เอสซีจี จับมือ ดีเอ็กซ์ซี เทคโนโลยี ชูออโตเมชั่น เสริมแกร่งระบบคลาวด์ให้รวดเร็วและปลอดภัย
09 Mar 2023

ดีเอ็กซ์ซี เทคโนโลยี (DXC Technology, NYSE: DXC) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนําระดับโลกติดอันดับฟอร์จูน 500 และ เอสซีจี ประกาศความร่วมมือด้านเทคโนโลยี เร่งเครื่องเอสซีจีสู่องค์กรดิจิทัลสอดรับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยียุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมและโซลูชันยกระดับระบบโครงสร้างไอทีพื้นฐาน (IT Infrastructure) ชูการใช้ออโตเมชั่น (Automation) บนระบบคลาวด์ (Cloud) เพื่อการทำงานที่สะดวก รวดเร็ว ข้อมูลมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งมีความคล่องตัวด้วยระบบที่สามารถยืดหยุ่นตามความต้องการใช้งานในอนาคต (IT Outsourcing) เช่น การขยายพื้นที่รองรับข้อมูล มุ่งมอบประสบการณ์ไร้รอยต่อแก่ลูกค้า นำเสนอนวัตกรรมตรงใจ ทั้งลดการใช้พลังงาน ตอบเป้า Net Zero 2050 ตามแนวทาง ESG (Environmental, Social, and Governance) ตลอดระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

 

 

“เอสซีจี คือหนึ่งในลูกค้าที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งมาตลอดระยะ 10 ปีที่ผ่านมา และเราก็พร้อมที่จะสนับสนุนเอสซีจีในภารกิจการพลิกโฉมองค์กรด้วยดิจิทัล และบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน” อภิชาต อรุณคุณารักษ์ กรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปประจําประเทศไทยของ ดีเอ็กซ์ซี เทคโนโลยี กล่าว “เราได้มีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเอสซีจี เพื่อทำความเข้าใจถึงความต้องการขององค์กร รวมไปถึงความต้องการของลูกค้า เพื่อให้เราสามารถนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญที่มีมาออกแบบแผนเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ที่จะสามารถส่งเสริมการปฏิบัติงานของเอสซีจีได้ทั่วทั้งองค์กร และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งการนำระบบอัตโนมัติที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมีความสำคัญอย่างมากในการทำให้ทั้งสามกลุ่มธุรกิจหลักสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มขึ้น และสามารถสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อีกด้วย”

ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ ดีเอ็กซ์ซีได้ทำการพัฒนานวัตกรรมออโตเมชั่นในการจัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวก แม่นยำและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยด้านสารสนเทศให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่กระทบต่อความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล ซึ่งรองรับการใช้งานจริงจากทั้งสามกลุ่มธุรกิจหลักของเอสซีจี ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ (SCGC) และธุรกิจแพคเกจจิ้ง (SCGP)

 

 

ยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ – การบริหารกลาง เอสซีจี กล่าวว่า

“เอสซีจี มุ่งพัฒนาการทำงานที่ตอบสนองต่อความต้องการใหม่ๆ ของลูกค้าอยู่เสมอ การขยายความร่วมมือกับดีเอ็กซ์ซีเพื่อยกระดับโครงสร้างไอทีพื้นฐาน (IT Infrastructure) และกระบวนการทำงาน ด้วยระบบควบคุมอัตโนมัติ หรือ ออโตเมชั่น (Automation) ถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยพัฒนานวัตกรรมและโซลูชันใหม่ๆ ได้อย่างคล่องตัวฉับไว มีความยืดหยุ่นพร้อมรับมือต่อการเปลี่ยนแปลง อีกทั้งสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องราบรื่น ภายใต้ความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งตอบโจทย์การดูแลลูกค้าในยุคที่ความรวดเร็วและปลอดภัยของข้อมูลมีความสำคัญอย่างมาก

ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีทั้งหมดที่กล่าวถึงเป็นเทคโนโลยีที่ทำงานบนระบบคลาวด์ (Cloud) จึงช่วยลดการใช้ไฟฟ้า ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ สอดคล้องกับเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ในปี 2593 หรือ Net Zero 2050 ของเอสซีจี ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จด้วยดีอย่างเช่นที่เป็นมา”

 

 

ตลอดระยะเวลาความร่วมมือที่ผ่านมา ดีเอ็กซ์ซีและเอสซีจีมุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน การบำรุงรักษาและอัพเกรดระบบ  รวมไปถึงการดูแลแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น การอัพเกรดและการย้ายระบบบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร (Enterprise Resource Planning - ERP) ไปยังระบบคลาวด์ได้สำเร็จโดยไม่กระทบต่อการใช้งาน และช่วยเสริมความรวดเร็วในการทำงานมากขึ้น ตลอดจนมีความคล่องตัวในการปรับขยายหรือลดขนาดระบบ เพื่อรองรับปริมาณข้อมูลและการใช้งานในอนาคต

[อ่าน 1,371]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บีโอไอชู Thailand FastPass เร่ง “บราสเคม สยาม” เดินหน้าเอทิลีนชีวภาพรายแรกในเอเชีย ตั้งเป้าเสร็จปี 2571
ACSC ผนึก Meta–หน่วยงานต่างประเทศ เปิดปฏิบัติการ “Joint Disruption Week” กวาดล้างแก๊งสแกมข้ามชาติในอาเซียน
สเปอร์ส–ลิเวอร์พูล ดวลเดือดนัดพิเศษ ชูพลังฟุตบอลระดมทุนช่วยผู้ป่วยมะเร็งเด็ก วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคมนี้
เดอะมอลล์ ผนึก เอกชนสุขุมวิท ทุ่ม 200 ล้าน สร้าง “EXTRAVAGANZA SUKHUMVIT COUNTDOWN 2026” ดันสุขุมวิทสู่แลนด์มาร์กเคานต์ดาวน์โลก
WELOVEGOLF Tournament 2025 ผสานพลังสมาชิกและพันธมิตร ส่งมอบความรักและความสุข ให้น้องๆ
กสิกรไทยเดินหน้าเศรษฐกิจสีเขียว จับมือกรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการเข้าโครงการ G-Green
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved