“ออริจิ้น อีอีซี” ผนึก “ภูเก็ตวิลล่า” ปั้นคอนโดภูเก็ต “ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง” เพิ่มอีก 10 ไร่ มูลค่า 2,100 ล้าน
31 Mar 2023

“ออริจิ้น อีอีซี” ต่อยอดกระแสความแรงตลาดคอนโดมิเนียมภูเก็ต หลังกระแสตอบรับ “ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต” มาแรง ยอดจองสิทธิ์กว่า 300 ยูนิต ประกาศร่วมทุนบิ๊กดีเวลลอปเปอร์เจ้าถิ่น “ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น” ปั้นโครงการใหม่เปิดขายปี 66 “ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง” มูลค่าโครงการกว่า 2,100 ล้านบาท เตรียมเนรมิตที่ดินกว่า 10 ไร่บนทำเลทอง คาดเปิดขาย ไตรมาส 2 ปีนี้

 

กฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และหัวเมืองใหญ่ในเครือ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า

"หลังจากเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต (The Origin Centre Phuket) อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 43 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (23-26 มี.ค.66)

 

โครงการได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี กวาดยอดจองสิทธิ์ กว่า 300 ยูนิต เนื่องจากตลาดคอนโดมิเนียมภูเก็ตเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับทั้งเพื่อการอยู่อาศัยเองและเพื่อการลงทุนระยะยาว

 

อีกทั้งยังสอดรับการเปิดประเทศและการฟื้นตัวของตลาดบริการ จากการที่เมืองภูเก็ตเป็นจังหวัดสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ประกอบกับโครงการของบริษัทตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ และมีราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้"

 

กฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด

 

ล่าสุด บริษัทจึงได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมทุนกับบริษัท ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต

 

พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu-Patong) บนที่ดินขนาด 10 ไร่ ใกล้หาดป่าตอง และสามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองภูเก็ตเพียง 5 นาที

 

“โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์การขยายตัวในตลาดต่างจังหวัด ผ่านการจับมือกับพันธมิตรในท้องที่เพื่อร่วมพัฒนาโครงการในหัวเมืองต่างๆ เสริมความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจของกลุ่มออริจิ้น

 

โดยโครงการนี้เรายังได้รับเกียรติจากพันธมิตรผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯรายใหญ่ในภูเก็ต มาร่วมทุนพัฒนาโครงการใหม่ บนทำเลทองของภูเก็ตอย่างกะทู้-ป่าตองด้วย ทำให้เราสามารถพัฒนาโครงการในราคาที่น่าสนใจของตลาดได้ เบื้องต้น คาดว่าเริ่มเปิดขายเฟสแรกในไตรมาส 2/2566 นี้” กฤษณ์ กล่าว

 

 

ด้าน เมธาพงศ์ อุปัติศฤงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า

"บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง ร่วมกับ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI

 

บริษัทที่มีวิสัยทัศน์การเติบโตที่ชัดเจนและต่อเนื่อง จึงทำให้เชื่อมั่นได้ว่าการร่วมทุนกันในครั้งนี้จะช่วยสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

 

จากประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตกว่า 34 ปี ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง พบว่ามีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด

 

อีกทั้งในอนาคตภูเก็ตยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและเพื่อลงทุน และช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ อาทิ

 

โครงการขยายสนามบินนานาชาติภูเก็ตเฟส 3 คาดว่าจะช่วย รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 25 ล้านคนต่อปี

 

แผนการสร้างรถไฟรางเบา LRT ที่เริ่มจากสถานีรถไฟท่านุ่น จ.พังงา ช่วยเชื่อมต่อสนามบินภูเก็ตเข้าตัวเมือง ไปจนถึงสถานีห้าแยกฉลอง

 

และท่าเรืออ่าวฉลอง ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติได้เป็นอย่างดี” เมธาพงศ์​ กล่าว

 

สำหรับโครงการ ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu Patong) มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 2,100 ล้านบาท บนเนื้อที่รวมกว่า 10 ไร่ โดยจะเริ่มเปิดขายประมาณไตรมาส 2 ของปีนี้

 

สำหรับ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในแถบเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และจังหวัดหัวเมืองใหญ่ของไทย มีหลากหลายโครงการที่ถือเป็นระดับเมกะโปรเจกต์และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค อาทิ

 

การพัฒนาโครงการออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา (Origin District Laemchabang-Sriracha) บริเวณตรงข้าม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี โครงการออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง (Origin Smart City Rayong) เมืองอัจฉริยะบนพื้นที่กว่า 24 ไร่ บริเวณแยกเนินสำลี จ.ระยอง

[อ่าน 1,245]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“BVAX Master” โดย “หอแว่น Better Vision” ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาของคนทุก Generation
แอสเซนด์ มันนี่ ปักธง Virtual Bank อย่างเป็นทางการ! พร้อมเปิดมิติใหม่การเงินเพื่อคนไทยทุกคน
ไมเนอร์ โฮเทลส์ คว้า 26 รางวัลทรงเกียรติ จาก T+L Luxury Awards Asia Pacific ประจำปี 2025
ทรู หนุนสร้างที่ทำงานปลอดภัย เปิดกว้างทุกความหลากหลาย ผ่านคลับ “Bring Your Best” ในงาน “True Colors”
กรุงเทพประกันภัยเร่งจ่ายเคลมสินไหมจากเหตุแผ่นดินไหว สร้างความเชื่อมั่นด้วยการดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่
เอไอเอ ประเทศไทย จัดพิธีมอบรางวัล “สุดยอดโรงเรียนสุขภาพดี - AIA Healthiest Schools” ปีที่ 3 เชิดชูโรงเรียนทั่วประเทศ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved