อีกไม่นานเกินรอ!! #Singha #SinghaFood

         สามารถติดตามข่าวสารของสิงห์ได้ที่ facebook.com/SinghaLife และ youtube.com/user/SinghaDiscovers 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“จังซีลอน” ชวนแชะกับ “มาร์ดี” พร้อมขนขบวนกิจกรรมฉลองเทศกาลแห่งความสุข
สุขใดเล่าจะเท่า “วันนี้...ลา VANILLA” ที่ซีคอนสแควร์
มิวเซียมสยาม ชวนเที่ยวพิพิธภัณฑ์กลางคืน "Night Club" 14 - 16 ธันวาคมนี้
"มีความสุขในทุกความสัมพันธ์" กับเทศกาลส่งท้ายปีที่ "แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์"
สัมผัสใหม่ของการรับประทานอาหารยุโรปโมเดิร์น ที่พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ
แมริออท มาร์คีส์ "ฉลอง 2 ปี" มอบโปรโมชั่นพิเศษให้สมาชิกตลอดเดือนธันวาคม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved