LINE จับมือเอเจนซี่ชื่อดัง เสริมแกร่ง LINE@ ตอบโจทย์ SMEs ไทย
15 Dec 2017

 

         LINE รุกตลาด SMEs รับปี 2561 เน้นกลยุทธ์สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ เปิดตัว “LINE@ Partneship Program” จับมือ 7 พาร์ทเนอร์ที่มีความแข็งแกร่ง และเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง มุ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของ SMEs ไทย มั่นใจช่วยผู้ใช้ขยายธุรกิจได้รอบด้าน ล่าสุด Ready Planet ขึ้นแท่นเอเจนซี่อันดับหนึ่งในโปรแกรม


         สกุลรัตน์ ตันยงศิริ หัวหน้าธุรกิจ LINE@ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ตั้งแต่มีการเปิดตัว LINE@ โซลูชั่นสำหรับธุรกิจ SMEs เมื่อปีที่ผ่านมานั้น ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้และเจ้าของธุรกิจต่างๆ ซึ่งมีตัวอย่างความสำเร็จจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอลในยุค Thailand 4.0  LINE ได้มุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเปิด LINE@ Partnership Program คัดสรรดิจิทัลเอเจนซี่ชื่อดังและมีความสามารถโดดเด่น เพื่อสนับสนุนและขยายฐานSMEs ไทยให้สามารถทำธุรกิจผ่านโลกออนไลน์ได้ดีมากยิ่งขึ้น”


         จากข้อมูลของ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ปี 2559 ระบุว่าจำนวนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมมีจำนวนกว่า 2.8 ล้านราย ในขณะที่จำนวนผู้ใช้ LINE@ มีทั้งสิ้นมากกว่า 1.8 ล้านแอคเคานท์ และยังคงมีหลากหลายธุรกิจสนใจสมัคร LINE@ เข้ามาอย่างต่อเนื่องLINE มองเห็นความต้องการในจุดนี้ จึงได้พัฒนา LINE@ Partnership Program  เพื่อเฟ้นหาพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่ง และมีจุดเด่นในด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่แตกต่างกัน มาเติมเต็มช่องว่างและช่วยสนับสนุนความต้องการของ SMEs ที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน LINE@ และทำการตลาดที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสูงสุด


         “LINE@ Partnership Program ประกอบไปด้วยเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายด้าน โดยแต่ละ SMEs สามารถเลือกเอเจนซี่ให้ตรงกับความต้องการของตนเองได้ในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 7 เอเจนซี่ ได้แก่ 1.Egg Digital  2.GMOz  3.Itopplus 4.Kidwadee  5.Ready Planet  6.Sellsuki  7.Webneticsและแต่ละเอเจนซี่จะมี Certified trainerอย่างน้อย 1 ท่านเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับ LINE@ โดย หนึ่งในเอเจนซี่ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ LINE@ อย่างเห็นได้ชัด ในตอนนี้คือ ReadyPlanetโดยReadyPlanetมีจุดเด่นอยู่ที่การให้บริการด้านดิจิทัลครบวงจรทั้งแอพพลิเคชันมือถือ ทำเว็บไซต์ และการโฆษณาดิจิทัล พร้อมด้วย LINE@ Certified Trainerที่มากด้วยประสบการณ์ด้านการสอน และพร้อมให้คำปรึกษาวิธีการใช้งาน LINE@ ทุกฟีเจอร์ ทุกขั้นตอนรวมถึงยังสามารถนำ LINE@ ไปพ่วงกับสื่อดิจิทัลอื่นๆ ทำให้การใช้สื่อออนไลน์ของธุรกิจต่างๆ แข็งแรงขึ้น” สกุลรัตน์กล่าวเสริม


         บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า “เรดดี้แพลนเน็ตเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลครบวงจรที่ให้บริการผู้ประกอบการกว่า 17,000 รายในปัจจุบัน โดยร่วมมือกับบริษัทดิจิทัลระดับโลกเพื่อเสนอการตลาดดิจิทัลที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทยอย่างต่อเนื่องตลอดมา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจจริง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลูกค้าและยอดขาย การสร้างแบรนด์ การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน การสร้างฐานลูกค้า เป็นต้น  ล่าสุดเรดดี้แพลนเน็ตได้เข้าร่วม LINE@ Partnership Program ด้วยเห็นว่าการทำตลาดดิจิทัลในปัจจุบันให้สำเร็จ ต้องใช้เครื่องมือหลายอย่างผสมผสานกัน ซึ่ง LINE@ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญสำหรับการสื่อสารและปิดการขายกับลูกค้าในยุคปัจจุบันนี้ หากผู้ประกอบการนำไปใช้อย่างถูกต้อง และใช้ร่วมกับการตลาดดิจิทัลอื่นๆ ด้วยก็จะทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น และใช้งบประมาณการตลาดออนไลน์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด”


         “โดยในปี 2561 เพื่อตอบรับผู้ใช้งาน LINE@ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บริษัทฯ จะเฟ้นหาพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญให้สามารถรองรับความต้องการของผู้ประกอบการทั่วประเทศ   ซึ่ง LINE มั่นใจว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าSMEs พร้อมช่วยให้ธุรกิจของผู้ประกอบการสามารถเพิ่มยอดขายและประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน” สกุลรัตน์กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีเอ็มบี แนะนำ “ปันบุญ” ช่องทางใหม่ มั่นใจเงินบริจาคถึงแน่นอน
"เคทีซี" เอาใจสมาชิก "อยู่ที่ไหนก็ล้างรถได้" พร้อมรับส่วนลด 30%
Marriott Thailand Business Council และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ร่วมนำรอยยิ้มคืนให้เด็ก
เอปสัน-เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมเนรมิตประสบการณ์ใหม่
"ฮอนด้า" ฉายภาพเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ "Honda SENSING"
“CENTRAL BABY FAIR” สินค้าเจ้าตัวเล็ก ลดสูงสุด 50%!!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved